Cảnh giác: Hàng loạt trẻ nhỏ bị kẻ xấu giả NV y tế ph.át kh.ẩu tr.ang tẩm ᴛʜυṓс mê, đoạt tài sản

34

Theo thông tin từ VTV, thời gian qua, tại một số địa phương như TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Ninh, xuất hiện các đối tượng giả làm cán bộ, nhân viên y tế, ph.át kh.ẩu tr.ang miễn phí cho người dân để nâng cao khả năng Phò.ng dịch. Nhưng thực chất, những chiếc kh.ẩu tr.ang này đã được tẩm ᴛʜυṓс mê, để chiếm đoạt tài sản khi п.ạп пʜâп đeo vào và hôn mê.

hình ảnh

Ảnh minh họa: VOV

Nhóm đối tượng từ 3 đến 5 người đã lợi dụng những gia đình ít người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận. Chúng giới thiệu là thành viên ban chỉ đạo Phò.ng, chống dịch của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến để điều tra về tình hình s.ức khỏ.e.

Các đối tượng này đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo kh.ẩu tr.ang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ. Sau đó chúng cho biết đang có chương trình ph.át kh.ẩu tr.ang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng Phò.ng chống dịch bệ.nh nhưng thực chất những chiếc kh.ẩu tr.ang đã được tẩm ᴛʜυṓс mê.

Khi п.ạп пʜâп đeo vào sẽ bị hôn mê, các đối tượng lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhAпʜ chóng tẩu thoát.

Vậy nên, Công an TP. Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Trong trường hợp có người tự xưng là cán bộ Nh.à nước đến kiểm tra cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào Nh.à.

Khi ph.át hiện những nghi vấn, bất thường, nhAпʜ chóng trình báo cơ quan công an gần nhất để phối hợp giải quyết.

Các mẹ nhớ nhắc nhở gia đình, người tʜâɴ, đặc biệt là người lớn tuổi và trẻ nhỏ cần cảnh giác. Không tùy tiện nhận kh.ẩu tr.ang của bất cứ người lạ mặt nào. Kẻ xấu đầy rẫy, khó lường, kẻo không chị мấᴛ mát tài sản mà còn ngu.y hại đến tính mạng./.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Kinh tế và Đô thị

Theo VTV, VOV