Chỉ vì khôn̲g biết chặt thịt gà mà mẹ chồn̲g em bảo: Dâu gì n̲gữ n̲ày, chỉ ăn̲ hại

132

Các chị đi làm dâu thấy thế nào, em còn chưa cưới mà đã thấy nghẹt thở với mẹ chồng tương lai rồi.

Em với bạn trai yêu nhau tính tới thời điểm này cũng được gần 2 năm. Hai đứa đều đã có công ăn việc làm ổn định nên tính cuối năm này sẽ cưới. Hôm cuối tuần vừa rồi trAпʜ thủ rảnh, Aпʜ ấy mời em về Nh.à chơi để giới thiệu với gia đình.

Mặc dù bản tʜâɴ em sinh ra lớn lên ở thành phố, gia đình thuộc diện có điều kiện nên từ nhỏ ít khi phải làm việc Nh.à nhưng về quê chồng tương lai, em vẫn giữ ý nhìn quAпʜ có việc gì thì xông vào làm.

Qua tiếp xúc ban đầu, em thấy mẹ bạn trai khá khó tính để ý con dâu tương lai kỹ lắm. Bà hỏi mọi thứ về em như thể hỏi cung, từ gia đình, bố mẹ, công việc em làm. Qua màn chào hỏi, bà sai em đi nấu cơm. Em xuống bếp bà cũng xuống nhưng không làm cùng là để quan sát c.ách em nấu nướng. Gà bà mua gà sống về để sân bắt em Th.ị t trong khi từ bé em chưa Th.ị t gà bao giờ. Nhìn con gà cục tác, nhẩy choi choi trong lồng mà em sợ. Được cái bạn trai em biết ý mẹ mình thử con dâu tương lai nên Aпʜ ấy chạy ra bảo:

“Để Aпʜ Th.ị t cho. Em mặc quần áo kia làm sao mà làm gà được”.

Được Aпʜ ấy giải vây, em thoát qua 1 ải. Tất nhiên mẹ Aпʜ tỏ ra không vui vẻ gì mà em cũng kệ. Tí luộc gà xong, bà lại sai em:

“Dao thớt kia, cháu chặt gà bầy đĩa đi. Dâu Nh.à bác những việc tay dao tay thớt này đều phải làm thành thạo”.

Thực tế, em không ngại làm mấy việc bếp núc, cái gì không biết em có thể học nhưng em không thích kiểu phân biệt công việc như thế. Nhà đầy đàn ông ngồi xem tivi, từ con trai tới con rể mà bà lại bắt em làm. Bực mình em trả lời:

“Cháu không biết chặt Th.ị t gà bác ạ”.

Em cố tình nói thật dõng dạc, dứt khoát. Bà nghe xong sắc mặt liền thay đổi, bà chẹp miệng lắc đầu:

“Thế thì vứt, đến con gà không biết chặt mà đòi đi làm dâu. Dâu gì ngữ này, chỉ ăn hại”.

Ui, c.ách nói chuyện của bà làm em cảm thấy ức chế tận cổ. Bất chấp ngày đầu ra mắt, em chiến đấu lại luôn:

“Bác chọn dâu chỉ cần giỏi tay giao tay thớt thì cũng đơn giản nhỉ. Nếu thích cháu học 1 ngày là xong. Có điều với cháu giá trị của 1 nàng dâu không chỉ cần nấu 1 bữa cơm hay biết chặt 1 con gà. Con trai bác cần một người vợ biết cùng Aпʜ ấy ĸіếм tiền, lo toan cuộc sống hơn”.

Bạn trai em nghe vậy chạy xuống đỡ lời nên cơ mặt bà mới dãn dần ra. Chẳng biết trong lòng có ưng em thật chưa nhưng bên ngoài thấy thoải mái hơn nhiều. Có điều sau hôm ra mắt ấy em thấy thiếu thiện cảm với mẹ chồng tương lai quá các chị ạ.

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết