Cày Phim Đêm

Cắm chìa khóa vào cửa trước khi đi ngủ sẽ tránh được trộm: Biết lý do bạn sẽ làm theo răm rắp

6136

Đây là một mẹo đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nạn trộm cắp luôn người nhiều người lo lắng, đặc biệt là tình trạng này hay xảy ra vào ban điểm, lúc vắng vẻ hay lúc chỉ có người già và trẻ nhỏ ở Nh.à. Vì thế, nếu Nh.à bạn trông lúc nào cũng như có người thì kẻ trộm sẽ phải dè chừng.

Bật tivi, radio hoặc để đèn sáng giúp Nh.à bạn trông như đang có người. Đây là một c.ách chống trộm có hiệu quả. Tuy nhiên, việc này có cũng tiềm ẩn ngu.y cơ chập đіệɴ, ɕɦáყ nổ khi các thiết bị đіệɴ vẫn hoạt động trong khi không có ai ở Nh.à.

Một c.ách khác an toàn hơn mà hiệu quả không kém đó là cắm chìa khóa ở cửa.

cam-chia-khoa-o-cua-01

Thông thường chúng ta có thể mở cửa bằng c.ách đưa chìa khóa và ổ và vặn. Hệ số an toàn của loại khóa này không cao lắm. Kẻ trộm chỉ cần có chìa hoặc thứ gì đó giống chìa khóa là có thể dễ dàng mở cửa.

Do đó, sau khi về Nh.à hoặc trước lúc đi ngủ, chúng ta nên tra chìa khóa vào ổ khóa trên cửa (ổ khóa phía bên trong Nh.à, trong Phò.ng) để dù người khác có muốn dùng chìa khóa chính để mở từ bên ngoài thì của cũng không thể vì bên trong có chìa khóa đang treo.

Một ưu điểm khác của việc này là có thể giúp chúng ta không quên mang theo chìa khóa khi đi ra ngoài.

Một số c.ách đề Phò.ng trộm khác

Luôn khóa cửa sổ, cửa chính

Khi ở Nh.à, chúng ta thường mở cửa sổ, cửa chính để không khí lưu thông, đón ánh nắng tự nhiên vào Nh.à. Khi đóng lại, đặc biệt là lúc đi ra ngoài, bạn đừng quên chốt cửa và khóa cửa. Theo một số liệu thống kê, có tới 32% số kẻ đột nhập vào Nh.à bằng đường cửa sổ hoặc cửa chính không được chốt hoặc khóa loại.

Nên nhớ kể cả khi bạn có việc và đi ra ngoài chỉ vài phút cũng cần đóng cửa cẩn thận.

Làm rào trên sân thượng, ban công

cam-chia-khoa-o-cua-02

Sân thượng, ban công là nơi nhiều tên trộm lựa chọn để lẻn vào Nh.à. Do đó, bạn nên làm rào chắn cẩn thận ở những vị trí này, đặc biệt là nếu sân thượng có tiếp xúc gần với cây cối, cột đіệɴ, Nh.à bên cạnh… để tránh trường hợp trộm leo từ Nh.à này qua Nh.à khác.

Đầu tư chốt an toàn

Ngoài khóa thông thường, bạn có thể lắp thêm một chiếc chốt cửa ở phía trong (loại chốt an toàn giống như các Phò.ng khách sạn hay dùng). Loại khóa này sẽ giúp bạn an toàn hơn khi ở trong Nh.à, đặc biệt là với người già, trẻ nhỏ, lúc ở một mình hay khi cả Nh.à đang ngủ.

cam-chia-khoa-o-cua-03

Lắp đèn cảm biến chuyển động quAпʜ Nh.à

Bạn có thể lắp đèn cảm biến chuyển động quAпʜ các vị trí gần cửa sổ, cửa ra vào. Khi có người tới gần, đèn sẽ tự động sáng và dọa những kẻ có ý định xấu đang lảng vảng quAпʜ Nh.à bạn.

Lắp camera giám sát

Bạn có thể lắp camera ở các khu vực cửa để tiện quan sát trong lúc không có ở Nh.à. Một số loại camera hiện đại có thể nhận diện có người xuất hiện trong Nh.à và gửi thông báo tới đіệɴ thoại của bạn.

Ngoài ra, camera cũng giúp ích trong việc tóm gọn kẻ trộm nếu chẳng may Nh.à bị đột nhập.

CopyAMP code