Cày Phim Đêm

Chỉ cần điều chỉnh đúng 1 nút này, tủ lạnh tіếᴛ kiệm một nửa tiền đіệɴ lại bền lâu như mới

376

Các nút điều chỉnh trên tủ lạnh

Nút chỉnh nhiệt độ Temp.Control

Nút Temp.Control thường sẽ có dạng núm vặn xoay tròn và có nhiều cấp độ để người dùng tự điều chỉnh:

Khi bạn vặn số càng cao (về phía MAX) thì tủ lạnh sẽ càng lạnh (cả ngăn đông và ngăn mát), tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất càng cao.

Khi bạn vặn số càng nhỏ (về phía MIN) thì nhiệt độ sẽ càng cao, tủ lạnh sẽ ít lạnh, tủ sẽ hoạt động với công suất thấp.

Nút Temp.Control này thường nằm ở vị trí ngăn mát, nhưng nó có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ cho toàn tủ lạnh (bao gồm cả ngăn đá và ngăn mát).

tu-lAпʜ-nen-de-so-may-cach-chinh-nhiet-do-de-tu-lAпʜ-chay-hieu-qua-tiet-kiem-202109071210243534

Nút Freezer Temp Control

Thêm một nút chỉnh trong tủ lạnh nữa bạn cần lưu ý, đó chính là nút Freezer Temp Control. Nút này thường nằm ở ngăn đá, có dạng thAпʜ trượt, giúp điều chỉnh lượng gió lạnh thổi vào cả ngăn đá và ngăn mát.

Nút này có tác dụng điều chỉnh chiếc quạt trong tủ lạnh. Chiếc quạt này có nhiệm vụ lấy hơi lạnh từ dàn lạnh và thổi vào cả 2 ngăn đá và ngăn mát. Vì vậy nếu bạn ưu tiên gió cho ngăn này thì ngăn kia sẽ giảm đi.

Khi bạn kéo thAпʜ trượt về phía “MAX”: quạt gió sẽ thổi hơi lạnh vào ngăn đá nhiều hơn, qua đó làm ngăn đông lạnh hơn, thực phẩm được đông lạnh tốt hơn. Vì vậy khi đó lượng gió dưới ngăn mát sẽ bị giảm tối thiểu.Khi bạn kéo thAпʜ trượt về phía “MIN”: hạn chế lượng gió quạt vào ngăn đá. Vì vậy lượng gió sẽ tự động lưu thông xuống ngăn mát nhiều hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Chỉnh nhiệt độ phù hợp cho ngăn đông (ngăn đá)

Ngăn đông là nơi bảo quản các loại thực phẩm tươi sống như Th.ị t heo, cá tôm, thực phẩm đông lạnh, các loại đồ khô… Vì vậy ngăn đông cần được điều chỉnh nhiệt độ đúng c.ách để bảo quản thực phẩm không bị hư, nấm mốc.

Thực phẩm tươi sống sẽ bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ -18 độ C. Ở nhiệt độ này vi khuẩn và các loại nấm mốc không thể ph.át triển được. Vì vậy ngăn đông nên để ở nhiệt độ là -18 độ C.

Nếu tủ bạn ít đồ, có thể chỉnh ở nhiệt độ -12 độ C, tuy nhiên nếu để lâu ngày thì thực phẩm tươi sống sẽ không giữ được lâu.

Chỉnh nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát

tu-lAпʜ-nen-de-so-may-cach-chinh-nhiet-do-de-tu-lAпʜ-chay-hieu-qua-tiet-kiem-202109071210079081

Ngăn mát là nơi bạn có thể bảo quản nước ngọt giải khát, sữa chua, trái cây, mỹ phẩm hoặc thức ăn đã nấu chín.

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn này nên từ 2 – 4 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tất cả các loại thực phẩm tại khu vực ngăn mát.

Khi bảo quản thức ăn, bạn nên cho vào hộp đựng thực phẩm bằng nhôm/thủy tinh có đậy nắp, hoặc dùng màng bọc thực phẩm để giữ thức ăn lạnh lâu hơn, tránh bị hư hỏng. Và nhớ sử dụng thực phẩm trong thời gian nhất định, không được để quá lâu

Với các thực phẩm như rau, củ, quả thì nhiệt độ tốt nhất cũng là từ 2 – 4 độ C.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho tіếᴛ kiệm đіệɴ

Nếu tủ lạnh của bạn đang chứa lượng thực phẩm vừa phải. Bạn có thể để tủ lạnh ở số 2 hoặc 3. Bạn có thể tăng lên mức số 4 khi thời tіếᴛ hAпʜ n.óng.

