Mẹ chồng đưa cho con dâu 1,5 triệu đi chợ làm 5 mâm cỗ huyền thoại khiến dân mạng thi nhau vào định giá

1669

Mới đây, trên facebook một phụ nữ tên T.G đã đăng tải một câu chuyện thường nhật ở nhà mình: chuyện làm cỗ. Song điều đáng nói ở chỗ, mẹ chồng chỉ đưa cho con dâu 1,5 triệu đồng và nói đi làm 5 mâm cỗ với các món như: chuối nấu ba chỉ, gà đồi, tôm tươi chiên, giò pha, dưa góp thập cẩm, nem tôm, thịt bê xào rau cần, khoai tây nấu xương, canh miến…

Theo nàng dâu này nói: “Mình ở xa. Mình đăng lên chủ yếu xem ý kiến các mẹ thế nào để xem mình là con dâu trưởng mà có biết đi chợ hay không? Mẹ chồng đưa cho mình 1,5 triệu đồng và mình làm 5 mâm cỗ như này”.

Mẹ chồng đưa cho con dâu 1,5 triệu đi chợ làm 5 mâm cỗ huyền thoại khiến dân mạng thi nhau vào định giá

Mẹ chồng đưa cho con dâu 1,5 triệu đi chợ làm 5 mâm cỗ

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện về mâm cỗ huyền thoại trên đã hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng cho rằng, không biết các bà nội trợ đi chợ thế nào nhưng ở chỗ họ, mâm cỗ như trên chỉ có giá khoảng 500 ngàn đổ lại.

Sau đó, những dân mạng khác cũng vào tính toán thật cụ thể mâm cỗ huyền thoại trên một cách rất rôm rả.

C.T.T nhận định: “Gà kia nửa con, chỗ tao 50k/kg gà. Tôm tầm 100k. Nem kia hình như nem đông lạnh, 35k/túi. Giò 80k/kg chỗ kia khoảng 200g. Dưa góp 20k khéo không đến. Thịt bò cũng chỉ tầm 2-3 lạng thôi, 170k/kg. Bát canh 50k. Đĩa xôi thì 10k/kg gấc, 1 quả nấu được 5 đĩa xôi”.

Bà nội trợ L.L thì tính toán: “Cũng từng này món, nếu cỗ thì khoảng 600-650k/mâm vì tuỳ vào món tôm tươi hay tôm đông lạnh nữa và cũng tuỳ đĩa vơi hay đĩa đầy”.

Mẹ chồng đưa cho con dâu 1,5 triệu đi chợ làm 5 mâm cỗ huyền thoại khiến dân mạng thi nhau vào định giá

H.T cũng cho rằng, tổng mâm cỗ trên nếu cô làm chỉ khoảng 400 ngàn đồng: “Tôm 50k, thịt gà 140k, chả 40k, giò 30k, thịt bò 50k, rau củ quả 30k, đĩa xôi 35k, xương heo 20k. Tổng khoảng 400k”.

Thậm chí nhiều phụ nữ còn cho rằng, mâm cơm trên họ làm chỉ với giá 350 ngàn đồng: “80k tôm, 150k con gà, 30 nem rán, 30k giò, 15k canh khoai tây, 10k xương, nấu miến 35k, rau cần xào thịt bò 20k, dưa góp 20k xôi. Chanh ớt 2k. Tầm 350k”, cô gái H.L chia sẻ.

Nhiều dân mạng vẫn tiếp tục comment tính toán giá cả cho mâm cơm huyền thoại trên: “Thịt gà: đĩa này chưa đến nửa con, dưới 100k. Tôm cỡ trung bình: 100k. Xôi: 30-40k. Rau luộc: 15k. Thịt bò xào cần: 70k. Giò: 20k. Canh khoai: 30k. Nem thịt thì khoảng 50k, nem hải sản thì 120-170k”, D.M nói.

Mẹ chồng đưa cho con dâu 1,5 triệu đi chợ làm 5 mâm cỗ huyền thoại khiến dân mạng thi nhau vào định giá

Nhiều facebook như H.T cũng khẳng định, nếu ở chỗ nhà T thì: “Chỗ tớ ở con gà mua sống về tự làm cũng hết 180k. Chả giò tự làm khoảng 90k. Đĩa xôi cỡ 30k. Đĩa đậu xào chắc cỡ 80k. Đĩa giò cỡ 50k. Đĩa đồ xào kia bèo lắm cũng 50k. Tô canh cũng cỡ 40k. Đĩa tôm khoảng 100k”.

Hiện dân mạng vẫn rôm rả comment chia sẻ việc định giá cho mâm cỗ huyền thoại của nàng dâu trên.

