Cày Phim Đêm

Chẳng phải mê tín, người ta không đặt chổi tại 3 vị trí này trong Nh.à là hoàn toàn có cơ sở khoa học

1395

Chẳng phải mê tín, người ta không đặt chổi tại 3 vị trí này trong Nh.à là hoàn toàn có cơ sở khoa học - Ảnh 1

Hầu hết mọi gia đình đều có ít nhất một cây chổi quét Nh.à. Chúng được sử dụng hàng ngày để quét dọn nên việc tích tụ bụi bẩn và sản sinh vi khuẩn là điều khó tránh khỏi. Đó cũng là lý do kh.iển bạn cần phải biết việc bảo quản chổi quét Nh.à đúng c.ách để tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn bên trong không gian sống gia đình.

Chẳng phải mê tín, người ta không đặt chổi tại 3 vị trí này trong Nh.à là hoàn toàn có cơ sở khoa học - Ảnh 2

Từ xưa đến nay, có 3 vị trí trong Nh.à luôn được người lớn dặn dò không được đặt chổi quét Nh.à. Đó hoàn toàn không phải là mê tín mà đã được chứng thực hoàn toàn có cơ sở khoa học để bạn áp dụng vào cuộc sống của mình.

1. Không đặt chổi tại góc Phò.ng khách

Có rất nhiều người không biết và thường đặt chổi quét Nh.à tại góc Phò.ng khách với lý do là để thuận tiện cho việc sử dụng nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, Phò.ng khách được xem là bộ mặt của cả ngôi Nh.à. Hình ảnh những chiếc chổi dựng nghiêng ngả tại một góc Phò.ng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian sống, cũng như tạo ấn tượng không tốt với các vị khách đến chơi Nh.à.

Chẳng phải mê tín, người ta không đặt chổi tại 3 vị trí này trong Nh.à là hoàn toàn có cơ sở khoa học - Ảnh 3

Ngoài ra, Phò.ng khách cũng là khu vực sinh hoạt chúng ta dành nhiều thời gian tại đó, bụi bẩn có trong cây chổi sẽ trực tiếp hút vào quần áo và không khí, nhất là vào những ngày thời tіếᴛ hAпʜ khô. Điều này có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ.

Chẳng phải mê tín, người ta không đặt chổi tại 3 vị trí này trong Nh.à là hoàn toàn có cơ sở khoa học - Ảnh 4

2. Không đặt chổi hai bên cửa ra vào

Có không ít người có thói quen dựng chổi quét Nh.à bên cạnh cửa ra vào. Và mỗi lần mở hay đóng cửa, cán chổi thường bị kẹt lại trong khe cửa kh.iển chổi dùng chẳng được bao lâu thì hỏng.

Chẳng phải mê tín, người ta không đặt chổi tại 3 vị trí này trong Nh.à là hoàn toàn có cơ sở khoa học - Ảnh 5

Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý nữa là cùng với mỗi lần mở cửa như vậy thì gió từ bên ngoài cũng được thổi vào bên trong Nh.à, đồng thời cuốn theo bụi đang tích tụ trong chổi lẫn vào không khí. Vì thế mà, nếu bạn đang có thói quen này thì cần phải thay đổi ngay.

Chẳng phải mê tín, người ta không đặt chổi tại 3 vị trí này trong Nh.à là hoàn toàn có cơ sở khoa học - Ảnh 6

3. Không đặt chổi trong Phò.ng tắm

Đặt chổi quét Nh.à bên trong khu vực Nh.à tắm cũng là thói quen của nhiều gia đình. Nhưng bạn lại quên мấᴛ rằng, Phò.ng tắm với điều kiện ẩm thấp luôn là nơi lý tưởng để sinh sôi vi khuẩn. Và mỗi lần bạn sử dụng chổi quét Nh.à thì chẳng khác nào đang mang vi khuẩn ph.át tán ra toàn bộ không gian sống gia đình cả.

Chẳng phải mê tín, người ta không đặt chổi tại 3 vị trí này trong Nh.à là hoàn toàn có cơ sở khoa học - Ảnh 7

Vậy đâu là vị trí thích hợp để cất trữ chổi quét Nh.à, đó là trong tủ để đồ. Khi thiết kế tủ lưu trữ trong Nh.à, bạn hãy dành một ngăn nhỏ để dùng làm không gian lưu trữ chổi quét Nh.à. Với c.ách này, bạn vừa đảm bảo giữ được nét thẩm mỹ cho không gian sống gia đình, lại còn tránh được việc phân tán bụi và vi khuẩn có trong chổi ra bên ngoài không khí.

Chẳng phải mê tín, người ta không đặt chổi tại 3 vị trí này trong Nh.à là hoàn toàn có cơ sở khoa học - Ảnh 8Chẳng phải mê tín, người ta không đặt chổi tại 3 vị trí này trong Nh.à là hoàn toàn có cơ sở khoa học - Ảnh 9

Theo sohu