Cày Phim Đêm

Bộ phận đắt giá bên trong con gà nhưng nhiều người Việt không biết nên bỏ đi, sánh ngang đông trùng hạ thảo

2

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết, bên trong mề gà có một lớp vỏ mỏng màu vàng phải lột ra. Lớp này chính là báu vật.

Lớp màng màu vàng này được gọi là kê nội kim hay màng mề gà có tác dụng chữa bệ.nh dạ dày, rối loạn tiêu hóa, trị khó tiêu, đầy hơi.

Màng mề gà có vị cam (ngọt), tính ôn (ấm), vào các kinh tỳ, vị, tiểu, tràng và bàng quang, có tác dụng tỳ tiêu thực, sáp tinh chỉ di, thông lâm hóa thạch.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người không biết tác dụng quý giá của màng mề gà nên thường lột bỏ bộ phận này rồi vứt đi.

Màng mề gàMàng mề gà

Lương y Vũ Quốc Trung chia sẻ c.ách giữ màng mề gà khi mổ để làm ᴛʜυṓс như sau: Sau khi mổ gà và lấy phần mề, lập tức bóc phần màng rồi rửa sạch. Rửa thật nhẹ Nh.àng để thức ăn sót lại trôi đi hết rồi đem phơi khô.

Cách sử dụng màng mề gà rất đơn giản. Sau khi phơi khô thì đem tán thành bột. Mỗi ngày uống từ 6-12 gram để bồi bổ s.ức khỏ.e.

Người bình thường thi thoảng ăn màng mề gà cũng giúp tăng cường s.ức khỏ.e, tốt cho lá lách, dạ dày, điều hòa gan, Phò.ng n.gừa sỏi thận.

mang-me-ga-03

Một số bài ᴛʜυṓс khác sử dụng màng mề gà:

Chữa cam tích (đầy bụng, ít ăn), đái rắt, đái buốt

60 gram màng mề gà, tán bột, mỗi lần uống 4-6 gram, ngày ống 2 lần với nước cơm hoặc nước ấm.

Trẻ tiêu hóa không tốt

100 gram gạo đem nấu thành cháo, 15 gram màng mề gà sao phồng, tán bột rồi cho vào cháo, đảo đều và thêm gia vị (có thể ăn cùng muối hoặc đường tùy khẩu vị). Mỗi ngày ăn 2-3 lần.

Trị trẻ biếng ăn

6 gram màng mề gà trộn đều với 250 gram Th.ị t lươn, hấp chín và dùng làm thức ăn cho trẻ trên 3 tuổi trở lên.

Trị tỳ hư tiêu chảy, tiêu hoá khó

Màng mề gà, bạch truật, gừng khô, mỗi thứ 125g; sao, nghiền thành bột. Đại táo nhục 250g, hấp chín. Trộn các ngu.yên liệu với nhau, giữa nát thành bánh và sấy khô. Mỗi lần uống 12g, ngày uống 2 lần, uống khi đói.

Xem thêm: Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Trẻ Hoá Se Khít Và Làm Hồng Diamond Care USA Giúp Tăng Ham Muốn Và Đạt Khoái Cảm Cho Phụ Nữ

TRUMISO tăng nội tiết tố nữ tăng vòng 1, da trắng dáng xinh, tăng sinh lý nữ giới số 1