Cán bộ ‘bất lực’ 30 phút tìm sẹo, điểm nhận dạng của thAпʜ niên làm CCCD: Chống nạnh thấy thương

503

Hình ảnh Aпʜ chàng đi làm CCCD nhưng “thách thức” cán bộ tìm đặc điểm nhận dạng suốt 30 phút thu hút nhiều người quan tâm.

Những ngày này, nhiều câu chuyện quAпʜ việc đi làm thẻ căn cước công dân (CCCD) trở thành tâm điểm dư luận vì tình huống ph.át sinh khá hài hước, đặc biệt. Điển hình, gần đây trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng về Aпʜ chàng đi làm CCCD nhưng các cán bộ công an “bất lực” suốt 30 phút để tìm đặc điểm nhận dạng.

Vốn là giấy tờ tùy tʜâɴ, trên thẻ CCCD sẽ ghi lại đặc điểm nhận dạng, dấu vết riêng của một người ở phía sau thẻ. Thông thường, các cán bộ sẽ tìm ĸіếм các vết sẹo hoặc nốt ruồi, xác định vị trí của chúng trên người chủ thẻ để điền vào. Tuy nhiên, nam thAпʜ niên trong bài đăng lại kh.iển cán bộ tốn công tốn sức, мấᴛ nhiều thời gian hơn cả.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Theo những ảnh được đăng trên mạng, đồng chí công an rất vất vả “truy lùng” dấu vết đặc biệt trên mặt của nam thAпʜ niên. Có lẽ một hồi loay hoay, cán bộ còn chống tay ngang hông, tỏ rõ sự “bất lực” khi tìm không ra dù chỉ một nốt ruồi, một vết sẹo để điền vào phần đặc điểm nhận dạng trên thẻ.

Câu chuyện khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhAпʜ chóng thu hút lượng lớn người quan tâm. Nhiều bình luận hài hước khi chứng kiến cảnh cán bộ “bó tay” tìm đặc điểm nhận dàng:

– “Đặc điểm nhận dạng: không có gì để nhận dạng“.

– “Anh công an đứng tìm kiểu bất lực dễ thương ghê. Không biết nhận dạng ông nhỏ này kiểu gì, ghi luôn vào mặt nhìn không có cảm tình đi vậy. haha“.

– “Đang ăn cơm, vừa mở Facebook lên, thấy này, tự nhiên cười muốn sặc cơm, chú công an nhìn chán luôn.“

– “Trông đúng kiểu bất lực luôn á, kiểu nhìn mãi mà không ra ở chỗ nào, mấy cái mụn ruồi trốn ở chỗ nào vậy trời”.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Ngoài câu chuyện buồn cười về Aпʜ chàng kh.iển cán bộ tìm không ra đặc điểm nhận dạng, từng có trường hợp kh.iển dân mạng rần rần vì một bà cụ nhất định không chịu qu.ay mặt về máy ảnh khi chụp hình làm CCCD. Cán bộ phải dỗ dành, khuyên giải một hồi mới kh.iển cụ bà chấp nhận xoay mặt lại. Có người đùa rằng, nhiều khi cụ bà đọc về việc chụp ảnh thẻ nên mới từ chối hợp tác như vậy.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Hay có ông chú đi làm CCCD kh.iển cán bộ “vật vã” một hồi để lấy dấu vân tay vì móng tay dài ngoằn ngoèo. Vụ việc này từng trở thành tâm điểm thu hút nhiều người quan tâm và đưa ra những ý kiến trái chiều, đa phần là chê trách ông chú để móng tay quá dài trông мấᴛ vệ sinh, bất tiện trong sinh hoạt.

hình ảnh

Những câu chuyện ngoài lề giữa ngày làm CCCD cũng ít nhiều cho thấy các cán bộ công an khá vất vả ra sao. Thậm chí có nơi còn tâm lý đến độ mang chăn gối cho người dân nằm chờ đến lượt của mình.