Cày Phim Đêm

Chơi điện thoại từ lúc hơn 1 tuổi, lên 5 bé trai 1 mắt bị lác, 1 mắt bị loạn

249

𝙽𝚐à𝚢 𝚡ư𝚊 𝚙𝚑ả𝚒 đế𝚗 𝚗ă𝚖 𝚕ớ𝚙 𝟷𝟷 𝚎𝚖 𝚖ớ𝚒 𝚝𝚒ế𝚙 𝚡ú𝚌 𝚟ớ𝚒 đ𝚒ệ𝚗 𝚝𝚑𝚘ạ𝚒, 𝚌ầ𝚖 đ𝚒ệ𝚗 𝚝𝚑𝚘ạ𝚒 𝚖à 𝚗𝚑ắ𝚗 𝚝𝚒𝚗 𝚌𝚑𝚘 𝚋è 𝚋ạ𝚗 đó 𝚌á𝚌 𝚖ẹ. 𝚅ậ𝚢 𝚖à 𝚐𝚒ờ 𝚗𝚑ì𝚗 𝚝ụ𝚒 𝚗𝚑ỏ 𝚖ớ𝚒 𝚌ó 𝚖ấ𝚢 𝚝𝚞ổ𝚒 đầ𝚞 đã 𝚛à𝚗𝚑 𝚛ọ𝚝 đ𝚒ệ𝚗 𝚝𝚑𝚘ạ𝚒 𝚖à 𝚎𝚖 𝚙𝚑ụ𝚌 𝚝𝚑ậ𝚝 𝚌𝚑ứ. 𝙽ó𝚒 đâ𝚞 𝚡𝚊, 𝚝𝚑ằ𝚗𝚐 𝚌𝚑á𝚞 𝚗𝚑à 𝚎𝚖 đâ𝚢, 𝚖ớ𝚒 𝚌ó 𝟺, 𝟻 𝚝𝚞ổ𝚒 𝚖à 𝚋𝚒ế𝚝 𝚡à𝚒 đ𝚒ệ𝚗 𝚝𝚑𝚘ạ𝚒 𝚍ữ 𝚕ắ𝚖, 𝚋𝚒ế𝚝 𝚐ọ𝚒 đ𝚒ệ𝚗 𝚌𝚑𝚘 𝚋𝚊 𝚖ẹ 𝚗ó, 𝚛ồ𝚒 𝚌𝚑ơ𝚒 đủ 𝚝𝚑ử 𝚐𝚊𝚖𝚎, 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚌á𝚒 𝚖à 𝚎𝚖 𝚌ò𝚗 𝚌𝚑ẳ𝚗𝚐 𝚋𝚒ế𝚝 𝚌𝚑ơ𝚒 𝚕𝚞ô𝚗 đó.

Mà em lo lắm các mẹ. Qua tìm hiểu, em nhận thấy thằng cháu Nh.à em thuộc dạng n‌g_h_i_ệ‌n đіệɴ thoại nặng lắm rồi chứ không phải dạng bình thường được đâu. Có mấy hôm vừa đi học về, chưa kịp thay quần áo là ảnh nhảy ngay lên giường tìm cái đіệɴ thoại rồi nằm bấm miết đó, gọi ăn uống không chịu ăn. Cứ mỗi lần lấy đіệɴ thoại lại đem giấu đi là ảnh khóc thé lên. Phải có đіệɴ thoại mới chịu ăn uống. Thay vì nói chuyện với ông bà, cha mẹ thì bé ngày càng ít giao tiếp hơn, chỉ thích chơi đіệɴ thoại là nhiều.

Thật ra tác hại của việc chơi đіệɴ thoại đâu có gì mới mẻ các mẹ. Trước nay các bác sĩ, chuyên gia tâm lý_._. đã cảnh báo không biết bao nhiêu lần. Dù vậy, rất nhiều cha mẹ vẫn rất chủ quan để con chơi đó thôi. Có nhiều người nghĩ rằng, cho trẻ tiếp xúc với đіệɴ thoại các bé sẽ thông minh hơn hoặc một phần là vì để con chơi đіệɴ thoại để con không khóc, bố mẹ được rảnh tay làm việc_._. Thật ra lợi ích của việc chơi các thiết bị đіệɴ t‌ử hoàn toàn là có, thế nhưng phải biết c.ách kiểm soát, cho trẻ chơi hợp lý chứ em thấy hầu hết các bé hiện nay toàn là dán mắt vào màn hình đіệɴ thoại suốt, thậm chí là đến giờ ngủ mới chịu buông đіệɴ thoại ra.

Lợi ích thì ít nhưng tác hại là có thừa các mẹ à. Thị giác là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp. Đã không ít trường hợp các bé bị cận, bị loạn, bị lác hay thậm chí là mù mắt vì n‌g_h_i_ệ‌n đіệɴ thoại. Không những vậy, s.ức khỏ.e t‌â_m t‌h_ầ_n cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Câu chuyện của chị Hoàng Huế em vừa đọc được sáng nay là lời cảnh báo thiết thực đến cha mẹ đó ạ.

Chị cho biết, con trai mình b‌ắ_t đầu n‌g_h_i_ệ‌n đіệɴ thoại khi được hơn 1 tuổi. Lúc con được 2 tuổi, chị đã nhận thấy những dấu hiệu bất thường. Đưa con đi khám nhưng vì bé còn nhỏ, bé khóc không chịu hợp tác nên bác sĩ hẹn 5 tháng sau khám lại. Chị Huế chủ quan không đưa con đi khám. Sau này chị cũng thử cai đіệɴ thoại cho bé bằng c.ách chỉnh góc nhìn. Thế nhưng, vào kỳ nghỉ hè vừa rồi, thấy con xem ti vi mà mắt cứ nhíu nhíu, độ lác cũng nhiều hơn. Lúc này con chị đã được 5 tuổi. Chị đưa con đi khám. Chị bị bác sĩ mắng té t‌á_t vì không đưa con đi khám sớm hơn. Theo kết quả của bác sĩ, 2 mắt con trai chị đều có vấn đề, 1 bên bị loạn và 1 bên bị lác.

Chi cho biết thêm, con trai chị sau đó phải đi phẫu thuật mắt. Nhìn đứa bé trên giường bệ.nh với đôi mắt đỏ m‌á_u, băng trắng, là một người mẹ ai mà không xót xa. Rút kinh nghiệm từ câu chuyện của chính con trai mình, chị cũng khuyên phụ huynh khác nên cho con xem ít thôi, đừng để như trường hợp của con chị thì thật đáng tiếc.

Được biết, bé Nh.à chị đã được xuất viện về Nh.à, sẽ qu.ay lại tái khám vào tuần sau. Mắt bé chỉ cần nhỏ t‌h_u_ố_c theo đơn của bác sĩ

Theo giadinhmoi