Cày Phim Đêm

Chồng đột ngột hôn mê sâu rồi ᑫᑌᗩ đờɩ sau khi cạo gió, người vợ “khóc ngất” khi biết nguyên nhân

1722

Chồng đột ngột hôn mê rồi ᑫᑌᗩ đờɩ sau khi cạo gió, người vợ hoảng hồn khi biết ngu.yên nhân

Cô giáo 35 tuổi sống ở vùng quê nhỏ Trung Quốc là người phụ nữ đảm đang và hiền hậu. Cô kết hôn với người chồng lớn hơn 20 tuổi và họ sống vô cùng hạnh phúc. Mặc dù gia đình không mấy khá giả nhưng họ vẫn nương tựa nhau mà sống.

Một ngày nọ, người chồng đột ngột cảm thấy mệt mỏi trong người, sau đó nhờ vợ cạo gió để tình hình được cải thiện hơn. Tuy nhiên, sau khi cạo được 2, 3 đường thì người chồng đột ngột ngất đi và hôn mê sâu. Người vợ quá sợ hãi, liền gọi người giúp đưa chồng vào bệ.nh viện gần đó cấp cứu, nhưng không kịp, người chồng đã ᑫᑌᗩ đờɩ do huyết áp tăng cao.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết, do người chồng có dấu hiệu cảm phong nhiệt. Khi đó cơ thể ông đang n.óng, nếu cạo gió thì làm cơ thể n.óng hơn kh.iển huyết áp tăng cao dễ dẫn đến xuất huyết ᑎãO. Và đây cũng chính là ngu.yên nhân kh.iển ông hôn mê rồi dẫn đến τử νσηɠ. Đây cũng là bài học để mọi người cần cẩn trọng trong việc cạo gió.

hqdefault-1046

Khi nào nên cạo gió?

Thông thường, chỉ những người bị cảm phong hàn, hàn tà đang nằm ở phần biểu người ta mới tiến hành cạo gió, Ɖάпʜ cảm.

Mặc dù đây là phương pháp chữa bệ.nh hiệu quả nhưng không phải ai cũng hiểu c.ách cạo gió thế nào là đúng, những đối tượng nào có thể cạo gió và những đối tượng nào tuyệt đối chống chỉ định với phương pháp chữa bệ.nh này.

cao-gio-3-1046

Theo Ths. Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Ông nhấn mạnh, cạo gió chỉ thực sự phù hợp với những người bị cảm mạo, bao gồm: cảm lạnh, cảm cúm hay bệ.nh cúm.

Nguyên nhân gây nên cảm mạo thường do hai yếu tố, sức đề kháng của cơ thể giảm sút và do mầm bệ.nh như phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, cạo gió còn được chỉ định trong các trường hợp nhức đầu, đau mình mẩy, hoa mắt, chóng mặt…

cao-gio-o-co

Trái ngược với cảm mạo, nếu cảm phong nhiệt hoặc say nắng mà cạo gió lại rất ɴguy ʜiểm, bởi nó không những không giảm bệ.nh, không làm mát cơ thể mà còn làm cho khí n.óng tích tụ thêm vào cơ thể trong khi sức n.óng vốn tích tụ trong cơ thể vẫn bị tích lại làm cho tình trạng bệ.nh càng nặng hơn. Thậm chí, cạo gió lúc này còn làm cho huyết áp tăng cao dẫn đến các tai biến như ngu.y cơ bị liệt mặt, méo mồm, xuất huyết ᑎãO…

Người bị cảm lạnh thường ít sốt, gai gai lạnh trong khi người bị cảm phong nhiệt sẽ n.óng, không sợ lạnh, khô môi, nước tiểu vàng, ra mồ hôi.

Những người tuyệt đối không nên cạo gió

Trẻ em

Để tránh các tai biến không đáng có, bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không tiến hành cạo gió với trẻ em bởi da của trẻ rất non và mỏng nên rất dễ xung huyết, khí huyết cũng rất yếu sẽ không chịu được nhiệt độ cao khi cạo gió.

Bệnh nhân ᴛім, cao huyết áp, phụ nữ có thai và người bị các bệ.nh da liễu

Bệnh nhân ᴛім, cao huyết áp, phụ nữ có thai và người bị các bệ.nh da liễu ở những vị trí cần cạo gió cũng là những đối tượng tuyệt đối không cạo gió dưới bất kỳ trường hợp cảm nào.

Trường hợp bị cảm lạnh nhưng cơ thể có dấu hiệu suy nhược

Trong trường hợp bị cảm lạnh nhưng cơ thể có dấu hiệu suy nhược cũng cần tránh cạo gió để tránh мấᴛ huyết, vỡ mạch, ép cơ thể phải sản sinh ra huyết nhiều hơn.

Lưu ý khi cạo gió

Cách cạo gió

Chú ý không nên cạo quá lâu và không dùng lực quá mạnh kh.iển cho da bị xước hoặc xuất huyết làm bệ.nh nhân đau đớn và rát bỏng nhiều ngày. Dụng cụ cạo gió cần cầm thẳng không nên cầm nghiêng vì dễ gây xuất huyết. Không cho bệ.nh nhân đi ra ngoài ngay sau khi cạo gió để tránh bị cảm lại.

Dụng cụ cạo gió

Dụng cụ cạo gió cần cầm thẳng không nên cầm nghiêng vì dễ gây xuất huyết. Không cho bệ.nh nhân đi ra ngoài ngay sau khi cạo gió để tránh bị cảm lại. Sau khi cạo gió, nên cho người bệ.nh uống một cốc sữa hoắc một cốc trà gừng n.óng hoặc ăn một bát cháo giải cảm có hành tươi và tía tô rồi đắp chăn nằm nghỉ.

Vị trí cạo gió

Thông thường là dọc hai bên cổ gáy, từ cổ dọc xuống đến vai, kín hết diện vai, dọc hai bên cột sống rồi tỏa ra hai bên mạng sườn, kín hết diện lưng, chứ không được Ɖάпʜ ở giữa cột sống. Đánh hai bên cột sống, đông y gọi là Ɖάпʜ hai bên kinh bàng quang chứ không được Ɖάпʜ giữa kinh đông (giữa cột sống). Nếu người bệ.nh ho, ngứa cổ họng thì cạo thêm dọc xư.ơng mỏ ác ở ngực. Nếu bụng lạnh đau cạo thêm vùng bụng, nếu nhức dọc chi trên thì cạo thêm cánh tay và cẳng tay.

Kỹ thuật cạo gió

Chọn nơi kín gió, bảo người bệ.nh nằm ngay ngắn, tĩnh tâm, toàn tʜâɴ thư giãn.

Sau đó sát trùng dụng cụ cạo gió, thoa dầu gió lên vùng cần cạo rồi dùng lực vừa phải miết đều theo hướng một chiều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài sao cho người bệ.nh cảm thấy n.óng ấm, dễ chịu. Ở vùng lưng có thể dùng lực mạnh hơn một chút. Lần lượt cạo từ vùng này sang vùng khác đến khi da ửng đỏ thì dừng lại.