Cảm giác hạnh phúc của bố mẹ khi con cất tiếng gọi đầu tiên

56

Em không biết diễn tả cái cảm giác đó thế nào nữa. Nó thật lâng lâng khó tả, hạnh phúc vô cùng. Ngày đầu tiên con cất tiếng gọi “mẹ” cái miệng xinh xinh thật đáng yêu. Cho đến bây giờ con đã gọi được nhiều thứ lắm rồi. Nhưng mẹ thấy tiếng gọi”mẹ ây” vẫn đáng yêu nhất.

Tự nhiên hôm nay lang thang trên mạng, lại đọc được bài của chị này. Cái cảm giác đó lại dâng trào. Tự thấy sao mà giống mình thế.

“Mười tám tháng con đã biết gọi: “Mẹ!”. Khi con nhớ mẹ, nhìn thấy mẹ, lúc nào con cũng nói ba tiếng: “Mẹ! Mẹ! Mẹ….!”. Tiếng “Mẹ…!” thứ ba con kéo dài giọng ra, nũng nịu, trìu mến. Bố biết dù mẹ có mệt đến đâu, có bực tức đến như thế nào nhưng khi con cất tiếng: “Mẹ! Mẹ! Mẹ…!” thì mẹ sẽ quên hết, chạy tới ôm con vào lòng. Con có biết khi con gọi: “Mẹ! Mẹ! Mẹ…!”, mẹ đã thực sự rất hạnh phúc, vui sướng, cứ cười tủm tỉm một mình. Giọng nói, đôi mắt mẹ ánh lên niềm hân hoan khi mẹ cứ kể đi kể lại với bố không biết bao lần về sự kiện này. Bố thực sự rất ghen tị với mẹ và tự hỏi không biết đến khi nào con gọi được một tiếng: “Bố!”.

Thế rồi ngày đó đã đến khi con gần 19 tháng, bố suýt bật khóc và thấy thực sự hạnh phúc, tự hào khi nghe con gọi: “Bố!”. Trời ơi! Cái cảm giác lần đầu tiên con gọi “Bố!”, nghe sao mà đáng yêu thế, tự hào và hạnh phúc đến thế. Bố không biết phải diễn tả thế nào cả, có lẽ cũng không có từ ngữ nào có thể đủ để diễn tả hết được cảm xúc dâng trào, lâng lâng khi con cất tiếng gọi: “Bố!”. Lạ lắm…! Mà chắc chỉ có những người làm cha, làm mẹ khi nghe con gọi mới hiểu được thôi.

Bây giờ mỗi sáng đi làm con đều chạy ra chào, đòi theo và cất tiếng gọi “Bố!”. Bố chỉ cần nói: “Con ở nhà ngoan! Bố phải đi làm, chiều về bố lại chơi với con và cho con đi chơi nhé!” là con sẽ không theo bố nữa và giơ bàn tay nhỏ xinh xinh lên vẫy vẫy chào bố. Ngày hôm đó, bố thấy công việc của mình đều may mắn và thuận lợi đến lạ kỳ.Yêu lắm, thương lắm, hạnh phúc và rất tự hào nhiều khi con gọi: “Mẹ! Mẹ! Mẹ…! và khi con gọi: “Bố!”. Cảm ơn mẹ và con đã cho bố cảm giác hạnh phúc, ngọt ngào!”