Cày Phim Đêm

BS chỉ ra 7 dấu hiệu sức khỏe đang xuống dốc không phanh, chần chừ đến khi phải đi viện thì đã quá muộn

1106

Trên kênh YouTube cá nhân, bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Việt Đức có chia sẻ về những dấu hiệu cho thấy s.ức khỏ.e của bạn đang xuống dốc.

Bác sĩ Trần Quốc Khánh

Bác sĩ Trần Quốc Khán

Gặp khó khăn khi bê đồ đạc lên cao

Khi phải bê đồ đạc hoặc đặt một vật lên cao, nếu bạn cảm thấy khó khăn, phải điều chỉnh cơ thể rất nhiều mới thực hiện được thì đó là dấu hiệu cho thấy xư.ơng khớp, lưng, đùi của bạn đang rất kém hoặc bạn là người rất lười vận động.

Khi cơ thể không vận động thường xuyên, sức chịu đựng và biên độ chịu lực của cơ, xư.ơng khớp trở nên kém đi, độ linh hoạt cũng giảm. Đó là dấu hiệu cho thấy s.ức khỏ.e đang giảm sút.

Bác sĩ Khánh khuyên, trong trường hợp này bạn nên dành thời gian cho việc luyện tập thể dục thể thao để nâng cao s.ức khỏ.e.

Cảm thấy khó thở khi lên xuống cầu thang

7-dau-hieu-chung-to-suc-khoe-xuong-doc-01

Việc theo cầu thang có thể coi là một bài kiểm tra s.ức khỏ.e tốt. Khả năng leo cầu thang thể hiện s.ức khỏ.e ᴛім mạch, khả năng co bóp, sức chịu đựng của ᴛім cũng như phản ánh s.ức khỏ.e của xư.ơng khớp.

Nếu chỉ leo cầu thang khoảng 3 tầng mà bạn đã có dấu hiệu thở hổn hển thì rất cần kiểm tra s.ức khỏ.e ᴛім mạch.

Ngủ dậy thấy mệt mỏi, uể oải

Ngủ là c.ách cơ thể nghỉ ngơi, sữa chữa các chấn thương. Sau giấc cơ thể được thư giãn và cảm thấy khoan khoái. Nếu như ngủ dậy mà vẫn thấy mệt mỏi thì cần phải kiểm tra lại một số yếu tố trong Phò.ng như Phò.ng ngủ có bị thiếu oxy không, gối đầu có vấn đề không. Nếu điều kiện Phò.ng ngủ vẫn đảm bảo thì có thể s.ức khỏ.e của bạn đang gặp vấn đề.

Trong trường hợp này, bác sĩ Khánh khuyến bạn nên kiểm tra s.ức khỏ.e tổng thể về chức năng hô hấp, ᴛім mạch, gan thận…

Đau buốt tay khi xách vật nặng

7-dau-hieu-chung-to-suc-khoe-xuong-doc-02

Khi xách vật nặng khoảng 3kg trong 5-7 phút mà bạn đã thây đau buốt 2 tay và muốn bỏ đồ xuống thì đó là dấu hiệu cho thấy s.ức khỏ.e không tốt.

Khi xách đồ nặng, sự lưu thông máu đến 2 tay cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Đối với người ít vận động, tình trạng thiếu oxy tạm thời ở vùng ngón tay, bàn tay sẽ xảy ra và có cảm giác đau buốt muốn buông đồ vật ra.

Tim đập nhAпʜ khi nhảy dây 10 lần

Để kiểm tra s.ức khỏ.e, bạn có thể thử nhảy tại chỗ 10 lần và xem nhịp ᴛім của mình có thay đổi như thế nào. Nếu ᴛім đập thình thích, hơi thở hổn hển thì đó là dấu hiệu cho thấy s.ức khỏ.e cần được quan tâm, chú ý chăm sóc hơn.

Không thể đưa gót chân chạm mông

7-dau-hieu-chung-to-suc-khoe-xuong-doc-03

Bạn hãy đứng thẳng người, gập chân ra phía sau và xem gót chân có thể chạm mông được hay không. Nếu có thể dễ dàng đưa gót chân chạm mông thì s.ức khỏ.e xư.ơng khớp của bạn vẫn tốt. Nếu gặp khó khăn khi thực hiện động tác này thì độ linh hoạt của xư.ơng đã suy giảm.

Không thể qu.ay người ra đằng sau

Bạn hãy đứng thẳng lưng và nhẹ Nh.àng qu.ay người ra đằng sau. Nếu có thể dễ dàng qu.ay người ra sau thì s.ức khỏ.e của bạn vẫn tốt. Nếu không thể xoay hoặc chỉ xoay được một nửa người thì đó là dấu hiệu s.ức khỏ.e đang kém đi, đặc biệt là hệ xư.ơng khớp. Bạn có thể đang bị béo bụng kh.iển các khớp kém linh hoạt.