Cày Phim Đêm

Bộ phận quý nhất của lợn, mỗi con chỉ có một miếng nhỏ, giàu canxi và collagen: Không phải ai cũng biết ăn

2536

Thịt lợn là loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình. Từ một ngu.yên liệu này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác nhau.

Mỗi con lợn có rất nhiều phần Th.ị t khác nhau. Tùy theo sở thích và nhu cầu mà bà nội trợ sẽ lựa chọn phần Th.ị t phù hợp để chế biến thành các món ăn cho gia đình.

Thông thường, khi đi mua Th.ị t lợn, bà nội trợ thường chỉ quan tâm đến các loại Th.ị t vai, Th.ị t ba chỉ, Th.ị t mông, sườn non… Còn phần sụn thường kén người ăn hơn vì мấᴛ nhiều thời gian ninh nấu lại không có nhiều Th.ị t.

Tuy nhiên, sụn hình lưỡi liềm (nằm ở ngã ba chân trước của con lợn) là phần sụn có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon, tốt cho s.ức khỏ.e mà không phải ai cũng biết để mua.

xuong-luoi-liem-01

Cung cấp collagen

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phần sụn của động vật (bao gồm cả sụn của lợn, gà, bò…) là nguồn cung cấp collagen dồi dào, giúp hỗ trợ s.ức khỏ.e của cơ và xư.ơng khớp. Collagen là chất chiếm 80% trong cấu hình xư.ơng cùng với canxi và chiếm 50% trong cơ cấu thành phần của sụn người.

Khi con người càng lớn tuổi, lượng collagen trong cơ thể càng suy giảm và dẫn tới nhiều hệ lụy.

Bổ sung collagen thông qua việc ăn uống các thực phẩm giàu chất này như phần sụn của động vật có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn n.gừa các bệ.nh về xư.ơng khớp.

Cung cấp canxi

Phần xư.ơng lưỡi liềm có chứa hàm lượng canxi không hề nhỏ. Canxi là chất rất cần thiết cho sự ph.át triển của trẻ nhỏ. Ngoài ra, người trưởng thành, người già vẫn cần bổ sung canxi đều đặn đề bảo vệ, ngăn n.gừa sự lão hóa của xư.ơng.

Phụ nữ bổ sung các thực phẩm giàu canxi như phần xư.ơng lưỡi liềm của lợn cũng rất tốt cho s.ức khỏ.e.

Cung cấp protein

Thịt xư.ơng lưỡi liềm rất giàu protein và chiết xuất chứa nito hòa tan trong nước, cung cấp dưỡng chất phong phú, chất lượng cao cho cơ thể.

Ngoài ra, phần xư.ơng lưỡi liềm này còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác, giúp bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể.

Phần xư.ơng lưỡi liềm dù không nhiều nhưng làm món gì cũng ngon. Để mua được phần Th.ị t này, các bà nội trợ phải đi chợ từ sớm hoặc nên dặn trước người bán hàng để phần.