Cặp đôi ‘ông cháu’ gặp khó khăn tài chính, gái trẻ về vay tiền bố mẹ đẻ nhưng bị từ chối

193

Chắc hẳn các mẹ vẫn còn nhớ cặp đôi “ông cháu” người Đài Loan từng kh.iển dân tình xôn xao năm nào. Bất chấp sự ngăn cản từ Nh.à gái cùng những lời bàn tán ra vào của mọi người, họ vẫn khăng khăng bên nhau, thậm chí không ít lần khoe khoang sự hạnh phúc.

Tuy nhiên mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xôn xao tin đồn nhạc sĩ Lý Khôn Thành (sinh năm 1957) cùng bạn gái Lâm Tĩnh Ân (sinh năm 1996) đang bị sóng gió bủa vây. Nguyên nhân khủng hoảng xuất ph.át từ việc vị nhạc sĩ già hiện gặp khó khăn rất lớn về kinh tế.

Cụ thể hơn, Lý Khôn Thành từng là một nhạc sĩ khá nổi tiếng, thường xuyên nhận được các lời mời hợp tác. Tuy nhiên do tuổi tác càng ngày càng lớn, một người bước vào hàng ngũ 64 tuổi như Lý Khôn Thành không còn đủ sức cạnh trAпʜ với các đồng nghiệp trẻ hơn. Đó là chưa kể c.ách đây vài tháng, Lý Khôn Thành còn bị gãy chân do ta.i n.ạn, mọi công việc bị đình trệ.

hình ảnh

Cặp đôi ông cháu từng gây sóng gió một thời (Ảnh: Sohu)

Trong khi đó, cô bạn gái trẻ kém 40 tuổi Lâm Tĩnh Ân thì từ khi xác nhận mối quan hệ với người đáng tuổi cha chú mình lại chỉ ở Nh.à, chưa có việc làm nên hoàn toàn không có nguồn thu nhập. Lâm Tĩnh Ân sống gần như phụ thuộc vào thu nhập của Lý Khôn Thành.

Việc vị nhạc sĩ Nh.à gặp khó khăn về tài chính đã kh.iển cuộc sống của cả hai trở nên khốn cùng hơn rất nhiều. Thậm chí, theo một nguồn tin, chính Lý Khôn Thành đã đề nghị bạn gái về Nh.à đẻ để vay tiền, tuy nhiên bị bố mẹ Lâm Tĩnh Ân cự tuyệt phũ phàng.

Có thể thấy, từ khi công khai hẹn hò vào năm 2013, cặp đôi rất nhiều lần đối mặt với đủ loại tin đồn khác nhau ,từ việc sẽ làm đám cưới khi Lâm Tĩnh Ân tròn 18 tuổi đến việc Lâm Tĩnh Ân mang thai, rồi cả scandal Lý Khôn Thành phản bội tình cũ để đến bên tình mới trẻ hơn mình 40 tuổi… Tuy nhiên bất chấp các tin đồn lớn nhỏ, cặp đôi vẫn gắn bó với nhau và đến nay là năm thứ 8.

Có ai đó từng nói, khi ở độ tuổi đôi mươi, cô gái trẻ như bông hoa vừa hé nụ, họ thường chọn những cậu bạn cùng trang lứa với vóc dáng trẻ Tru.ng, phong độ để có thể hãnh diện khi giới thiệu người yêu mình với bạn bè.

Nhưng cô gái tên Lý Tĩnh Ân thì hoàn toàn ngược lại, bất chấp sự phản đối của gia đình, bất chấp những lời dị nghị của hàng xóm, bất chấp bị dân mạng “chửi bới” liên hồi, cô vẫn chọn công khai yêu một người đáng tuổi “ông” mình.

hình ảnh

Lâm Tĩnh Ân thậm chí còn phải về Nh.à bố mẹ đẻ để vay tiền nhưng bị từ chối (Ảnh: Sina)

Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ, vì không ai nghĩ mối tình chênh lệch tuổi tác lại kéo dài gần cả chục năm. Liệu họ có yêu nhau thật lòng hay không, hay chỉ bắt tay làm màu Ɖάпʜ bóng tên tuổi, câu trả lời chỉ có người trong cuộc mới biết. Thế nhưng, như xã hội đã dự đoán trước, cặp đôi này muốn ở bên nhau dài lâu chắc chắn còn phải qua nhiều sóng gió hơn thế nữa.

Như các mẹ cũng thấy, phụ nữ có xu hướng chọn yêu đàn ông lớn tuổi vì Aпʜ ta trưởng thành, chín chắn, mạnh mẽ về kinh tế và đầy quyến rũ. Nhưng chênh lệch tuổi tác thì cũng một vừa hai phải thôi, chênh nhau quá nhiều như cặp đôi ông – cháu nói trên không sớm thì muộn, cũng ph.át sinh vô vàn tình huống oái oăm và mệt mỏi.

Đầu tiên là đời sống vợ chồng, Aпʜ càng ngày càng già, chị càng ngày càng trẻ, chắc chắn phải có sự lệch pha. Thứ hai là xưng hô trong gia đình, một người đáng tuổi ông, tuổi chú, là bạn của cha, nay thành người yêu con gái thì chẳng có bậc phụ huynh nào cởi mở đến mức vui vẻ chấp nhận được. Nhìn tương lai của con gái mờ mịt, có ai mà không đau lòng?

Và rồi, đỉnh điểm là vấn đề tài chính. Khi cụ ông Lý Khôn Thành đã qua tuổi 60, không còn sức lao động, sự chín chắn đi kèm theo sự già nua, sự giàu có mai một theo năm tháng. Trong khi Lâm Tĩnh Ân ngày càng phơi phới thAпʜ xuân, lười lao động, muốn được chồng lớn tuổi cưng chiều, nhưng sức lực của chồng lẫn kinh tế càng ngày càng kiệt quệ.

hình ảnh

Vậy mới thấy, xã hội dù có chê bai cỡ nào thì những người đang yêu chẳng bao giờ tỉnh được. Cứ phải chờ thời gian va vấp, trải nghiệm, thì họ mới dần dần thấu hiểu nỗi đau lệch pha, sự khác biệt lớn trong quan điểm sống.

Phụ nữ sau cùng, hãy yêu một người đàn ông phù hợp với mình, kể cả mặt tuổi tác, dù xã hội có ra rả câu nói tình yêu chẳng phân biệt điều gì. Ừ thì chỉ là tình yêu thôi, còn sau khi kết hôn thì cái gì cũng phải “phân biệt” cho rõ ràng.

Yêu và cưới là hai chuyện khác nhau. Nếu đã dũng cảm chống lại gia đình để đến với người đàn ông lớn tuổi thì khi đau khổ, bần hàn đừng qu.ay lại khóc lóc với mẹ cha, ví như hành động của Lâm Tĩnh Ân, xấu hổ lắm. Có gan yêu thì có gan chịu, đúng không nà?

Nguồn: Tiin