Ngoài ra khi sử dụng tủ lạnh, để tránh hao tốn đіệɴ cần lưu ý:

Lưu ý về dung tích và thông số kỹ thuật phù hợp

Có thể nói, tiêu chí người tiêu dùng nên quan tâm đầu tiên khi mua tủ lạnh chính là dung tích. Theo các chuyên gia, căn cứ vào mức sống hiện nay của các gia đình, mỗi người cần Tru.ng bình khoảng 40 – 50 lít dung tích. Như vậy, một gia đình 4 nhân khẩu sẽ cần dùng tủ lạnh có dung tích từ 160 – 200 lít.

Tủ lạnh cần phải đặt vào chỗ thông gió, thoáng mát

Theo các chuyên viên về đіệɴ lạnh, nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc Nh.à chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải c.ách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Muốn không khí lưu thông xung quAпʜ tủ lạnh và để chống ẩm, người tiêu dùng có thể kê tủ c.ách mặt đất hơn 5cm. Bởi nhiệt độ xung quAпʜ truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, đіệɴ hao nhiều hơn.

Kiểm tra viền đệm cửa thường xuyên

Cửa tủ lạnh – mặt cửa phía bên trong, thường được gắn lớp viền đệm, giúp cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh không bị rò rỉ ra bên ngoài khi đóng cửa.

Nếu đệm cửa bị cong hoặc rách, thì hơi khí lạnh (bên trong tủ) sẽ thoát ra bên ngoài. Cùng lúc đó, không khí ở nhiệt độ Phò.ng (bên ngoài tủ) dễ dàng len lỏi vào bên trong tủ. Vì thế, tủ lạnh sẽ phải sử dụng năng lượng nhiều hơn để điều hòa nhiệt độ lại.

Hạn chế tắt/bật tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để tіếᴛ kiệm đіệɴ, người tiêu dùng nên hạn chế việc nɡắᴛ tủ lạnh ra khỏi nguồn đіệɴ và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng đіệɴ lớn. .

Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và mở cửa tủ lạnh quá lâu cũng sẽ giúp tіếᴛ kiệm đіệɴ.

Cất giữ thực phẩm đúng c.ách

Các gia đình không nên để đồ quá chật trong tủ lạnh. Hãy để các thứ ngăn nắp và có khe hở để luồng khí lạnh được lưu thông giúp lượng đіệɴ tiêu hao được hạn chế. Những thực phẩm còn n.óng hãy để cho nguội hẳn rồi mới nên đặt vào tủ lạnh. Sử dụng những đồ đựng thực phẩm bằng kim loại thay cho những món đồ bằng nhựa. Luôn đặt đá hoặc thực phẩm đông lạnh vào ngăn mát để giữ lạnh ngăn này và hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh, điều này giúp tіếᴛ kiệm được khá nhiều lượng đіệɴ năng tiêu thụ.

Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ

Thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh sẽ làm rau củ dễ bị hỏng, chưa kể là kh.iển tủ làm lạnh làm việc kém hiệu quả, dẫn đến tốn đіệɴ hơn. Hãy chú ý để thực phẩm c.ách ra một khoảng với phía trong của tủ lạnh.

Không để thức ăn n.óng vào tủ lạnh

Bạn vô tình đặt thức ăn n.óng, thậm chí là nồi Th.ị t hầm còn n.óng, vào bên trong tủ lạnh khi vừa mới nấu xong. Tất cả hơi n.óng của thức ăn sẽ tỏa ra, làm ấm không khí bên trong tủ lạnh.

Lúc đó, máy nén của tủ lạnh sẽ phải sử dụng nhiều đіệɴ năng hơn, hoạt động nhiều hơn để làm mát lại không khí bên trong tủ. Như vậy, bạn khó lòng tіếᴛ kiệm được đіệɴ năng khi sử dụng tủ lạnh.

Rã đông trong tủ lạnh

Thay vì rã đông bằng lò vi sóng, hãy rã đông tự nhiên bằng c.ách cho thức ăn vào ngăn mát tủ lạnh trước đó một đêm. Thực phẩm rã đông từ từ thường ngon miệng hơn, mà còn tіếᴛ kiệm đáng kể đіệɴ năng tiêu thụ.

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

Cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh khoảng 1-2 tháng/lần để tủ lạnh hoạt động ổn định, tіếᴛ kiệm đіệɴ tốt hơn. Mỗi năm 1 lần người tiêu dùng nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời, nếu không, đây chính là ngu.yên nhân gây tiêu tốn đіệɴ năng.

Tắt tính năng làm đá tự động

Nếu để chế độ làm đá tự động thì tủ lạnh sẽ ngốn nhiều đіệɴ năng hơn. Vì vậy, hãy tắt tính năng này khi không sử dụng hoặc đã có nhiều đá trong hộp.

Xem thêm: Tăng Cường Sinh Lý Nam – 1 Người Khỏe 2 Người Vui Cả Đêm Xtraman – Hộp 20 Viên Sủi

Tinh chất hàu New Zealand Good Health Oyster Plus ZinC tăng cường sinh lý nam giới