Theo Emdep

Xem thêm: Cười ra nước mắt chuyện chồng trẻ đi chợ và cái kết không ai ngờ

Lúc mới cưới, vợ chồng tui cũng lên lịch chia việc nhà ra. Vợ nấu cơm thì tui phụ rửa chén, tui lau nhà thì vợ phơi đồ, tui đi chợ 2 – 4 – 6, vợ 3 – 5 – 7, nhìn chung tui quán triệt tiêu chí, muốn được vợ cưng vợ chiều thì… phải nghe lời. Vả lại, tui cũng tự tin mình “đảm đang”, nhưng thực tế thì… éo le!Ngày 1: Theo menu vợ ghi là mua bó cần, tui phóng thẳng ra chợ, thắng xe cái két trước sạp rau: “Nhờ cô lấy giúp bó rau kia”. Xong, tui lao đi với tốc độ ánh sáng, xách về trình vợ mới biết là mua nhầm bó ngò!Ngày 2: Tui lại ra mua rau, lần này mua đúng loại rồi nhưng giá thì mắc hơn 5 ngàn so với vợ hay mua! Thế là một màn “nhắc nhở” gần 50 phút vì tội… không trả giá. Tưởng được “pass” ngoạn mục môn mua rau, ai dè phút cuối 4,75 điểm, đậu vớt.Ngày 3: Sau bài mua rau là đến mua hải sản. Tui phóng thẳng qua khu hải sản, bị bủa vây giữa các sạp, cảm giác hoang mang tột độ, bối rối như trong ma trận game hay cày.Giữa cảnh đó tui hốt ngay rổ tôm làm sẵn rồi nhờ chị bán hàng cân cho tiện. Về tới nhà mới sáng mắt ra: tôm làm sẵn lẫn cả tôm ươn. À vâng, bó rau 5 ngàn đã nghe inh ỏi 50 phút thì nguyên rổ tôm giá gần 200 ngàn thì các ông hiểu rồi hen.

Chuyện chồng trẻ đi chợ và cái kết không ai ngờ - Ảnh 1.Đàn ông ra chợ kỳ kèo vài đồng bạc thì xấu hổ lắmNhưng con người ta hay lắm các ông ạ, cái khó ló cái khôn, còn khó quá thì mình chịu khó… Google ắt sẽ ra.Xem Google thấy mấy mẹ bỉm sữa thuộc dạng tiểu thư hậu đậu, muốn đối phó với mẹ chồng bảo nên đi siêu thị mini cho lành, nghe đồn cái Bách hóa Xanh đang mở quá trời cửa hàng, ra khỏi ngõ đã gặp chục cái, khỏi trả giá, khỏi bị cân thiếu hay thịt ôi rau dập gì cả. Một lần nữa, cảm ơn các chị “bánh bèo” đã khai sáng cho em.1 giây Google, website của Bách hóa Xanh hiện ra với địa chỉ của gần 250 siêu thị ở TP.HCM, giá cả rõ ràng, khuyến mãi ngập tràn. Vợ cứ lên đó nhắm mấy thứ cần mua, ước lượng được “ngân khố” phải bỏ ra luôn.Còn tui chỉ cần đi bộ vài bước, mua xong xách bill về trình vợ rõ ràng minh bạch như Bao Công xử án. Nhân viên ở đây cứ một chào hai cười, rau củ thì trưng bày đâu vào đó, lựa chọn thoải mái. Không biết các mẹ thì sao chứ mấy thằng “đực rựa” như tui cực khoái cái bảng ghi chủng loại, xuất xứ hàng hóa rồi giá cả rõ ràng khỏi phập phồng lo mua hớ, mua nhầm hàng.

Chuyện chồng trẻ đi chợ và cái kết không ai ngờ - Ảnh 2.Bách hóa Xanh ghi giá cả rõ ràng khỏi lo bị “hớ” các ông ạĐi riết rồi quen mặt với mấy nhân viên ở đây, mấy “ẻm” tiết lộ thịt cá ở Bách hóa Xanh chỉ bán trong ngày. Tới chiều thấy màu “sắp ế” là bán giảm giá, còn ế nữa là trả lại cho nhà cung cấp chứ không có chuyện để qua ngày.Nhờ thế mà tui hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ – trở thành thanh niên “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong phút chốc. Đúng là cái kết ngoài tưởng tượng với một thằng làm công nghệ thông tin suốt ngày “bán mặt cho máy tính, bán lưng cho trần nhà” như tui.Kể từ đó, tui xung phong nhận cứ thứ 2, 4, 6 là ghé đây mua đồ. Chỉ có điều tui nhất quyết không nhận đi hết cả tuần vì như thế sẽ tạo tiền đề trở thành ông bố bỉm sữa trước khi có con luôn! Chỉ cần cấn ở đâu, mình xử ngay chỗ đó cho mượt mà là ngon, làm lố quá là hố. Chào thân ái và quyết thắng 500 anh em!theo Trí Thức Trẻ