Cày Phim Đêm

Chỉ sau 1 ngày, 2 tấn vải thiều đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật bán hết sạch sẽ

27

Đọc được mà mừng quá các mẹ ạ. Từ việc đón nhận rất lớn của nước ngoài mới thấy rằng trái cây của người nông dân Việt Nam đâu thua kém ai đâu mọi người nhỉ.

Ảnh: Internet

Vào sáng nay 22/6, theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cho biết, những lô hàng vải thiều tươi đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản đã được tiêu thụ rất tốt ở các siêu thị bán lẻ.

Cũng theo Cục Bảo vệ thực vật, đối với loại vải thiều trồng ở vùng được cấp mã số để xuất khẩu đi Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang thu mua của nông dân với mức giá ổn định 38.000 đồng/kg.

Thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, toàn bộ 2 tấn vải thiều đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản vào ngày 20/6 đã bán hết chỉ trong vòng 1 ngày.

2 tấn vải của Việt Nam đã bán hết sau chỉ 1 ngày – Ảnh: Internet

Hiện siêu thị Nhật chỉ giữ lại một ít để làm sự kiện, trong khi đó hệ thống bán lẻ đã hết hàng. Khách tiêu dùng tại Nhật Bản đánh giá tốt về sản phẩm mới này.

Đại diện doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều cho biết, giá doanh nghiệp bán sỉ cho các siêu thị tại Nhật dao động từ 8 – 12 USD/kg (hơn 180.000 – 270.000 đồng). Hiện, một siêu thị ở đây đang bán lẻ vải theo hộp với giá gần 110.000 đồng/hộp.

Nông dân thu hoạch vải thiều – Ảnh: Internet

Để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, doanh nghiệp Việt Nam ký hợp đồng với các đối tác của Nhật Bản. Trong mùa vụ vải năm nay, 2 doanh nghiệp Sunrise Farm và Yufruits là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức quả vải thiều tươi từ Việt Nam tại thị trường Nhật Bản.

Trước khi xuất Nhật, vải thiều Việt Nam đã được chuyên gia Nhật Bản kiểm tra, đánh giá cũng như kiểm dịch, khử trùng cẩn thận.

Trước đó, ngày 19/6, 2 tấn vải thiều đầu tiên của Việt Nam đã được xuất sang Nhật bằng đường hàng không. Ngày 20/6, 2 tấn vải thiều Lục Ngạn có mặt tại Nhật Bản. Ba ngày sau, quả vải của Việt Nam được lên kệ tại các siêu thị của Nhật Bản.

Ảnh chụp màn hình Zing

Theo thông tin từ các doanh nghiệp, ngày 20/6, khoảng 4 – 5 tấn vải tiếp tục sang Nhật bằng đường biển. Dự kiến, khoảng 100 tấn vải thiều tươi sẽ xuất khẩu thành công vào thị trường Nhật trong năm nay.

Như vậy, sau hơn 5 năm nỗ lực đàm phán, năm 2020 vải thiều của Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu sang Nhật Bản – một thị trường khó tính nhưng giàu tiềm năng.

Việc quả vải Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản có ý nghĩa rất lớn, khẳng định được uy tín của quả vải tươi Việt Nam, giúp nâng cao giá trị của nông sản Việt, đồng thời tạo tiền đề thúc đẩy xuất khẩu vải thiều vào các thị trường lớn như: Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Canada,Thái Lan, Singapore…

——

Tổng hợp: TNO, ZING