Cha ngồi tù, bé trai tội nghiệp bị mẹ bỏ rơi ngủ vạ vật bên chó: Tự kiếm ăn, không nhận đồ miễn phí

3

Các nhà khoa học cho rằng mỗi đứa trẻ sinh ra như một tờ giấy trắng, sự phát triển của chúng phụ thuộc rất lớn từ môi trường xung quanh, nhất là cha mẹ. Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng may mắn được lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Mới đây, hoàn cảnh đáng thương của cậu bé tên là Anki, khoảng 9 – 10 tuổi, sống tại Ấn Độ được đăng tải trên các phương tiện truyền thông khiến nhiều người vô cùng thương cảm.

Được biết, cha của Ankit đang phải ngồi tù và mẹ cậu bé đã bỏ rơi cậu vạ vật trên các con phố. Ankit bán trà và bóng bay để kiếm sống qua ngày.

Khi được hỏi về gia đình, Ankit không biết ai và cũng không biết quê quán của mình ở đâu. Ankit ngủ trên vỉa hè với người bạn duy nhất của mình, Danny, chú chó luôn ở bên cạnh cậu bé.

Ankit may mắn được một người quen nhận nuôi nấng – Ảnh: Saostar

Cuộc sống của Ankit đã diễn ra như thế trong vài năm qua và cậu bé cùng người bạn 4 chân – chú chó Danny cứ lay lắt sống hoang như cây cỏ.

Khoảnh khắc Ankit ngủ cùng chú cho Danny bên ngoài một cửa hàng. đã được một phóng viên ảnh ở Muzaffarnagar (Ấn Độ) đã chụp lại được khoảnh khắc

Bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội và ngay lập tức chạm tới trái tim của bao người. Chính quyền cũng vào cuộc để truy tìm tung tích của cậu bé.

Mãi cho tới thứ Hai vừa qua, Ankit mới được tìm thấy. Hiện Ankit đang được cảnh sát khu vực Muzaffarnagar chăm sóc.

Theo chủ quán trà nơi Ankit làm việc, chú chó không bao giờ rời cậu bé một bước. “Con chó sẽ ngồi trong góc, chừng nào cậu bé còn làm việc ở đây.

Ankit rất tự trọng và sẽ không bao giờ lấy bất cứ thứ gì miễn phí, kể cả sữa cho con chó của cậu”, người này nói.

Bức ảnh đứa trẻ đáng thương ngủ cùng chú chó khiến hàng triệu người bật khóc

Khi bức ảnh được nhiếp ảnh gia địa phương đăng tải lên Twitter, rất nhiều người đã kêu gọi chính quyền vào cuộc giúp đỡ cậu bé.

Và cuối cùng, cậu bé đã có một cái kết có hậu. Một người quen của Ankit, được cậu bé gọi là “Bi” đã nhận nuôi cậu bé. Càng vui hơn nữa khi Ankit sẽ được học tại một trường tư thục cho đến khi gia đình cậu được tìm thấy. Nhà trường cũng đồng ý không thu học phí sau khi biết hoàn cảnh đáng thương của cậu bé.

Hiện cơ quan chức năng cũng đã cố gắng gửi ảnh Ankit đến nhiều đồn cảnh sát ở các quận lân cận để tìm người thân của cậu bé.

Cũng trong thời gian gần đây, mạng xã hội lan truyền câu chuyện cậu bé 2 tuổi tội nghiệp bị mẹ bỏ mặc không chăm sóc, đến mức em “chỉ biết sủa” chứ không biết nói.

Theo Báo Hoa học trò, cậu bé này được cảnh sát tìm thấy ở chính nhà cậu trong tình trạng tồi tệ mà bất kỳ người bình thường nào biết được cũng phải thấy xót xa: Răng cậu bé bị sâu hết, trong bình sữa thì chỉ có nước ngọt và cậu bé cứ uống nước ngọt đó thay sữa, cơ thể thì gầy gò, và chỉ biết sủa như một chú chó, có lẽ vì chỉ hay nghe thấy tiếng những chú chó sủa. Truyền thông nước Úc gọi đây là một vụ việc “kinh hoàng”.

Ảnh minh họa: Internet

Khi được tìm thấy tại nhà ở Adelaide (Úc), người cậu bé cũng đầy vết bầm, trầy trụa. Lúc cảnh sát tới thì mẹ cậu không có nhà.

Sau đó, cảnh sát đưa cậu bé vào bệnh viện rồi cố liên lạc với mẹ cậu.  Cảnh sát cho biết, người mẹ này bị khởi tố hình sự vì tội bỏ bê con cái đến mức nghiêm trọng. Theo hồ sơ thì người mẹ này từng bị nhiều người nói rằng không chăm nom con, lại còn thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn.

Thực ra, chính bà của cậu bé là người đã cảm thấy nghi ngờ, sau khi mẹ cậu bé đưa cậu đến chơi nhà bà. Một vị Quan tòa nói: “Bà của cậu bé thấy cháu mình có vẻ rất gầy, tóc thì đầy chấy, mặt và cơ thể có nhiều vết trầy xước. Bà đã mua kem kháng khuẩn để bôi cho cháu mình và đặt hẹn để cho cậu bé đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, sau đó mẹ cậu bé dẫn cậu đi luôn và không quay lại”.

Bởi vậy, vài ngày sau, bà của cậu bé đã báo cảnh sát.

Ngay tối hôm ấy, cảnh sát đến nhà cậu bé và thấy cậu đang bò trên sàn nhà bẩn thỉu. Cảnh sát hỏi chuyện cậu bé nhưng cậu không biết nói, mà chỉ sủa giống như một chú chó, thậm chí đã 2 tuổi nhưng cậu bé cũng không đứng vững được. Cảnh sát lập tức gọi cấp cứu và cậu bé được đưa đến Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em.

Sau 2 tuần, tình trạng sức khỏe thể chất và tâm lý của cậu bé đều đã tốt hơn rất nhiều.

Sự việc này xảy ra vào năm 2018, nhưng đến giờ mới được công bố đầy đủ.

Hiện phía Tòa án cho rằng, sau khi hết án phạt, chưa chắc mẹ cậu bé đã được phép đón con về, do người mẹ này dường như không có khả năng chăm sóc trẻ em.

Theo Saostar, Hoa học trò (Tiền Phong)