Cày Phim Đêm

Cảnh báo triệu chứng nhiễm Omicron trên da ít người biết, thường bị bỏ qua

4114

Hiện nay, biến thể Omicron đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Tại nhiều quốc gia, biến thể này đang chiếm phần lớn trong các ca mắc Covid-19 mỗi ngày.

Nhưng các chuyên gia Anh mới đây cảnh báo về một triệu chứng ít được biết đến và có thể dễ dàng bị bỏ qua, theo The Sun.

Một loạt các nghiên cứu gần đây cho thấy Omicron gây bệ.nh nhẹ hơn các chủng khác, với báo cáo chính thức đầu tiên của Vương quốc Anh cho thấy ngu.y cơ nhập viện của Omicron thấp hơn từ 50 đến 70% so với biến thể Delta.

Các quan chức y tế đã nhiều lần cho biết liều vaccine COVID-19 tăng cường có khả năng bảo vệ chống lại Omicron và mang lại cơ hội tốt nhất để vượt qua đại dịch.

Theo Ứng dụng Nghiên cứu Triệu chứng ZOE COVID của các Nh.à khoa học Anh, nhiều người nhiễm Omicron ở Anh đã báo cáo họ bị ph.át ban trên da.

Các chuyên gia Anh nhận định đây là một trong những triệu chứng “chính ” cần lưu ý.

9

Có hai loại ph.át ban khác nhau được ghi lại bởi những người Anh nhiễm Omicron. Dạng đầu tiên giống như nổi mề đay, xuất hiện đột ngột. Nó có thể xuất hiện dưới dạng các nốt sần nổi lên và rất ngứa – thường bắt đầu với ngứa dữ dội ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

Loại thứ hai giống như rôm sảy, nổi lên khắp cơ thể, nhưng có nhiều hơn ở khuỷu tay, đầu gối và mu bàn tay và bàn chân.

Một bác sĩ đa khoa ở London trước đây đã cảnh báo rằng trẻ em nhiễm Omicron có thể bị ph.át ban, nhưng triệu chứng này chưa phổ biến ở người lớn cho đến gần đây.

Tiến sĩ David Lloyd cho biết ông đã thấy khoảng 15% thAпʜ thiếu niên nhiễm Omicron được xác nhận bị ph.át ban. Các em cũng bị mệt mỏi, đau đầu và chán ăn – giống với các triệu chứng ở người lớn.

Trước đó, các chuyên gia Anh cảnh báo rằng nhiều ca COVID-19 có thể bị bỏ sót vì dAпʜ sách các triệu chứng chính của COVID-19 đã lỗi thời và không đầy đủ.

Hiện tại, Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) Anh cho biết ba triệu chứng COVID-19 chính cần chú ý là ho dai dẳng mới xuất hiện, мấᴛ vị giác và khứu giác và sốt.

Nhưng các chuyên gia đằng sau nghiên cứu ứng dụng Theo dõi triệu chứng ZOE cho biết hầu hết mọi người không xuất hiện bất kỳ 3 triệu chứng nào kể trên.

Dữ liệu từ ứng dụng cho thấy những người nhiễm Omicron thường xuất hiện các triệu chứng trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm vir.us. Các triệu chứng này bao gồm chảy nước mũi, khô / ngứa họng, nhức đầu, mệt mỏi và hắt hơi.

Đau lưng dưới, đau cơ và đổ mồ hôi ban đêm cũng là những triệu chứng chính. Người dẫn đầu ứng dụng ZOE, Giáo sư Tim Spector từ Đại học King’s College London, cho biết mọi người cần lưu ý rằng COVID-19 đã trở thành một căn bệ.nh “giống cảm lạnh” hơn.

Xem thêm: Cao Chè Vằng LITIC 100g Lợi Sữa , Giảm Cân, Ổn định huyết áp , giúp ngủ ngon, mát gan thanh nhiệt.

BỔ NÃO BRICINA – Địa Long bảo huyết hỗ trợ tan cục máu đông, hỗ trợ sau tai biến do tắc mạch máu