Cày Phim Đêm

Bộ phận trên cơ thể được vệ sinh hàng ngày mà lạ thay vẫn “hôi”: Chuyên gia dặn nhớ làm đúng 1 việc

5572

Đánh răng sai c.ách ngu.y hại thế nào?

Mảng bám trên răng là sự tích tụ của vi khuẩn, nấm và vir.us sống cùng nhau trong một cộng đồng được gọi là màng sinh học vi sinh vật (mảng bám răng, bựa răng). Màng sinh học rất dính chỉ loại bỏ được bằng c.ách dùng bàn chải Ɖάпʜ răng.

Nhiều yếu tố kh.iển những vi khuẩn này dễ dàng ph.át triển, bao gồm những vùng gồ ghề trên bề mặt răng, khoảng trống giữa các răng mà bàn chải không thể tiếp xúc được. Trên thực tế, các màng sinh học này bám và mọc lại trên răng của chúng ta trong vòng vài tiếng sau khi Ɖάпʜ răng – đó là lý do tại sao chúng ta nên chải răng hai-ba lần một ngày.

Đánh răng sai c.ách hoặc không đủ lâu kh.iển cho lượng mảng bám cao hơn, dẫn đến tình trạng viêm lợi. Viêm nhiễm thường không gây đau đớn, nhưng gây chảy máu nướu khi Ɖάпʜ răng và hơi thở có mùi hôi, mảng bám cũng có thể gây sâu răng.

unnamed

Đánh răng thế nào là đúng kỹ thuật?

Các bằng chứng nghiên cứu hiện tại cho biết rằng Ɖάпʜ răng 4 phút mỗi lần sẽ giúp răng sạch hơn. Thời gian lâu hơn đồng nghĩa với việc chúng ta làm sạch răng hiệu quả hơn và tiếp cận được những vị trí khó trong khoang miệng.

Không nên Ɖάпʜ quá thường xuyên, tránh chải mạnh và kem Ɖάпʜ răng có chất tẩy mạnh, điều này sẽ gây tổn thương cho răng và nướu của bạn.

IMG_5769

Có nhiều kỹ thuật Ɖάпʜ răng khác nhau bạn có thể áp dụng để Ɖάпʜ răng đúng c.ách. Một trong những phương pháp được khuyên dùng nhất là kỹ thuật “bass cải tiến”, nhằm mục đích làm sạch từ dưới đường viền nướu – khu vực hình thành mảng bám đầu tiên và có nhiều khả năng gây viêm nhất.

Bạn nên Ɖάпʜ răng với một lực nhẹ Nh.àng. Việc này được ưu tiên để không làm tổn thương các mô cứng và mềm trong miệng. Làm sạch kẽ răng bằng c.ách dùng chỉ nha khoa, được các chuyên gia khuyến khích cùng với Ɖάпʜ răng. Các nghiên cứu đã ph.át hiện ra rằng cả sâu răng và viêm lợi đều có thể giảm bớt thông qua việc sử dụng chỉ nha khoa.

Đánh răng bao nhiêu lần/ngày là đủ?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới, một ngày nên Ɖάпʜ răng từ 2 đến 3 lần là tốt nhất. Nếu Ɖάпʜ răng ít hơn một lần thì răng rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Đánh nhiều hơn 3 lần, răng dễ bị mòn do tác động cơ học dẫn đến ê buốt về sau.

Mọi người nên duy trì thói quen Ɖάпʜ răng 3 lần mỗi ngày, sau các bữa ăn chính. Trong đó quan trọng nhất là chải răng sau bữa ăn tối. Buổi tối là khoảng thời gian nghỉ ngơi dài nhất, từ 6 đến 8 giờ, thời điểm này vi khuẩn dễ xâm nhập và phá hủy men răng.

Hầu hết người Việt có thói quen Ɖάпʜ răng ngay sau khi ngủ dậy rồi mới ăn sáng. Cách vệ sinh này chưa đúng, chỉ có tác dụng khử được mùi hôi miệng sau một đêm dài, nếu ăn ngay sau đó thì răng của bạn tiếp tục bị vi khuẩn tấn công. Do vậy, tốt nhất là vừa ngủ dậy nên súc miệng bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý rồi ăn sáng, chờ 30 phút sau mới Ɖάпʜ răng.

Xem thêm: Lăn nách glutathione mờ thâm khử mùi dưỡng trắng da 60ml

Kem khử mùi Dove tinh chất serum dành cho nữ dưỡng da sáng mịn & đều màu