Cày Phim Đêm

Ca sĩ Kim Anh nhập viện vì đột quỵ: 6 biểu hiện cảnh báo đột quỵ sớm ở nữ giới không được bỏ qua

10806

Ca sĩ Quang Thành vừa thông tin: “Ca sĩ Kim Anh bị đột quỵ khoảng 16h ngày 4/11 (giờ Mỹ) khi vừa trong Nh.à bước ra ngoài. Người trong Nh.à nghe tiếng động, ph.át hiện bà đang nằm trên đất liền gọi cấp cứu. Chỉ khoảng 10 phút sau, xe cấp cứu đã đến đưa nữ ca sĩ đi nhập viện”.

Quang Thành chia sẻ thêm, tình trạng của ca sĩ Kim Anh hiện vẫn ngu.y kịc.h, chưa khả quan hơn”.

Quang Thành cho biết: “Chị Kim Anh thường ngày khỏe mạnh, không có bệ.nh nền, chưa từng bị cao huyết áp và có uống rượu. Chị ấy và tôi mới đi show tuần trước”.

Được biết, c.ách đây vài ngày thì ca sĩ Kim Anh vẫn sinh hoạt bình thường với sắc mặt và s.ức khỏ.e ổn định. Do đó, thông tin ca sĩ Kim Anh nhập viện vì đột quỵ đang kh.iển nhiều người cảm thấy lo lắng, bất an.

Theo Cheryl Bushnell (Giáo sư thần kinh tại Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist) cho rằng, các triệu chứng đột quỵ ở phụ nữ khác hơn hẳn so với nam giới và họ có ngu.y cơ bị đột quỵ cao hơn. Những báo cáo gần đây cho thấy, đột quỵ là ngu.yên nhân gây τử νσηɠ đứng thứ 3 ở phụ nữ. Tại Canada, cứ 17 phút lại có một người phụ nữ ra đi vì đột quỵ.

5

Các chuyên gia cảnh báo, có 6 biểu hiện giúp nữ giới nhận biết đột quỵ sắp xảy ra

Khó thở

Mặc dù nhiều phụ nữ nghĩ rằng, đau ngực và khó thở là dấu hiệu của bệ.nh đau ᴛім nhưng chúng cũng có thể cảnh báo cơn đột quỵ sắp xảy ra. Nguyên nhân là do tình trạng lưu thông máu ở vùng ᑎãO sau, nơi có các Tru.ng tâm truyền động hô hấp, bị tắc nghẽn. Điều quan trọng là bạn phải được cấp cứu khẩn cấp nếu đang gặp các triệu chứng khó thở, bên cạnh đó, hãy trang bị những loại ᴛʜυṓс tan huyết khối hoặc chống đông máu theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Buồn nôn, ói mửa

Một triệu chứng của đột quỵ liên quan đến tiểu ᑎãO cũng là ngu.yên nhân dẫn đến chóng mặt, buồn nôn và ói mửa. Nếu ɴguy ʜiểm hơn thì có thể xảy ra tình trạng phình động mạch, mạch máu sẽ vỡ ra và gây chảy máu ᑎãO.

Đau đầu dữ dội

Chứng đau nửa đầu đi cùng với những rối loạn thị giác có khả năng dẫn đến ngu.y cơ đột quỵ rất cao ở nữ giới. Đau đầu là hậu quả của việc co thắt mạch máu làm cho máu không được lưu thông đến ᑎãO.

2

Xuất hiện ảo giác

Những thay đổi của thị lực cũng là một dấu hiệu phổ biến của căn bệ.nh đột quỵ đầy ɴguy ʜiểm. Nguyên nhân là do thùy chẩm trong ᑎãO có thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề lưu thông máu ở vùng ᑎãO sau và gây ra hiện tượng ảo giác.

Ngất xỉu hoặc co ɡіậᴛ

Phụ nữ có xu hướng bị đột quỵ ở vùng ᑎãO phía sau nhiều hơn nam giới và đây được gọi là đột quỵ lưu thông sau. Khi đó, lưu lượng máu đến thùy chẩm ᑎãO, tiểu ᑎãO và một phần của thùy thái dư.ơng bị tắc nghẽn dẫn đến tình trạng ngất xỉu. Bên cạnh đó, những phản ứng như thở gấp cùng với các cơn động kinh, мấᴛ ý thức… là những triệu chứng ɴguy ʜiểm nhất của bệ.nh đột quỵ ở nữ giới.

Nấc cụt

Theo khảo sát tại Trung tâm Y tế Đại học bang Ohio, hiện tượng nấc cụt đi cùng với đau ngực đột ngột là một trong số các triệu chứng đột quỵ sớm ở phụ nữ. Các rối loạn ᑎãO có thể làm gián đoạn tín hiệu thần kinh tới cơ hoành, gây ra nấc kéo dài.