Chai nhựa có 1 trong 3 ký hiệu sau là cực kỳ độc hại, tuyệt đối không được dùng lại

581

Không phải loại nhựa nào cũng có thể tái sử dụng. Bạn nên hiểu những ký hiệu của Nh.à sản xuất để tránh dùng sai.

Nhiều người có thói quen giữ lại cá chai đựng nước khoáng, nước ngọt để tái sử dụng. Việc tận dụng chai nhựa có thể giúp bảo vệ môi trường nhưng đây là môt trong những thói quen mà các chuyên gia không khuyến khích vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến s.ức khỏ.e.

Một số loại chai nhựa có thể chứa các chất hóa học gây hại cho s.ức khỏ.e. Việc sử dụng nhiều lần sẽ làm tăng ngu.y cơ nhiễm độc, gây ra bệ.nh tật cho con người.

Do đó, khi sử dụng chai nhựa, bạn cần chú ý đến các ký hiệu trên chai. Thông thường dưới đáy chai nhựa cho một hình tam giác Ɖάпʜ số cho biết loại nhựa được sử dụng để làm ra chiếc chai.

ky-hieu-tren-chai-nhua-01

Nếu thấy 1 trong 3 ký hiệu dưới đây, bạn không nên sử dụng lại chai nhựa

– Chai có ghi số 1 làm từ nhựa PET hoặc PETE. Loại này chỉ an toàn cho việc sử dụng một lần duy nhất. Trong quá trình sử dụng, nhựa tiếp xúc với oxy hoặc nhiệt độ cao (kể cả phơi nắng) sẽ tіếᴛ ra chất độc hại và hòa tan trong nước. Người uống phải loại nước chứa các chất độc hại thải ra từ nhựa sẽ gây hại cho s.ức khỏ.e.

– Chai nhựa có ghi nhãn số 3 hoặc 7 làm từ nhựa PVC hoặc PC. Hai loại nhựa này có thể thải ra các hóa chất độc hại và ngấm vào thực phẩn, đồ uống. Việc sử dụng thực phẩm nhiễm độc lâu dài sẽ dẫn tới các tác hại nhất định đối với s.ức khỏ.e.

Bên cạnh đó, chai nhựa ghi nhãn số 2 và 4 (làm từ polyethylene) hoặc chai ghi nhãn số 5 và PP (làm từ polypropylene) là những loại bạn có thể tái sử dụng. Chúng phù hợp với nhiều mục đích, an toàn nếu bạn chỉ đựng nước lạnh. Trong quá trình sử dụng có thể làm sạch và khử trùng thường xuyên để vi khuẩn gây bệ.nh không sinh sôi.

Vệ sinh chai nhựa đúng c.ách

Chai nhựa là môi trường thuận lợi để vi khuẩn ph.át triển. Việc thường chuyên chạm vào chai bằng tay bẩn hoặc rửa chai không đủ sạch sẽ kh.iển vi khuẩn sinh sôi nhAпʜ. Bạn cần vệ sinh chai nhựa thường xuyên bằng nước tẩy rửa chuyên dụng, giấm hoặc nước súc miệng kháng khuẩn và nước ấm.

Khi vệ sinh chai nước, hãy chú ý đến phần cổ chai. Những gen xoắn trên cổ chai và nắp có thể ẩn chứa nhiều mầm bệ.nh mà bạn không để ý vệ sinh kỹ. Vi khuẩn từ đây có thể đi trực tiếp vào cơ thể trong quá trình uống nước. Để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng ống hút khi uống nước bằng chai.

Xem thêm:

10 dấu hiệu kỳ lạ trên cơ thể cảnh báo bạn sắp gặp chuyện chẳng lành

 

Nếu nhận thấy mình có 1 trong 10 dấu hiệu này trên cơ thể thì hãy cảnh giác, bạn có thể sẽ gặp phải chuyện không lành.

Có rất nhiều điều kỳ lạ trên đời mà khoa học không giải thích được. Trong đó, “vô thức, tiềm thức” là những lĩnh vực được đào sâu tìm ĸіếм hàng trăm năm qua, nhưng vẫn chưa có câu trả lời nào thỏa đáng. Vì thế, người ta vẫn thừa nhận “phần chìm của tảng băng ý thức” trong một số hiện tượng không thể giải thích.

111

Và cơ thể con người, vốn dĩ rất “Tru.ng thành” sẽ vô thức báo hiệu cho bạn khi nó “linh tính” ɴguy ʜiểm sắp ập tới.

