Cày Phim Đêm

Cha Nén Đau Gặp Con Nói Lời Từ Biệt, Bé Sơ Sinh Không Có Nhịp Tim Bỗng Sống Lại Diệu Kỳ

29

Tình yêu của người cha thầm lặng và hành động nhiều hơn lời nói. Cha không nói lời yêu thương nhưng dùng bờ vai và sức mạnh tinh thần để che chở gia đình, cho con những điều ấm áp. Một người cha nói lời cuối vĩnh biệt con mới sinh và khiến những người có mặt rơi lệ. Điều tuyệt vời là đứa trẻ dường như cũng được tiếp thêm sức mạnh từ lời nói đó.

Ảnh minh họa (Nguồn Finding5)

Câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội và một bà mẹ đã 38 tuổi đang mang thai phải nhập viện vì có triệu chứng nôn mửa, cơ thể co giật và huyết áp tăng vọt. Sản phụ cho rằng đó là phản ứng mang thai. Sau khi đến bệnh viện vào ngày hôm đó, các bác sĩ phát hiện ra rằng người mẹ không chỉ bị huyết áp cao đặc biệt mà còn có dấu hiện sớm của tiền sản giật. Thai nhi cũng ở trong tình trạng nguy hiểm ở bụng.

Đứa trẻ chưa đủ tháng và tình hình vô cùng nguy hiểm. Việc mang thai phải chấm dứt sớm. Nếu không, cả mẹ và con sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Người mẹ cho biết trong 3 tháng gần đây cô chưa đi khám. Một phần vì bận rộn với công việc buôn bán, một phần nghĩ rằng mình đã có khá nhiều kinh nghiệm làm mẹ với đứa con trước.

Đứa trẻ được sinh ra sớm và nó là một đứa con trai. Vì nó là một đứa trẻ sinh non nên nhẹ cân và nhỏ xíu. Sau khi đứa trẻ được sinh ra, dù y tá có làm thế nào, nó cũng không khóc và phản ứng. Máu, nhịp tim rất yếu.

Các bác sĩ nhi khoa đã ngay lập tức giải cứu đứa trẻ, và tình trạng của bà mẹ đã ổn định, nhưng đứa trẻ bị thiếu oxy nghiêm trọng và rất khó để sống sót. Cô y tá nói với người cha về tình trạng trẻ con. Sau khi người cha hiểu điều đó, trái tim rất buồn và nước mắt đã rơi.

Quay lại, anh biết rằng vợ mình vẫn đang được giải cứu. Vì vậy anh nuốt nước mắt lại, nắm chặt tay và chọn từ bỏ giải cứu con, nhưng nói yêu cầu của anh với y tá trước khi từ bỏ: “Làm ơn cho tôi gặp mặt con lần cuối”

Sau khi bác sĩ đồng ý, người cha vào phòng mổ với bộ quần áo đặc biệt đã được khử trùng. Các nhân viên y tế không dừng lại, vẫn đang nỗ lực cứu sống đứa trẻ. Người cha nhìn thấy con, khoảng cách rất gần nhưng không thể chạm vào.

Người cha nhìn đứa trẻ, gần như không thở nổi và không thể kiềm chế tiếng rít nức nở, kèm theo đó là những giọt nước mắt ầng ậng cố gắng nuốt vào trong nhưng đã chực tràn. “Bố không thể chịu nổi khi thấy con thế này. Tạm biệt con”, ngay sau đó người cha rời đi ngay lập tức như sợ mình sẽ không thể nào kiềm nén thêm nữa.

Đôi vai run rẩy của ông bố nói lời cuối vĩnh biệt con mới sinh khiến tất cả những ai có mặt đều xúc động. Các nhân viên y tế không thể chịu đựng được. Ngay cả khi chỉ có một tia hy vọng, họ phải cố gắng hết sức để giải cứu. Các bác sĩ đang âm thầm cổ vũ cho đứa trẻ. “Bé con, cố lên nào, cha cậu yêu cậu lắm đấy”. Sau nhiều phút trôi qua, một nữ y tá hào hứng nói: “Hình như có gì đó ở nhịp tim”

Sự thay đổi này ở đứa trẻ mang lại hy vọng cho mọi người, và mọi người đều cảm thấy nhẹ nhõm một lúc. Đột nhiên cô y tá trưởng hét lên: “Có nhịp tim rồi kìa!”. Sau khi mọi người nghe thấy, họ hét lên và thực sự có một phép màu, đứa trẻ dần dần đã có sự cải thiện. Nhưng tình trạng bà mẹ vẫn không lạc quan, đã được chuyển đến ICU để tiếp tục điều trị, và em bé đã được chuyển đến một bệnh viện khác để điều trị tốt hơn.

Hiện tại cả hai mẹ con vẫn đang được chăm sóc đặc biệt ở hai nơi khác nhau. Ai cũng cho rằng chính những lời nói của người cha nói lời cuối vĩnh biệt con mới sinh đã khiến em bé được khích lệ và thay vì từ bỏ cuộc sống, em đã chiến đấu để có lại hơi thở.

Có người lại nói chính vì hình ảnh đau đớn, dường như cố gắng nuốt ngược tất cả đau đớn vào lòng của người cha đã khiến các nhân viên y tế xúc động và dốc sức cứu cháu bé. Dù là lý do gì đi nữa, cũng xin cầu chúc 2 mẹ con bé sẽ nhanh chóng qua cơn nguy kịch, khỏe mạnh và hồi phục tốt.

Theo GĐM