Cày Phim Đêm

BS tіếᴛ lộ 6 thực phẩm “rút cạn canxi” kh.iển con bị lùn đi, đặc biệt món số 2 mẹ nào cũng nghĩ bổ

22067

Bác sĩ Đoàn Hải Đăng, người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Bệnh viện Nhi ThAпʜ Hóa và khá nổi tiếng trong cộng đồng các mẹ bỉm sữa mới đây đã chia sẻ thông tin về 6 loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến sự ph.át triển chiều cao của trẻ.

Thức ăn nhiều dầu mỡ

6-thuc-pham-khien-con-bi-lun-di-01

Thức ăn nhiều dầu mỡ có thể kh.iển con bị béo phì, gây cản trở quá trình tăng trưởng chiều cao. Hơn nữa, việc chế biến ở nhiệt độ cao cũng làm dinh dưỡng trong thực phẩm bị hao hụt, từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình ph.át triển của con.

Vỏ tôm

6-thuc-pham-khien-con-bi-lun-di-02

Nhiều cha mẹ cho rằng vỏ tôm chứa nhiều canxi nên thường tận dụng cho con ăn để bé cao lớn. Tuy nhiên, vỏ tôm thực chất chứa rất ít canxi. Phần lớn canxi của tôm nằm trong Th.ị t. Không những thế, vỏ tôm kh.iển trẻ gặp khó khăn khi ăn, dễ bị hóc.

Váng sữa

6-thuc-pham-khien-con-bi-lun-di-03

Váng sữa có thành phần chủ yếu là chất béo. Nếu lạm dụng quá nhiều, đặc biệt là dùng váng sữa thay cho sữa công thức, trẻ có thể gặp ngu.y cơ thiếu chất.

Cha mẹ vẫn có thể cho con ăn váng sữa nhưng không nên lạm dụng, nhất là không dùng để thay thế cho sữa công thức.

Nước hầm xư.ơng

6-thuc-pham-khien-con-bi-lun-di-04

Nước hầm xư.ơng là một trong những loại thực phẩm được nhiều cha mẹ Ɖάпʜ giá là giàu canxi và các chất bổ dưỡng. Tuy nhiên, thực tế nước hầm xư.ơng không có nhiều dưỡng chất như mọi người vẫn nghĩ. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất béo bão hòa. Đây là loại chất béo khó tiêu, gây ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, nếu chỉ ăn nước mà không ăn phần cái, bé sẽ không được cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Do đó, nước hầm xư.ơng là một trong những món có thể gây lùn cho con, cha mẹ không nên lạm dụng. Nếu có dùng nên dùng cả nước lẫn cái để nhận được nhiều dinh dưỡng hơn, tốt cho sự ph.át triển thể chất.

Nước ngọt có gas

6-thuc-pham-khien-con-bi-lun-di-05

Những loại thức uống này kh.iển trẻ bị đầy bụng, biếng ăn. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy việc đào thải canxi qua nước tiểu kh.iển cơ thể bị thiếu hụt canxi. Điều này kh.iển trẻ bị мấᴛ đi một lượng canxi đáng kể để tăng trưởng chiều cao. Không những thể, nước ngọt có gas còn làm hỏng men răng, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, rối loạn tiêu hóa và làm giảm hoạt động của đĩa đệm giữa các khớp xư.ơng, không mang lại bất cứ lợi ích nào cho s.ức khỏ.e của trẻ.

Thịt đỏ

6-thuc-pham-khien-con-bi-lun-di-06

Các loại Th.ị t gia súc nói chung có chứa canxi nhưng lượng không nhiều. Ăn quá nhiều Th.ị t đỏ còn làm tăng axit máu, cơ thể phải dùng canxi trong thực phẩm khác và trong xư.ơng để Tru.ng hòa. Kết quả là kh.iển trẻ bị мấᴛ canxi. Khi мấᴛ đi một lượng canxi nhất định, khả năng ph.át triển chiều cao của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Chela-Calcium D3 – Canxi cho bà bầu, bổ sung canxi và vitamin D3 cho mẹ mang thai

Brauer Hỗn hợp Vitamin Canxi, Magie và Kẽm dạng lỏng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên