Chiến sĩ ướt sũng lạnh run vẫn tỉ mỉ ủ ấm cháu bé bằng áo quân phục: Cứu từ xe khách bị cuốn trôi

287

Thật là xúc động khoảnh khắc chiến sĩ công an đầu tóc ướt nhẹp, khoác lên người cháu bé chiếc áo quân phục khô ráo để ủ ấm. Tình người trong cơn mưa lũ thật quá cảm động.

Ngày 19/10 khi đang chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua ngã ba thị trấn Nông Trường Việt trung, Bố Trạch, Quảng Bình, một chiếc xe khách đã bị nước lũ cuốn. Lúc này vào khoảng 2h sáng, bà con trên xe có 20 người gồm  người lớn, trẻ em, tài xế và phụ xe hết sức lo lắng. Rất may sau đó lực lượng cứu hộ đã có mặt và giải cứu thành công tất cả mọi người trên xe. Chiếc xe không bị lật nhưng bị nghiêng, hành khách trên tầng 2 phá cửa kính thoát ra ngoài và kêu cứu.

Đáng chú ý, trong số các hành khách trên xe có bé trai khắp người ướt đẫm sau khi được giải cứu thành công. Một chiến sĩ công an đã cởi chiếc áo quân phục khô ráo của mình khoác lên người bé để giữ ấm. Trong khi đầu tóc anh đã ướt sũng. Trong bức ảnh được ghi lại có thể thấy anh cười rất tươi, vui vẻ sau khi đã giải cứu mọi người thành công và không có thương vong. Trên tay ẵm đứa bé đang ngủ say, anh khiến mọi người cảm phục vì trái tim nhân hậu và sự chu đáo của mình.

Cảnh giải cứu hành khách trên xe gặp nạn lúc 2h sáng 19/10, xung quanh là biển nước. Ảnh Báo đất việt

Ngay khi đăng tải lên mạng xã hội, hình ảnh này nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ để lại bình luận trước hành động tuyệt vời này:

– Rất tuyệt vời, cảm ơn các anh.

– Thương quá, nhìn mà không cầm được nước mắt. Cảm ơn những cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn để cứu trợ người dân an toàn khỏi vùng lũ

– Hành động thật đẹp, cầu mong các chiến sĩ luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả, nhất là trong tình hình mưa lũ nguy hiểm như hiện tại

– Việc làm nhỏ nhưng rất ý nghĩa, nhìn em bé ngủ ngoan trong vòng tay người chiến sĩ mà thấy ấm lòng.

Chiến sĩ công an đã cởi chiếc áo quân phục khô ráo của mình khoác lên người bé để giữ ấm. Ảnh Báo đất việt

Miền Trung bước vào cơn lũ lớn cũng là lúc các chiến sĩ chẳng ngại khó khăn mà xông pha giúp đỡ bà con. Có những chiến sĩ không may hy sinh khiến người dân cả nước vô cùng thương tiếc. Hy vọng trong tình hình bão lũ, các chiến sĩ sẽ có thật nhiều sức khỏe, luôn an toàn để còn cùng bà con vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này. Và đây cũng chính là lúc tình người được nâng cao hơn bao giờ hết.

Người phụ nữ dỡ ngói và kêu gọi sự giúp đỡ. Ảnh FB – saostar

Một người phụ nữ tại Quảng Bình tự mình dở ngói trên nóc nhà, bế con 1 tháng tuổi kêu gọi sự ứng cứu. Rất may cho chị, người đàn ông gần đó đã phát hiện liền tới giúp đỡ 2 mẹ con di chuyển đến nóc nhà cao hơn để chờ đội cứu hộ và không vội rời đi. Anh nán lại giữa an toàn cho 2 mẹ con và vẫy tay chào, nở nụ cười rạng rỡ khi thấy mọi người đi ngang qua. Những con người có thể nghèo tiền nghèo bạc nhưng chẳng nghèo tình thương và lòng tốt đối với nhau.

Nguồn tham khảo: Báo Đất Việt