Cày Phim Đêm

Bố chồng nài nỉ cho về nhà ngoại dịp Tết, con dâu sốc nặng khi biết điều kiện đưa ra

5044

Tôi cứ tưởng bố chồng chiều con dâu vào dịp Tết, nào ngờ đó chỉ là cái cớ để tôi phải thực hiện một điều kiện của ông.

Tôi sống ở Nh.à chồng đến nay cũng đã tròn 8 năm, hồi mới lấy nhau do lương thấp, lại sớm sinh con nên việc ở Nh.à chồng cũng có chút thuận lợi. Với lại, bố mẹ chồng tôi cũng chưa muốn chúng tôi ra ở riêng, nên cũng đành phải ở lại.

Ở Nh.à chồng, tôi cũng phải lo toan đủ thứ từ việc Nh.à đến phải chiều theo ý muốn của bố mẹ chồng, mà bố chồng tôi rất khó tính, nghiêm nghị nên cuộc sống làm dâu của tôi cũng khá gò bó. Trong 3 năm trở lại đây, vợ chồng tôi thu nhập cũng khá, nhưng bố mẹ chồng chưa đồng ý cho ra ngoài. Mà cũng không hiểu sao, bố mẹ chồng tôi cũng rất dị ứng với hai từ “về Nh.à ngoại” của tôi. Mỗi lần xin phép về Nh.à có việc gì, đặc biệt là dịp Tết, bố mẹ chồng tôi tỏ thái độ, không cho đi.

Tết này muốn về chơi Nh.à ngoại mà sợ chưa dám mở lời xin bố mẹ chồng. Thấy tôi sốt ruột chuyện Tết về Nh.à ngoại, bố chồng tôi vui vẻ ngỏ lời trước với tôi. Bố chồng tôi nói: “Con làm dâu nhiều năm cũng chưa về Nh.à bố mẹ đẻ dịp Tết lần nào nhỉ? Năm nay vợ chồng con thu xếp công việc đưa tụi nhỏ về chơi mấy hôm cho ông bà dưới đó vui. Nhớ trông nom tụi nhỏ kẻo chúng nó bị lạc, hoặc bị ngã do leo trèo cây cối”.

Bố chồng nài nỉ cho về Nh.à ngoại dịp Tết, con dâu sốc nặng khi biết điều kiện đưa ra là gì - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi vui mừng lắm, rối rít cám ơn bố chồng. Thế nhưng, niềm vui của tôi chưa được bao lâu thì đã sớm vụt tắt. Bố mẹ chồng tôi ngày nào cũng sốt ruột chuyện tôi về Nh.à ngoại, cứ nhắc đến suốt. Thậm chí bố chồng tôi còn gọi đіệɴ cho ông bà thông gia để thông báo, chuẩn bị Tết này có con cháu về ở chơi vài ngày.

Lúc đó tôi cũng vui lắm, nào ngờ bố chồng tôi nói luôn một điều kiện với tôi: “Dịp Tết này về đó, nhân lúc ông bà đang vui con cố gắng xin ông bà cái đám đất ở phố huyện mà ông bà mua từ lâu rồi đó. Hôm về chơi, bố con bảo sau này sẽ cho vợ chồng con. Con xin luôn bây giờ, bán đi lên đây bố mẹ cho mảnh đất mà xây Nh.à ra ở riêng”.

Tôi chỉ biết nói câu “vâng ạ”, chứ không thể nói từ khác. Tôi cũng định bụng, cho đất xây Nh.à ở riêng thì cũng tốt, nếu không xin được đất thì vợ chồng tôi vay mượn để xây tạm căn Nh.à một tầng, sau này xây thêm. Nhưng xin đất cát của bố mẹ đẻ tôi thì cũng chưa biết có được hay không và rất ngại.

Vậy mà, chỉ hôm sau thôi, tôi lại tình cờ nghe được cuộc đіệɴ thoại của mẹ chồng tôi với dì út (buôn bán vật liệu xây dựng), mẹ chồng tôi nói: “Sắp tới vợ chồng chúng nó xây Nh.à mới, dì để lại cho chúng nó ngu.yên vật liệu giá rẻ nhé”. Sau đó tôi còn nghe thấy mẹ chồng tôi nói tiếp: “Ôi, lo gì, cho chúng nó xây Nh.à thôi, dại gì mà sang tên. Nhỡ chúng nó làm sao thì đó vẫn là Nh.à của Aпʜ chị, đuổi cổ nó đi, không phải chia gì đâu”.

Tôi nghe mà choáng váng, thậm chí sốc nặng. Tôi không ngờ rằng, bố mẹ chồng tôi lại có suy nghĩ chắc ăn như vậy. Tôi không hề mong muốn tiền của, đất cát Nh.à chồng, thậm chí mong ngày ra ở riêng dù cho phải đi thuê Nh.à. Nhưng bố mẹ chồng tôi đã đặt điều kiện và tính toán như vậy, tôi thấy rất buồn. Nếu như không thực hiện được sẽ rất khó yên ổn ở Nh.à chồng.

Nghĩ đến Tết mà thật buồn, tôi lại không muốn về Nh.à ngoại nữa. Tôi sợ rằng mình đã không báo hiếu được gì bố mẹ đẻ, giờ đây lại xin đất, xin tiền để xây Nh.à trên đất của bố mẹ chồng rồi sống không khéo có thể bị đuổi ra khỏi Nh.à bất cứ lúc nào với hai bàn tay trắng. Tôi phải làm gì khi lâm phải hoàn cảnh trớ trêu này?

(Hoanglinh@…)

Xem thêm: Trà diếp cá Orihiro hỗ trợ thanh nhiệt, thải độc 60 gói/túi
Combo thải độc mát gan sạch mụn ngừa nóng trong Puritan’s Pride-Zinc