Bức xúc nam sinh hỗn láo chửi tục, vung tay tát mạnh cô giáo giữa lớp học vì bị thu điện thoại

108

Từ trước đến nay, những trường hợp giáo viên đánh mắng học sinh xảy ra không còn là chuyện hiếm. Thế nhưng, việc một nam sinh vung tay tát cô giáo ngay tại lớp học thì đúng là quá sức tưởng tượng các mẹ ạ. Là học trò mà không biết “tôn sư trọng đạo”, hỗn láo với giáo viên thế này thì cần phải bị nghiêm trị. Bởi chẳng một ai có thể dung túng cho hành vi ngỗ ngược thế này cả!

Chiều 17/2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại vụ việc xảy ra tại một trường trung học khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Theo đó, một nam sinh cấp 3 tức tối khi bị cô giáo thu điện thoại trong giờ học. Cậu này lớn tiếng yêu cầu cô trả đồ, đồng thời dùng những lời tục tĩu, khó nghe chửi cô giáo.

Nam sinh tiến đến tát cô giáo trước sự chứng kiến của bạn học – Ảnh: Cắt từ clip

Các bạn ngồi trong lớp đông đủ nhưng không ai can ngăn mà chỉ ngồi bàng quan nhìn, một số còn thể hiện thái độ cười đùa. Lúc này cô giáo vẫn đang đứng trên bục giảng.

Đỉnh điểm, nam sinh này đứng dậy, hùng hổ chạy lên bục giảng, dù được các học sinh trong lớp can ngăn và không ngừng hô “Thôi! Thôi!”. Ngay khi đối mặt với cô giáo, nam sinh với tay lấy đồ trên bàn rồi… tát cô, dù cô đã đưa tay đỡ

Đáng nói, sau khi tát cô giáo xong, học sinh này thản nhiên bỏ về chỗ ngồi.

Cả lớp phải can ngăn trước thái độ hung hăng của nam sinh này – Ảnh: Cắt từ clip

Clip chỉ vài chục giây nhưng khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước thái độ hỗn hào của nam sinh trên.

Tôn sự trọng đạo là truyền thống giáo dục của Việt Nam. Hành động thẳng tay của nam sinh này quả thật khó chấp nhận được. Nhiều cư dân mạng cũng đã bày tỏ ý kiến cho rằng video trên là dàn dựng. Chưa rõ thực hư ra sao, hiện đoạn clip trên đã thu hút hàng nghìn lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Trước đó, nhiều vụ việc học sinh giở thói côn đồ, đánh thầy, cô giáo đến mức trọng thương, phải vào viện cấp cứu đều khiến dư luận bất bình. Hẳn nhiều mẹ còn nhớ vào tháng 10/2018, tại Trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột), một học sinh lớp 10 ở Đắk Lắk đã dẫn người tới đánh thầy giáo gãy xương mũi ngay trong phòng làm việc của thầy.

Thầy giáo bị đánh gãy xương mũi – Ảnh: NLD

Trước đó, tháng 4/2018, học sinh Ngô Văn Công (học sinh lớp 12A6, trường THPT Trần Hưng Đạo, Quảng Bình) khi bị thầy giáo nhắc nhở về việc hình xăm trên người đã dùng dao đâm vào bụng thầy giáo. Hay như vụ việc xảy ra cuối năm 2016 từng gây chấn động dư luận khi một học sinh cấp 2 đã bị học sinh cầm dao chém thầy trước mặt phụ huynh dẫn đến thầy giáo phải nhập viện.

Đó chỉ là vài vụ việc điển hình trong số rất nhiều vụ việc học sinh hỗn láo đuổi đánh thầy cô giáo nhưng tiếc rằng, năm nào những sự việc đau lòng của ngành giáo dục trên vẫn xảy ra dù sau mỗi vụ việc người ta đều cho rằng, hành động của học trò là không thể chấp nhận và ngành giáo dục lại đưa ra những biện pháp để chấn chỉnh.

Thông thường học sinh vô lễ, hỗn láo sẽ rơi vào những học sinh cá biệt không ngoan ngoãn và học sinh bị tác động bởi những tình huống mà các em không kiềm chế được bản thân. Dù trong hai trường hợp trên thì thầy cô giáo nên có những ứng xử phù hợp, phải luôn tỉnh táo kiểm soát bản thân để không đẩy sự việc đi quá xa.

Tuy nhiên, có một sự thật cần nhìn nhận, không ít các phụ huynh thường nuông chiều con cái mà không nghiêm khắc dạy dỗ. Trong khi đó, ngay chính bản thân thầy cô giáo và nhà trường vì lo sợ phụ huynh phản ứng mà không dám xử phạt nặng tay với các học sinh cá biệt để giúp các em nhìn nhận lại cách ứng xử.

Bởi vậy, các phụ huynh nên thông cảm với giáo viên, đừng phó mặc và đổ hết lên đầu nhà trường. Dạy những học sinh cá biệt, hỗn láo… thầy cô xử lý không khéo còn bị chúng trả thù. Chúng ta ném chuột mà sợ vỡ bình thì có ngày học trò trèo lên đầu, lên cổ giáo viên mất.

Vậy nên, tha thiết mong ngành giáo dục nên có những chế tài nghiêm khắc để những sự việc tương tự không tiếp tục xảy ra. Đồng thời, cần nghiên cứu lại chương trình ở các trường sư phạm, phải học tập thế nào đó về cách ứng xử với lứa tuổi học trò. Bởi môi trường giáo dục không thể chấp nhận sự tồn tại của những học sinh hỗn hào, không đủ nhân cách.

Theo 2sao, Saostar