Cày Phim Đêm

Các loại vitamin cần thiết cho F0 điều trị tại Nh.à nhAпʜ hồi phục, n.gừa di chứng

2418

Vitamin A

Vitamin A tự nhiên và tổng hợp có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi một số loại vir.us như vir.us viêm gan B, norovir.us, cúm và cytomegalovir.us.

Nam giới trưởng thành cần 650mcg/ngày còn nữ giới trưởng thành cần 500mcg/ngày.

Để cung cấp đủ vitamin A cho cơ thể bạn có thể ăn 200g cá/tuần, uống viên dầu cá mỗi ngày hoặc ăn các loại trái cây chín màu vàng như cam, đu đủ.

Vitamin nhóm B

Vitamin B1 là một co-enzym quan trọng đối với hoạt động của hệ thần kinh và hệ thống miễn dịch và có tác dụng chống viêm, đủ giúp xây dựng khả năng miễn dịch chống lại SARS-CoV-2 vì nó loại bỏ vir.us SARS-CoV-2 bằng c.ách kích hoạt miễn dịch qua Tru.ng gian tế bào và dịch thể.

Vitamin B2 giúp làm giảm các tác nhân gây bệ.nh trong máu của bệ.nh nhân Covid-19, do đó làm giảm ngu.y cơ phải truyền máu ở bệ.nh nhân Covid-19; có tác động chống viêm và giảm viêm ở bệ.nh nhân Covid-19, thậm chí có thể được sử dụng như một liệu pháp hỗ trợ.

Vitamin B6 giúp tăng khả năng miễn dịch, giảm các triệu chứng Covid-19 bằng c.ách giảm các cytokine gây viêm, cải thiện phản ứng miễn dịch và ngăn n.gừa tình trạng đông máu.

Vitamin B9 cần thiết cho sự tổng hợp DNA và protein và đóng một vai trò quan trọng trong phản ứng miễn dịch thích ứng, ngăn chặn sự liên kết của protein đột biến SARS-CoV-2, giúp kiểm soát bệ.nh hô hấp ở Covid-19.

Vitamin B12 có thể điều chỉnh sự hình thành chemokine/cytokine và làm Tru.ng gian giao tiếp giữa các tế bào miễn dịch trong các con đường sinh lý bệ.nh và do đó bảo vệ chống lại các bệ.nh nhiễm trùng do vi khuẩn và vir.us khác nhau, bao gồm cả SARS-CoV-2.

Các loại thực phẩm giàu vitamin nhóm B gồm có sữa, Th.ị t gà, gan, trứng, cá hồi, súp lơ, nấm, dâu, bắp. các loại hạt, đậu, dưa ruột vàng, trái cây có múi, bánh mì ngu.yên hạt, hải sản.

Vitamin C

Loại vitamin này giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong cuộc chiến chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và vir.us.

Bạn có thể bổ sung vitamin C bằng c.ách ăn cam, bưởi, các loại rau lá xAпʜ.

Vitamin D

Loại vitamin này giúp chống oxy hóa và chống viêm, ức chế sự biểu hiện quá mức của các cytokine gây viêm IL-1α, IL-1β và yếu tố hoại tử khối u-α; có thể điều chỉnh sự biểu hiện ACE2 trong mô phổi, một yếu tố gây bệ.nh trong Covid-19. Vitamin D có 2 loại là vitamin D2 (từ thực vật) và vitamin D3 (từ đông vật). Vitamin D3 được tạo ra dưới da, hỗ trợ quá trình tổng hợp.

Bạn có thể bổ sung vitamin D thông qua gan cá, trứng gà, nấm mọc tự nhiên hoặc ngũ cốc.

Vitamin E

Loại vitamin này giúp duy trì khả năng miễn dịch ở những người cao tuổi.

Vitamin E có nhiều trong hạnh nhân, hạt hướng dư.ơng, hạt bí.

Vitamin K

Vitamin K giúp chống lại các biến chứng huyết khối ở bệ.nh nhân Covid-19.

Bạn có thể bổ sung vitamin K thông qua cải bó xôi, húng quế, rau cải xoăn, bông cải xAпʜ, đậu nành, dâu tây, đậu xAпʜ, sữa ngu.yên kem.

Chela-Calcium D3 – Canxi cho bà bầu, bổ sung canxi và vitamin D3 cho mẹ mang thai

Brauer Hỗn hợp Vitamin Canxi, Magie và Kẽm dạng lỏng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên