Bố üɳġ ʈɧư, mẹ mắc nCov, bé gái mới lọt lòng 3 ngày phải vào khu c.ách ly: Dỗ con bằng sữa người lạ

164

Ngày 25/5, Facebook chia sẻ thông tin kèm hình ảnh bé gái mới 3 ngày tuổi đang ở trong khu c.ách ly nhưng khát sữa, kh.iển nhiều người thương xót.

“Hiện nay tại khu c.ách ly ở Trường Tiểu học Song Mai có một cháu bé 3 ngày tuổi vừa vào khu c.ách ly. Mẹ cháu là F0 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, bố đang điều trị üɳġ ʈɧư đại tràng, gia đình rất khó khăn. Hiện cháu bé khát sữa, tôi kêu gọi các bà mẹ đang nuôi con nhỏ có thể chung tay chia sẻ chút sữa mẹ, gửi về Trường tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP Bắc Giang. Các Nh.à hảo tâm có thể gửi bỉm, tã, đồ dùng trẻ sơ sinh”, nội dung bài chia sẻ.

hình ảnh

Hình ảnh bé gái mới 3 ngày tuổi đã phải vào khu c.ách ly kh.iển nhiều người xót xa – Ảnh: Ione

Được biết, người chia sẻ những bức ảnh này là chị Đinh Hằng – Hiệu trưởng Tiểu học Song Mai. Theo lời của chị thì cháu bé ở xóm Bình An, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang, vừa mới sinh được 3 ngày tuổi, chưa kịp đặt tên, các bác sĩ trong khu c.ách ly gọi cháu là “bé F1”.

Nữ hiệu trưởng ngậm ngùi chia sẻ trên Ione/VNE, sáng 25/5, bé được người bác đưa vào khu c.ách ly.

hình ảnh

Bé gái được người bác bế vào trong khu c.ách ly. Ảnh: Ione

Mẹ cháu là B.T.H, là F0, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang nhưng s.ức khỏ.e còn yếu. Bố là P.V.H. bị üɳġ ʈɧư đại tràng, đang chờ mổ tại Bệnh viện K nhưng viện phí cao, gia đình cố gắng chạy vạy nhưng chưa đủ tiền. Ngoài ra, cháu bé còn có một Aпʜ trai 2 tuổi đang c.ách ly tại Nh.à cùng cụ, năm nay đã 80 tuổi.

“Sáng nay bé được người tʜâɴ bế vào khu c.ách ly, chẳng có đồ dùng gì cả nên mình và mọi người phải kêu gọi sữa, bỉm và đồ dùng cho cháu bé. Khi mới vào do thiếu sữa nên cháu có khóc, nhưng 15 phút sau có người mang sữa tới, bé ăn ngon lành. Hiện tại bé rất ngoan, không quấy khóc, đòi sữa nữa. Mọi người cũng sắp xếp cho bé một Phò.ng riêng cùng tủ lạnh để trữ sữa”, chị Hằng nói.

Sau khi kêu gọi nhiều Nh.à hảo tâm đã đến ủng hộ gia đình. Hiện cháu bé đã đủ sữa, gia đình cũng muốn dừng kêu gọi để mọi người ủng hộ nơi khác vì nhiều người còn khó khăn hơn.

hình ảnh

Mọi người tạo điều kiện để bé gái và người bác ở một Phò.ng riêng trong khu c.ách ly

Lãnh đạo UBND xã Tân Tiến cho biết thêm: “Chúng tôi đang xin ý kiến lãnh đạo thành phố sẽ đưa cháu bé về Nh.à để gia đình tiện chăm sóc, vì cháu bé quá đưa đi c.ách ly cũng không ổn”.

Theo quy định, gia đình chị H phải đi c.ách ly tập Tru.ng hết nhưng vì hoàn cảnh nên chính quyền đang xem xét để cho c.ách ly tại Nh.à.

hình ảnh

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook cũng chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh một bé trai 4 tuổi, ngồi trên giường bệ.nh ôm khư khư hộp sữa cùng nhiều quà bánh được tặng kh.iển nhiều người xót xa.

“Ngày thứ 10, em 4 tuổi, mẹ đi c.ách ly tập Tru.ng, bố đi cùng em. Em vào ho và chảy mũi, các cô lấy mẫu xét ng.hiệm chờ kết quả nhưng em rất ngoan và thật dũng cảm, em không hề khóc mà còn hợp tác rất tốt. Đêm em sốt cao suốt đêm, em không quấy khóc. Bố bên cạnh chăm sóc em, nhưng bố hơi vụng về một chút.

Sáng đến bữa, các cô mời bố ra lấy đồ cho em, nhất định bố em bảo Nh.à cháu không ăn sáng bao giờ. Các cô ra sức giải thích, động viên rồi bố cũng cầm đồ ăn vào cho em. Gia đình em thật khó khăn, ông bà già bị tai biến, bố thì bị di chứng của điều trị sán ᑎãO nên đi tập tễnh, không nhAпʜ nhẹn. Cháu 4 tuổi nhưng chỉ có 9kg, hiện giờ cháu đã là F0”.

hình ảnh

Hình ảnh bé N., 4 tuổi được chia sẻ trên mạng xã hội

Đó là bé N., sinh năm 2017, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, Bắc Giang. Cả gia đình bé gồm ông, bà, bố và mẹ đều thuộc diện F1 đã được đưa đi c.ách ly.

Bé N. do tiếp xúc với F0 và trở thành F1 nên phải đi c.ách ly tại Trung tâm y tế huyện Yên Thế. Sau đó, bé được làm xét ng.hiệm và có kết quả dư.ơng tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển lên Bệnh viện dã chiến ở TP Bắc Giang c.ách ly và điều trị.

hình ảnh

Hình ảnh bé N. trong khu c.ách ly cũng kh.iển nhiều người không khỏi xót xa

Xót thương hoàn cảnh của bé, các nhân viên y tế đặc biệt quan tâm đến cháu bé. Đồng thời, nhờ các bác sĩ tạo điều kiện, nên sau đó, mẹ của bé N. (là F1) đã được sắp xếp ở cùng Phò.ng với con để tiện chăm sóc bé.

Quả thật nhìn những hình ảnh này mà trong lòng không khỏi dấy lên cảm giác xót thương. Các con còn bé quá mà đã phải chịu cảnh xa cha mẹ, người tʜâɴ đi c.ách ly. Chỉ mong chúng ta, là những người lớn, hãy ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình và luôn tuân thủ đúng quy định Phò.ng, chống dịch./.

Theo Ione/VNE