Cày Phim Đêm

Cả đàn ông và phụ nữ muốn sống thọ nhớ làm 3 việc trước khi đi ngủ, không làm 4 việc sau khi thức dậy

34

Khi mức sống ngày càng được cải thiện, sống thọ là mong muốn của rất nhiều người. Mặc dù tuổi thọ có liên quan đến gen, nhưng cũng không thể tách rời thói quen sinh hoạt và ăn uống hằng ngày.

Do ảnh hưởng của những thói quen xấu, nhiều người có tuổi sinh học lớn hơn 10 tuổi so với tuổi thật. Thực tế muốn sống thọ, điều cần thiết là phải phát triển những thói quen tốt hàng ngày. Cả đàn ông và phụ nữ muốn sống thọ nhớ làm 3 việc trước khi đi ngủ, không làm 4 việc sau khi thức dậy.

3 việc làm trước khi đi ngủ

1. Vỗ vào mặt trong của đùi

Kinh tuyến gan của cơ thể người nằm ở đùi trong, từ gốc đùi đến đầu gối, từ trên xuống dưới, mỗi ngày vỗ hoặc xoa bóp 80 -100 lần. Mỗi lần từ trên xuống dưới, vỗ vào kinh tuyến gan có thể giúp cơ thể giải độc và giảm gánh nặng cho gan. Khu vực này khá riêng tư, vì vậy nên thực hiện trước khi đi ngủ, càng giúp thúc đẩy thải độc gan tốt hơn và cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.

2. Đi dạo trước khi đi ngủ

Cả đàn ông và phụ nữ muốn sống thọ nhớ làm 3 việc trước khi đi ngủ, không làm 4 việc sau khi thức dậyĐi dạo hoặc thực hiện một số bài tập đơn giản trên giường cũng giúp nâng cao sức khỏe

Bạn có thể thực hiện một số bài tập đơn giản trên giường trước khi đi ngủ để thư giãn cơ thể, điều này cũng rất hữu ích cho sức khỏe và tuổi thọ, nhưng bạn nên chú ý các bài tập không quá mạnh. Đi bộ nhẹ nhàng trước khi đi ngủ cũng rất có lợi cho sức khỏe, giúp thúc đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, thúc đẩy bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể và có tác dụng bảo vệ sức khỏe.

Đi bộ cũng có thể khiến não trong trạng thái thư giãn, đi bộ 10 phút trước khi đi ngủ cũng giúp ngủ ngon. Giấc ngủ ngon giúp cơ thể loại bỏ mệt mỏi, tăng phục hồi sức mạnh thể chất, giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời cũng giúp bảo vệ não và kéo dài cuộc sống.

3. Đánh răng trước khi đi ngủ

Cả đàn ông và phụ nữ muốn sống thọ nhớ làm 3 việc trước khi đi ngủ, không làm 4 việc sau khi thức dậy - 1Đánh răng trước khi đi ngủ có thể phòng ngừa các loại bệnh

Để bảo vệ răng miệng, trước tiên bạn phải đánh răng vào buổi sáng và buổi tối, tuy nhiên đánh răng vào buổi tối quan trọng hơn đánh răng vào buổi sáng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đánh răng trước khi đi ngủ có thể làm giảm bệnh nha chu, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Nếu bạn không đánh răng đều đặn, nó sẽ khiến vi khuẩn phát triển, dễ gây ra các bệnh khác trong cơ thể.

4 việc không nên làm sau khi thức dậy

1. Bật dậy quá nhanh

Nếu bật dậy quá nhanh, cơ thể đột nhiên thay đổi vị trí từ trạng thái nghỉ dài sang trạng thái hoạt động, khiến hệ thống thần kinh giao cảm của con người nhanh chóng được kích hoạt.

Hơn nữa, sau một đêm, cơ thể ở trạng thái tĩnh, độ nhớt của máu tăng lên, làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. Đồng thời hành động này cũng có thể khiến việc cung cấp máu không đủ, dẫn đến các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

Do đó, sau khi mở mắt bạn nên nằm trên giường khoảng 5 phút, thư giãn cơ bắp, sau đó nằm nghiêng người và từ từ ngồi dậy.

2. Tập thể dục quá sức sau khi thức dậy buổi sáng

Cả đàn ông và phụ nữ muốn sống thọ nhớ làm 3 việc trước khi đi ngủ, không làm 4 việc sau khi thức dậy - 2Tập thể dục quá sức vào buổi sáng có thể gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, do các cơ quan khác nhau của cơ thể vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, nếu tập thể dục mạnh mẽ vào thời điểm này, huyết áp tăng cao, rất dễ gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

3. Hút thuốc sau khi thức dậy

Hút thuốc lá vào buổi sáng sau khi thức dậy, rất có hại cho cơ thể. Một mặt, thuốc lá có chứa nicotine, có thể kích thích hệ thần kinh trung ương và các dây thần kinh giao cảm, dẫn đến nhịp tim đập nhanh hơn, làm tăng huyết áp, gây hại cho sức khỏe tim mạch và mạch máu não. Mặt khác, nếu hút thuốc khi bụng đói, khói thuốc sẽ kích thích sự tiết dịch phế quản, theo thời gian sẽ gây viêm phế quản mãn tính.

4. Nhịn bữa sáng

Đến 7 giờ sáng, hệ thống tiêu hóa đã bắt đầu hoạt động. Lúc này, ăn sáng có thể tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng thực phẩm một cách hiệu quả nhất, do đó bữa sáng rất quan trọng. Những người thường xuyên không ăn sáng dễ bị các vấn đề về dạ dày.

Ăn sáng giúp quyết định trạng thái tinh thần của bạn trong ngày. Nếu bạn không ăn sáng, não sẽ tiết ra các tín hiệu cần được bổ sung lượng calo cao, dẫn đến ăn quá nhiều vào bữa trưa và bữa tối, lâu dài gây béo phì, huyết áp cao, tăng mỡ máu và tiểu đường.

Theo Hà Vũ (Phụ Nữ Việt Nam)

https://phunuvietnam.vn/ca-dan-ong-va-phu-nu-muon-song-tho-nho-lam-3-viec-truoc-khi-di-ngu-khong-lam-4-viec-sau-khi-thuc-day-22202030723282731.htm