Cày Phim Đêm

Buộc đình chỉ thai 7 tháng, trên bàn mổ mẹ rơi nước mắt: ‘Kiếp sau hãy tiếp tục làm con mẹ”

130

7 tháng thai kỳ nhọc nhằn, mẹ đau đớn đình chỉ thai. Là một người mẹ, cô có thể chịu đựng tất thảy nỗi đau trên đời nhưng cô không thể để mất con.Với mỗi người phụ nữ, niềm hạnh phúc lớn lao là được làm mẹ, được cảm nhận mầm sống lớn lên trong bụng mỗi ngày, được chăm sóc con sau khi con chào đời. Nhiều mẹ được đắm chìm trong niềm hạnh phúc thiêng liêng suốt 9 tháng thai kỳ nhưng cũng có không ít người mẹ phải nếm trải nỗi đau của sự mất mát.

Gần đây, một bà mẹ buộc đình chỉ thai 7 tháng được trang QQ chia sẻ lại khiến nhiều người xót xa và đồng cảm.Xue Chen đến từ Lâm Nghi, Sơn Đông, TQ trải qua đủ mọi cảm xúc từ những ngày đầu phát hiện mình cấn bầu cho đến thời điểm tháng 7 thai kỳ, lúc mà cô buộc phải đau đớn từ bỏ đi đứa con của chính mình.Ngay sau lễ hội mùa xuân năm 2016, Xue Chen cùng chồng bắt đầu lên kế hoạch cho việc sinh con. Cô mong chờ một chú nhóc nhỏ đáng yêu và tinh nghịch. Ngay trong tháng đầu tiên, cô đã sớm thấy điều bất ngờ. 2 vạch đỏ chót trên que thử thai cho biết cô đã thật sự có con. Hạnh phúc chưa kịp tận hưởng trọn vẹn thì Xue Chen lại bị những cơn ốm nghén hành vật vã.Nếu như nhiều mẹ khác nhẹ nhàng đi qua 3 tháng đầu thai kỳ, Xue Chen lại khó khăn hơn rất nhiều. Cô bị ốm nghén rất nặng, người xanh xao, hay mệt mỏi. Cộng với việc lo lắng nguy cơ sẩy thai trong 3 tháng đầu, cô buộc phải xin nghỉ phép dài hạn để nghỉ ngơi. Sức khỏe yếu, Xue Chen phải thường xuyên nằm trên giường. Quá nhiều thuốc bổ khiến cô càng cảm thấy mệt mỏi hơn.Trong một lần siêu âm Doppler màu, gia đình vui mừng khi lần đầu được nhìn thấy, nghe thấy nhịp tim thai của đứa bé. Nhìn vào chiếc bụng đang dần lớn thêm từng ngày, Xue Chen đắm chìm trong niềm vui thai kỳ, cô mong chờ một cuộc sống mới với một vai trò mới.Được mẹ chồng yêu thương và săn sóc tỉ mỉ, sự khó chịu của những triệu chứng thai kỳ được giảm đi rất nhiều. Nỗi lo lắng trong Xue Chen cũng dần vơi bớt đi. Kết thúc 3 tháng đầu, Xue Chen đã có thể an tâm và cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Thế nhưng vào một ngày cuối tuần của tháng thứ 7, người mẹ phải đau đớn đình chỉ thai khi con được 7 tháng.

Ảnh minh họa: QQ

Nghĩ đến việc được nhìn thấy con trong bụng, Xue Chen vô cùng phấn khích. Vì vậy, cô đã cùng chồng và mẹ đến bệnh viện Bà mẹ và trẻ em ở thành phố Lâm Nghi để thực hiện siêu âm thai. Ai có ngờ rằng, cơn ác mộng đã thật sự xảy đến với gia đình.Trên màn hình siêu âm màu bốn chiều, chỉ có thể thấy rõ một nửa đầu của thai nhi. Bác sĩ thực hiện siêu âm cho Xue Chen đã phải gọi cho Giám đốc khoa để siêu âm kỹ hơn vào các bộ phận của thai nhi. Nhìn vẻ mặt đầy sự căng thẳng của bác sĩ, trái tim Xue Chen như bị bóp nghẹt.Thường kết quả sẽ có sau 10 phút nhưng gia đình phải chờ đến gần cả giờ đồng hồ. Nhưng cuối cùng, hy vọng đã tắt ngay trong lúc bác sĩ thông báo kết quả cho người nhà. Gia đình suy sụp hoàn toàn khi bác sĩ cho biết đầu của đứa bé bị biến dạng nghiêm trọng và các túi dạ dày phát triển trên khoang ngực. Tất cả kết quả đều cho thấy rằng không thể để đứa trẻ đến thế giới này. Sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình là phải đình chỉ thai kỳ dù đứa bé đã lớn.

Ảnh minh họa: QQ

2 ngày sau đó, Xue Chen được đưa đến phòng phẫu thuật, nơi cô buộc phải nói lời vĩnh biệt với con, buộc phải chấm dứt sự sống của thiên thần nhỏ. Là một người mẹ, cô có thể chịu đựng được tất thảy tất cả nỗi đau trên đời này nhưng cô không thể để mất con. Trên bàn mổ, Xue Chen rơi nước mắt nói với đứa con vắn số: “Nếu có kiếp sau, hãy tiếp tục làm mẹ con”.Niềm vui nào cũng trải, khó khăn nào cũng qua, thế nhưng giờ đây khi còn chưa được 1 lần gặp mặt con bằng xương bằng thịt thì mẹ phải đau đớn buộc đưa con ra khỏi cơ thể. Tận cùng nỗi đau là đây.Đau đớn có thể chỉ là nhất thời nhưng ký ức này sẽ trở thành một “vết sẹo” khó quên. Mong rằng Xue Chen sẽ có thể vượt qua nỗi đau và sớm có tin vui, bắt đầu một hành trình mới.Nguồn: QQ