Cày Phim Đêm

Bố ngủ say đè con 3 tháng tuổi, sáng dậy bé đã không thể cứu chữa được nữa

5964

Ông bố ngủ say không biết mình đè lên con 3 tháng tuổi. Sáng dậy con trai đã tím đen, ngạt thở, được đưa đi cấp cứu nhưng không quá khỏi.

SfHKvuXlp_vVL-FjyZEX__Y-SSMUpwG9vCHR5zQAikyO4SWoJr8K12i7cf4USTTdXRd_hw6R085SaCHGjgqyfHljYKdU
Ảnh minh họa: LibreStock

Trước nay có không ít những tai nạn ngoài mong muốn xảy ra khi trẻ sơ sinh ngủ chung với bố mẹ. Mới đây, một thảm kịch đã xảy ra tại Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, TQ. Bố ngủ say đè con 3 tháng tuổi khiến bé tử vong vì bị ngạt.

Theo ETD, bố mẹ đứa trẻ vì lo lắng cho sự an toàn của con nên đã cho con ngủ cùng giường. Hôm xảy ra vụ việc,ông bố đã lăn lộn khi ngủ rồi đè lên con trai 3 tháng tuổi. Có lẽ quá mệt mỏi do đi làm nên anh chẳng hay biết mình đã đè lên con. Cho đến khi 7 giờ sáng hôm sau, anh thức dậy và thấy đứa trẻ vẫn ngủ nhưng mũi và miệng thì chảy máu, mặt cũng chuyển đen.Chứng kiến cảnh tượng đáng sợ, anh hoảng hốt gọi xe ngay lập tức để đưa con đến bệnh viện Đại Liên cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Giám đốc bệnhviện Đại Liên xác nhận 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, một bé trai 3 tháng tuổi được đưa vào cấp cứu trong tình trạng mũi và miệng còn dính máu, mặt chuyển đen.

Qua kiểm tra, bác sĩ nhận thấy đứa trẻ này có triệu chứng không thể tự thở,không đáp ứng với kích thích, mất động mạch chủ, đồng tử giãn, mất phản xạ với ánh sáng, không có nhịp tim,….

Sau đó, các bác sĩ đã ngay lập tức tiến hành giải cứu và cố gắng thực hiện một loạt các biện pháp như hồi sức tim phổi, làm sạch đường thở, đặt nội khí quản và tiêm tĩnh mạch cho bé trai nhưng mọi nỗ lực vẫn không thể cứu sống đứa bé.

dENuODCIszyOUtQGl1-bK6S4WKla4s1LkFDibUR8L7hMMPU6PKU9NDmZNF7uHMF_StN1nNOYr-HMuFt_OdaGpE2XBTZy7g

Ảnh minh họa: Pixabay

Từ vụ bé trai 3 tháng bị ngạt thở do bố ngủ đè, bác sĩ nhắc nhở cha mẹ những tai nạn nghẹt thở khi ngủ thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nguyên nhân nhiều nhất là do cha mẹ ngủ cùng giường với bé. Ngay cả khi để trẻ ngủ riêng, bố mẹ cũng không nên đắp cho bé quá nhiều chăn.

Xoay quanh vấn đề trẻ sơ sinh có nên ngủ cùng với bố mẹ hay không, cũng có nhiều bàn luận sôi nổi. Dĩ nhiên, phần đông cha mẹ đều cho rằng nên cho con sơ sinh ngủ chung vì có thể tiện để chăm sóc bé hoặc cho con bú giữa đêm. Tuy nhiên, các chuyên gia lại không mấy đồng tình. Chuyên gia cho rằng, trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi có thể ngủ cùng phòng nhưng không nên ngủ chung giường để ngừa tình trạng đột tử sơ sinh. Các tác hại khi trẻ ngủ cùng giường với bố mẹ là:

– Khi mệt mỏi hoặc say rượu, cha mẹ có thể ngủ say ngủ đè lên con mà không biết;

– Chỉ cần tay bố mẹ quơ rồi đè lên miệng, mũi, mặt cũng có thể khiến bé sơ sinh bị ngạt thở;

– Khói thuốc lá của người bố có ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé;

– Chăn, ga, gối,… có trên giường có thể đè lên mặt khiến bé ngạt thở nếu không được bố mẹ lấy ra kịp thời.

Tóm lại, để ngăn ngừa tình trạng trẻ sơ sinh ngạt thở khi ngủ, bố mẹ nên để bé ngủ riêng giường, tuyệt đối không ngủ chung khi bố mẹ quá mệt mỏi, có hút thuốc hoặc say rượu. Bố mẹ có thể ngủ chung phòng với bé và đặt bé ngủ riêng trong một chiếc cũi hoặc chiếc giường cạnh giường ngủ của mìnhh.

Cho trẻ ngủ riêng, bố mẹ cũng phải lưu ý kiểm tra giấc ngủ của bé thường xuyên để kịp thời xử lý những tình huống bất thường. Đặt trẻ ngủ ở tư thế ngủ nằm ngửa là tốt nhất thay vì ngủ nghiêng hoặc nằm sấp. Giường ngủ của bé không nên đặt nhiều vật dụng có khả năng gây ngạt cho bé.