Cày Phim Đêm

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon bằng nồi cơm điện

167

Bánh chuối nướng không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Giờ đây, chỉ bằng nồi cơm điện bạn có thể tự làm bánh chuối nướng thơm ngon tại nhà để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

Dưới đây là cách làm món bánh chuối nướng bằng nồi điện:

1. Nguyên liệu

– 10 quả chuối chín

– 100 gram bột mì

– 1 quả trứng gà

– 200 gram nước cốt dừa

– Đường, bơ, vani, muối

– 1 bịch sữa tươi không đường

2. Cách làm

– Trước hết, bạn bóc vỏ chuối ra và cắt thành những khoanh tròn. Sau đó, bỏ chuối và đường vào một cái âu rồi trộn đều cho đường ngấm vào chuối.

– Tiếp theo, rây bột vào trong hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi, đảo đều để bột tan hết, cho trứng gà vào đánh tan.

– Trộn chuối vào hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi đã rây bột. Bạn nên nếm thử độ ngọt xem đã đủ chưa. Nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm. Sau đó rắc vào một ít muối cho bánh có vị dễ ăn (có thể cho hoặc không tùy khẩu vị từng người) rồi thêm và ni vào.

– Tiến hành làm tan chảy bơ. Quét 1 lớp bơ quanh thành nồi cơm điện, bật nút nấu cho nồi nóng lên rồi mới cho nguyên liệu vào nồi. Có thể cắt thêm một ít chuối theo khoanh tròn mỏng xếp dưới dáy nồi và trên bề mặt để khi chín bánh có mặt bánh đẹp.

Phụ thuộc vào nồi, bạn nên nướng 2 lần 60 phút, bánh chín chuối chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Tùy theo nồi có thời gian chín bánh khác nhau nên bạn có thể nhìn theo màu bánh và bật lại nút nấu chờ đến khi bánh chín.

Khi bánh chín, bạn nên chờ bánh nguội hẳn và chắc lại thì mới lấy dao hoặc muỗng lách nhẹ bánh ra và úp ngược bánh lại. Nếu bánh hơi dẻo nên lấy tay đỡ bánh để bánh không bị bể.