BS nói ung thư phổi chỉ sống được nửa năm, người phụ nữ vẫn khỏe suốt 16 năm: Ăn nhiều táo, củ cải

58

Bệnh ung thư ngày càng trẻ hóa các chị nhỉ, em cũng rất lo lắng bản thân hay gia đình mình mắc phải căn bệnh quái ác này.

Vì thế mà ngoài chăm chỉ kiểm tra sức khỏe định kỳ, em còn hay xem các tin tức, tìm hiểu các thực phẩm tốt, loại thuốc hay bài thuốc tốt để ngăn ngừa ung thư. Hôm nay, đọc được một bài chia sẻ về một người phụ nữ bị ung thư 16 năm vẫn khỏe mạnh khiến em rất khâm phục và muốn kể cho chị em cùng nghe. Đúng là bệnh tật không đáng sợ, chỉ sợ không có sức mạnh để chiến đấu lại nó thôi.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Người phụ nữ này có tên Triệu Mỹ Quyên, 36 tuổi, ở Trung Quốc. Cách đây 16 năm cô bị chẩn đoán mắc ung thư phổi, tuy đã tiếp nhận điều trị nhưng kết quả không mấy tiến triển. Sau một năm, các tế bào ung thư trong cơ thể cô càng lan rộng hơn, các bác sỹ tuyên bố cô chỉ có thể sống hơn nửa năm nữa.

Nhưng điều mà Mỹ Quyên khiến bác sỹ và người thân phải ngạc nhiên là sau 16 năm, cô vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, chưa bị “đánh gục” và thậm chí các tế bào ung thư ngày càng ít đi. Theo đó, cô chia sẻ với mọi người rằng mình đã cố gắng tỉnh táo, không buông bỏ, quyết tâm đấu tranh, chống lại ung thư bằng các cách sau:

1. Tâm lý lạc quan

Mỹ Quyên luôn cố gắng giữ cho tâm trạng thoải mái, vui vẻ, lạc quan nhất có thể. Bác sỹ và người thân của cô đều nói rằng, 16 năm qua, cô ấy luôn vui vẻ, mỉm cười, bất luận có đau đớn hay không, cô đều cố gắng chịu đựng, không buồn phiền, khóc lóc.

Mỹ Quyên nói, tất nhiên là cô có lo lắng nhưng nó không thể giải quyết được việc gì. Khi mới biết mình bị bệnh, cô cũng khóc suốt ngày nhưng khi nghe tin các tế bào ngày càng lan rộng hơn, cô đã bình tâm lại và rút ra kết luận là “càng suy nghĩ tiêu cực thì ung thư càng mạnh mẽ hơn”. Do đó, để chống lại ung thư thì chỉ còn có cách mạnh mẽ hơn nó, phải sống vui vẻ, lạc quan thì mới được.

2. Ăn nhiều thực phẩm chứa nguyên tố selen

Mỹ Quyên không kén chọn trong ăn uống nên sau khi được bác sỹ tư vấn, cô nhận thấy rằng nguyên tố selen rất hữu ích trong việc ngăn ngừa sự tái phát và di căn của ung thư. Vì vậy, cô đã lên mạng và tìm kiếm các loại thực phẩm có chứa loại nguyên tố này.

Cô còn tìm ra được một thông tin rất quan trọng từ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng của Mỹ. Theo đó, chất selen có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, đại tràng, đặc biệt giúp giảm 65% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.

Trong thực vật, selen có nhiều ở các cây họ đậu, trong tỏi, táo, lê, ngũ cốc, bắp cải, lúa mì, củ cải trắng… Trong động vật thì selen có ở cá, tôm, cua, ốc, thịt bò, sò… Đặc biệt selen có nhiều nhất trong da và gan các loại cá, tôm đồng, thịt lợn nạc, một số loại nấm và lòng đỏ trứng gà.Nhờ ăn uống khoa học và điều độ, Mỹ Quyên bị ung thư nhưng vẫn khỏe mạnh, tiếp tục sống cho tới giờ.

Ảnh: Internet

3. Tin tưởng bác sĩ điều trị

Mỹ Quyên thấy rằng có rất nhiều bệnh nhân ung thư sau khi biết tình trạng bệnh của mình thường chạy chữa khắp nơi, thử nhiều loại thuốc, bài thuốc khác nhau nhưng cô thì không như vậy. Cô cho rằng bệnh viện không chữa được thì làm gì có nơi nào chữa được nữa, vì vậy cô đã quyết định chỉ tin tưởng và nghe theo chỉ dẫn của bác sỹ điều trị cho mình. Ngay cả khi cô gặp tác dụng phụ của thuốc như rụng tóc, giác mạc mắt bị sung huyết, cơ thể không có sức lực… cô vẫn cố gắng kiên trì dùng thuốc, đối mặt với nó để vượt qua nó.