Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong

63

Từ 1h ngày 29/1, hàng nghìn cư dân tại tòa nhà T6, khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được yêu cầu không ra khỏi nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ lương thực được người thân vận chuyển vào trong để tiếp tế cho người dân.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 29/1, cơ quan chức năng đã dựng rào chắn trên đường vào tòa nhà T6 và sảnh chính để cách ly khu vực này.

Sau ca Covid-19, phong toả toà T6 khu đô thị Times City, người dân liên tục vận chuyển lương thực tiếp tế vào trong - Ảnh 1.

Toà T6 khu đô thị Times City được cách ly từ 1h ngày 29/1

Toàn bộ người dân không được ra vào khu vực trên theo quy định phòng dịch. Sáng cùng ngày, các nhân viên y tế cũng tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực toà T6.

Nhiều người dân đã đặt mua nhu yếu phẩm, lương thực để nhờ người thân vận chuyển đến. Toàn bộ nhu yếu phẩm, lương thực đều được xếp gọn tại bàn phía bên ngoài khu cách ly rồi được lực lượng bảo vệ vận chuyển đến từng hộ gia đình trong khu cách ly.

Theo đó, bản tin 6h sáng ngày 29/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 mới nâng tổng số bệnh nhân lên 1651 người. Trong đó có 1 ca mới tại Hà Nội.

Cụ thể, BN 1581 có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là BN 1553.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội):

Sau ca Covid-19, phong toả toà T6 khu đô thị Times City, người dân liên tục vận chuyển lương thực tiếp tế vào trong - Ảnh 2.Sau ca Covid-19, phong toả toà T6 khu đô thị Times City, người dân liên tục vận chuyển lương thực tiếp tế vào trong - Ảnh 3.

Toàn bộ người dân được yêu cầu không ra vào khu cách ly

Xem thêm:

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà NộiẢnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà NộiSáng 29/1, sau khi toà chung cư T6 có người mắc COVID-19 bị phong toả, cách ly, rất nhiều người đã đến đây tiếp tế lương thực cho những người bên trong.Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 1.

Lực lượng y tế làm công tác kiểm tra sức khoẻ, thân nhiệt đối với người dân sinh sống tại toà chung cư T6 khu đô thị Times City (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), sau khi nơi đây phát hiện bà bà L.T.M.T (nữ, 54 tuổi) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 2.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ phòng chống dịch bệnh phường Vĩnh Tuy yêu cầu toàn bộ cư dân hiện đang sinh sống và làm việc tại tất cả các căn hộ thuộc tòa nhà T6 khu đô thị Times City phải thực hiện biện pháp tạm thời cách ly y tế tại nhà, không ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện từ 00h ngày 29/01/2021 đến khi có thông báo của BCĐ phòng chống dịch bệnh phường.

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 3.

Để đảm báo cách ly an toàn, hiệu quả, lực lượng công an làm việc liên tục.

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 4.

Bảo vệ của toà nhà tiến hành căng dây phong toả toà nhà T6 sáng 29/1.

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 5.

Giao tiếp giữa người bên trong và bên ngoài đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu là 2 mét.

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 6.

Trước khi được phát hiện mắc COVID-19, nữ bệnh nhân L.T.M.T. về quê Hải Dương và tiếp xúc với ca bệnh 1553.

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 7.Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 8.

Ngay trong sáng 29/1, tất cả những người sống trong toà T6 khu đô thị Times City đều được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt.

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 9.

Ngoài việc kiểm tra sức khoẻ, đảm bảo y tế cho những người sống trong toà nhà, nhân viên y tế tại đây còn “kiêm” việc vận chuyển đồ dùng, lương thực từ bên trong ra ngoài và từ ngoài vào trong.

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 10.

Đến khoảng 9h sáng nay, rất nhiều người từ bên ngoài mang theo lương thực thiết yếu như gạo, thịt, rau… tiếp tế cho những người sống bên trong toà T6.

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 11.Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 12.Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 13.Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 14.

Lương thực được tiếp tế chủ yếu là rau, thịt.

Ảnh: Người dân tiếp tế lương thực cho toà chung cư có người mắc COVID-19 ở Times City, Hà Nội - Ảnh 15.

Bảo vệ tổ dân phố đảm bảo an ninh, an toàn khu vực bên ngoài cách ly, phong toả.