Chán ‘thả rông’, người phụ nữ TP.HCM diện quần tất giấy khoe vòng 3: Ví mình như kiệt tác

1947

Sau những màn “thả rông” gây phản cảm, người phụ nữ ở TP. HCM lại tiếp tục chuyển hướng sang khoe vòng 3 gây nhiều tranh cãi. Ăn mặc cũng là cách thể hiện văn minh, độ nhận thức của mỗi người.

Khởi thủy, quần áo ra đời với nhiệm vụ cơ bản là giúp con người tránh lạnh tránh rét, giữ được sức khỏe. Sau đó là nhiệm vụ giúp che đi những bộ phận nhạy cảm của từng giới, từng người và theo sự phát triển của xã hội thì quần áo có khi là đại diện cho nhận thức hay là tuyên ngôn của mỗi người với xã hội. Ví dụ, anh là người văn minh hiểu lý lẽ thì diện trang phục lịch sự đúng lúc cần thiết ở nơi cần sự trang trọng, tôn nghiêm. Ví dụ, anh muốn trở nên chững chạc lịch sự thì diện quần áo như vest, váy công sở…

Nói điều này để thấy, mỗi loại quần áo đều có vai trò riêng và có khi còn thể hiện cho độ văn minh lịch sự của mỗi người. Tuy nhiên, trường hợp của người phụ nữ tên L.B.C (TP.HCM) lại liên tục gây xôn xao trên mạng xã hội vì vấn đề trang phục. Mới đây, sau nhiều lần “thả rông” vòng 1 chán chê, L.B.C lại vô tư đăng tải hình ảnh như cố tình khoe vòng 3. Diện quần tất giấy rất mỏng, người phụ nữ này thậm chí còn chẳng thèm mặc nội y.

L.B.C gây tranh cãi với góc chụp khoe vòng 3 phản cảm. (Ảnh Internet)

Để tô đậm cho bộ trang phục, L.B.C chọn góc chụp từ bên dưới lên nên tất cả những gì được cho là riêng tư, là nhạy cảm của con người lại lồ lộ phơi bày. Khi bị dư luận “ném đá”, chỉ trích liên tục thì thái độ đáp trả của L.B.C cũng như thách thức: “Đừng thay đổi mình vì người khác… vì chính mình là kiệt tác”. Nghe qua lời của C. cũng ít nhiều nhận thấy người phụ nữ này có vẻ tự hào vào cơ thể, vào những đường cong nên ví như “tuyệt tác” từ tạo hóa.

Phụ nữ thường được dạy là phải biết chăm chút bản thân và yêu từng milimet trên cơ thể của mình. Tuy nhiên, tình yêu dành cho bản thân và sự phản cảm do khoe thân quá đà là hai phạm trù khác nhau, đừng ngụy biện cho hành vi phản cảm bằng lời giải thích tưởng chừng hay ho. Chưa kể, yêu bản thân là việc bạn tôn trọng cơ thể, không phải phơi bày lồ lộ như miếng thịt, con cá nằm ngoài chợ đợi khách hàng mua về.

Đã có gia đình nhưng người phụ nữ này vẫn vô tư “thả rông” ở nơi công cộng. (Ảnh Internet)

Tự yêu bản thân nếu không có chừng mực, tỉnh táo sẽ dễ rơi vào hội chứng bệnh tâm lý là “tự luyến” hay là “ái kỷ”. Đây là căn bệnh về tâm lý và những người mắc phải sẽ thổi phồng vai trò của bản thân với mọi người xung quanh. Thần thoại Hy Lạp cũng để lại câu chuyện nhiều ý nghĩa về chàng trai có tên Narcissus do quá yêu chính mình, mải mê ngắm vẻ đẹp của bản thân nên lao đầu xuống hồ nước mất mạng. Nhìn nhận ở một khía cạnh nào đó, rõ ràng chứng “ái kỷ” sẽ gây thiệt nhiều hơn lợi cho người mắc phải chúng.

Nhìn nhận lại trường hợp của người phụ nữ trong câu chuyện hết “thả rông’ vòng 1 lại đến khoe vòng 3 lồ lộ, rõ ràng đây là hành xử không phải của người sáng suốt, tỉnh táo. Đúng nghĩa là “đạp lên dư luận mà sống” vì chị vừa khoe ảnh chụp ở Đền Ngọc Sơn rồi trong chuyến du lịch Sa Pa vào dịp Tết Dương lịch vừa qua trong tình trạng “thả rông”, giờ lại khoe ảnh lộ vòng 3 không chút ngại ngần.

(Ảnh Internet)

‘Thà chị đẹp cho lành mà dáng chị có đẹp đâu, chẳng hiểu khoe lên để mọi người chửi cho hay gì. Không hiểu sao gu ăn mặc của chị chả biết thế nào là đẹp nữa. Chắc cứ khoe thân như này là đẹp’.

‘Người phụ nữ này làm xấu hổ cho chị em phụ nữ quá. Dáng đã không đẹp nhưng lại rất hay khoe cơ thể. Chẳng hiểu sắp tới chị còn muốn khoe gì nữa’.

‘Thời trang không nội y tạo cảm giác thoải mái, nhưng nếu vùng nhạy cảm được che phủ khéo léo và ý tứ thì người mặc sẽ quyến rũ hơn. Gợi cảm không đồng nghĩa với việc phải thấy rõ hình thể của người phụ nữ’.

Đó là một vài bình luận trong hàng trăm, hàng nghìn lời chỉ trích từ dư luận dành cho người phụ nữ này. Giả sử chị là một người mẫu ảnh và phải chụp những bộ ảnh gợi cảm trong điều kiện chuyên nghiệp thì là câu chuyện khác. Đằng này, những tấm ảnh được L.B.C đăng tải lên trang cá nhân không hề gợi cảm mà chuyển sang “gợi” thứ khác rất phản cảm, khiến dư luận chỉ trích.

Thời buổi này mọi người khá thoáng trong việc ăn mặc, phụ nữ không còn bị bó buộc như thời xưa nhưng điều gì cũng có chừng mực nhất định. Tự do ăn mặc, tự do thể hiện phong cách bản thân nhưng phải có giới hạn, điển hình như vào nơi tôn nghiêm như đền hay ở chốn công cộng đông người mà “thả rông” vòng 1, chụp ảnh cố tình khoe thì rõ là cạn lời và rất đáng bị lên án.