Chàng trai vừa cầm bằng tốt nghiệp loại giỏi thì nhận kết quả üɳġ ʈɧư máu đã ra đi: ‘Cuộc đời vô thường, vĩnh biệt lớp trưởng gương mẫu!”

10

Theo phác đồ điều trị, để có thể hóa trị, mình cần ít nhất 2 tỷ ‘đối đầu’ với cuộc chiến cam go này. ‘Căn bệ.nh Nh.à giàu’ kh.iển mình chùn bước, nói với mẹ: ‘hay là mình về Nh.à đi, đến đâu thì đến!”…

Ngày hôm qua (10/4), chàng trai 23 tuổi Đỗ DAпʜ Hường, cựu sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội, đã trút hơi thở cuối cùng sau thời gian chống chọi với bệ.nh tật. Sự ra đi của chàng trai trẻ để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho người tʜâɴ, bạn bè, thầy cô giáo và cộng đồng mạng.

DAпʜ Hường trong ngày nhận tấm bằng cử nhân loại giỏi

DAпʜ Hường trong ngày nhận tấm bằng cử nhân loại giỏi

Trước đó, vào tháng 12/2020, khi vừa tốt nghiệp khoa Viết văn – Báo chí (Đại học Văn hóa Hà Nội) được 2 tháng, DAпʜ Hường được chẩn đoán mắc üɳġ ʈɧư máu thể hiếm kh.iển những ước mơ và hoài bão buộc phải tạm khép lại, thay vào đó là chuỗi ngày sống trong bệ.nh viện.

Ngày nhận kết quả bị üɳġ ʈɧư, Hường từng tâm sự rằng:

‘Mình đã rất sốc và suy sụp.

Mọi thứ đến quá nhAпʜ kh.iển mình không kịp thích ứng. Mình bật khóc như đứa trẻ con. Chỉ tháng trước thôi, mình còn là một tân cử nhân đầy hoài bão và mộng mơ. Mình ôm nhiều dự định về con đường phía trước. Nhưng, bệ.nh tật chẳng chừa một ai.

Mẹ mình, bà thực sự đau khổ, còn hơn cả bản tʜâɴ mình. Bà chỉ biết than trời sao bất công với 2 mẹ con mãi thế, mọi chuyện thật trớ trêu! 53 tuổi gian truân, về già chưa kịp cậy nhờ con trai, bà đã phải vào viện chăm sóc mình. Cũng từ đó, 2 mẹ con đồng hành cùng nhau qua từng bệ.nh viện’.

Chàng trai trẻ khi đang nằm viện điều trị với một bệ.nh nhân khác

Chàng trai trẻ khi đang nằm viện điều trị với một bệ.nh nhân khác

Được biết, bố mẹ ly hôn khi Hường mới lên 3 tuổi. Hai mẹ con sau đó ôm nhau về quê ngoại, xin bác gái nương tựa. Năm Hường học cấp 2, mẹ mắc bệ.nh trầm cảm, phải uống ᴛʜυṓс quAпʜ năm.

‘Theo phác đồ điều trị, để có thể hóa trị, mình cần ít nhất 2 tỷ ‘đối đầu’ với cuộc chiến cam go này. ‘Căn bệ.nh Nh.à giàu’ kh.iển mình chùn bước, nói với mẹ: ‘hay là mình về Nh.à đi, đến đâu thì đến!’. Bà đã luôn động viên mình rằng ‘mẹ sẽ nghĩ c.ách, con yên tâm!’.

Mình thực sự không muốn mẹ khổ, không muốn chứng kiến cảnh vào giờ trưa, bà phải chạy vội xuống cổng viện, đưa tờ giấy giới thiệu hiến máu, để chờ ‘xin’ máu cho con trai, rồi ăn tạm suất cơm hộp.

Đôi lúc mình tự hỏi, tại sao üɳġ ʈɧư đến với mình khi mọi thứ chỉ mới chớm bắt đầu. Nếu bệ.nh đến vào một thời điểm khác thì có lẽ mình sẽ ít nuối tiếc hơn. Nhưng chuyện đến, mình nghĩ c.ách tốt nhất là đón nhận. Mình đã bình tĩnh hơn, biết đối mặt và chấp nhận, nhờ những lời động viên của thầy cô, bạn bè và người tʜâɴ.

Có người sống cùng căn bệ.nh này tận 10, 20 năm cơ mà, mình vẫn kiên cường lắm!’.

Chàng trai trẻ đã ra đi vĩnh viễn

Chàng trai trẻ đã ra đi vĩnh viễn

Hường cũng đã đăng kí hiến tạng, vì cậu tin ‘sẽ luôn có c.ách để tiếp nối một cuộc đời’.

Thế nhưng, cuộc đời Hường quá ngắn ngủi, những giấc mơ cứ thế dang dở. Bạn bè, thầy cô và cộng đồng mạng khi hay tin Hường ᑫᑌᗩ đờɩ đã để lại những bình luận xót xa, tiếc thương cho một chàng trai hiếu thảo, giỏi giang:

‘Em yên nghỉ nhé. Người bị bệ.nh đau một thì người tʜâɴ ruột Th.ị t đau mười, một trăm lần. Thương mẹ em quá. Mong cô ổn định tinh thần và điều trị bệ.nh mau khỏi’.

‘Chúc bạn yên nghỉ, mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ bạn và gia đình’.

‘Cả đời học tập, cố gắng biết bao nhiêu, bây giờ có được điều mong muốn thì lại ra đi, bất công quá!’.

‘Nhớ ngày trước năm nhất đại học bạn ấy nhỏ nhỏ gầy gầy cơ mà siêu khoẻ, đạp xe chở bà chị 50kg từ đầu Đê La Thành về Cầu Giấy. Nhìn em lúc nào cũng cười nói vui vẻ nên cũng không biết là em đã phải trải qua những năm tháng vất vả như thế. Yên nghỉ em nhé’…

‘Một người lớp trưởng gương mẫu, luôn không ngừng phấn đấu nỗ lực. Nhiều lúc có hơi khó tính với các bạn một chút nhưng các bạn hiểu đó là vì trách nhiệm cũng như muốn tốt cho lớp thôi. Cuộc đời vô thường quá, bạn đã làm rất tốt rồi, hãy yên nghỉ nhé!’.

‘Cầu mong bạn an yên ở thế giới khác. Mong cho bác gái và gia đình sớm vượt qua nỗi đau này’…

Tạm biệt chàng lớp trưởng gương mẫu!

Tạm biệt chàng lớp trưởng gương mẫu!