10 dấu hiệu sau có thể là điềm báo cho những chuyện không may sắp ập tới mà bạn cần cẩn trọng.

Thở ra hơi lạnh

Người bình thường sẽ có hơi thở ấm n.óng khi hà hơi vào lòng bàn tay, nhưng một khi hơi thở của bạn trở nên lạnh thì có nghĩa là cơ thể đang báo hiệu một điều chẳng lành nào đó.Người bình thường sẽ có hơi thở ấm n.óng khi hà hơi vào lòng bàn tay, nhưng một khi hơi thở của bạn trở nên lạnh thì có nghĩa là cơ thể đang báo hiệu một điều chẳng lành nào đó.

Cơ thể đau mỏi, rã rời

Đây cũng là c.ách cơ thể của bạn lên tiếng thông báo trước về những điều bất thường sắp xảy ra. Đây cũng là c.ách cơ thể của bạn lên tiếng thông báo trước về những điều bất thường sắp xảy ra.

Nước tiểu màu trắng hoặc bốc mùi chua

Bạn có biết màu sắc nước tiểu cũng là một c.ách phổ biến dùng để chẩn đoán bệ.nh và tình trạng cơ thể. Bạn có biết màu sắc nước tiểu cũng là một c.ách phổ biến dùng để chẩn đoán bệ.nh và tình trạng cơ thể.

Hàm răng khô, dần chuyển sang sắc đen

Răng chuyển sang đen có thể là dấu hiệu của bệ.nh üɳġ ʈɧư miệng. Răng chuyển sang đen có thể là dấu hiệu của bệ.nh üɳġ ʈɧư miệng.

Cảm giác đôi tai bị khô héo bất thường

Bạn có nghĩ vành tai khô, khác thường là do cơ thể đã Bạn có nghĩ vành tai khô, khác thường là do cơ thể đã “nghe trước” được một điều chẳng lành nào đó?

Mũi biến dạng

Khi nhìn trong gương thấy mũi khác bình thường thì cũng nên cẩn trọng. Khi nhìn trong gương thấy mũi khác bình thường thì cũng nên cẩn trọng.

Nhìn mặt trời giữa trưa không thấy chói

Con người không thể nhìn thẳng vào ánh sáng mặt trời, nhất là lúc cường độ ánh sáng mạnh như giữa trưa. Nếu bạn bỗng dưng Con người không thể nhìn thẳng vào ánh sáng mặt trời, nhất là lúc cường độ ánh sáng mạnh như giữa trưa. Nếu bạn bỗng dưng “có biệt tài” nhìn thẳng vào mặt trời mà không chói thì đừng vội mừng, vì đó là dấu hiệu không tốt lành đâu.

Trán sưng

Phần trán của bạn bị sưng không phải do va đập cũng là một dấu hiệu không mấy may mắn. Phần trán của bạn bị sưng không phải do va đập cũng là một dấu hiệu không mấy may mắn.

Vùng dưới rốn xuất hiện các mụn tương đối đỏ

Mụn ở khu vực này có thể là nhọt (do nhiễm trùng nang lông gây ra) hoặc khối u üɳġ ʈɧư. Nhưng đó cũng là một dấu hiệu báo cho bạn biết ɴguy ʜiểm sắp tới. Mụn ở khu vực này có thể là nhọt (do nhiễm trùng nang lông gây ra) hoặc khối u üɳġ ʈɧư. Nhưng đó cũng là một dấu hiệu báo cho bạn biết ɴguy ʜiểm sắp tới.

Lòng bàn tay và bàn chân đau như châm cứu

Nếu xuất hiện biểu hiện này, bạn cần chú ý đến s.ức khỏ.e của mình. Nếu xuất hiện biểu hiện này, bạn cần chú ý đến s.ức khỏ.e của mình.

Cảm xúc thất thường và có xu hướng cực đoan

Cơ thể tìm c.ách báo hiệu cho bạn biết những hi.ểm ngu.y và từ đó sản sinh ra cảm xúc bất an, bồn chồn, dễ gây xúc động và khó kiềm chế được bản tʜâɴ. Cơ thể tìm c.ách báo hiệu cho bạn biết những hi.ểm ngu.y và từ đó sản sinh ra cảm xúc bất an, bồn chồn, dễ gây xúc động và khó kiềm chế được bản tʜâɴ.