Cày Phim Đêm

Chồng lười không chịu ở riêng, mẹ anh bảo: Nhà bằng cái mắt muỗi, chồng đống lên nhau hiếu đạo gì

22

Em cưới đầu năm 2019, hai vợ chồng chưa có baby, nói chung cuộc sống vẫn thảnh thơi. Có điều, sau cưới phải sống chung với gia đình nhà chồng nên nhiều khi em thấy o ép, mất tự do lắm các chị ạ.

Bố mẹ chồng em thì thoải mái, ông bà hiền lành, giữ ý, tôn trọng con dâu. Song nhà chồng em chật, cộng cả 3 tầng mới được gần 100m vuông. Nhà lại sống chung 4 thế hệ từ ông bà nội của chồng, bố mẹ chồng, các cháu, các chắt nên sinh hoạt bí bách, tù túng kinh khủng.

Đã vậy ông bà nội của chồng em lại khó tính. Nhất là bà nội chồng, 95 tuổi – cụ vẫn minh mẫn và hay để ý cháu dâu. Em làm khối ngân hàng hay đi làm về muộn, ít khi nấu nướng được cho gia đình. Thành ra hôm nào ngồi vào mâm bà cũng thở dài nói bóng gió:

“Làm dâu bây giờ sướng thật, viện lý do công việc đi tối ngày bắt bố mẹ chồng hầu cơm”.

Cũng may mẹ chồng em hiểu chuyện, mỗi lần nghe thế bà lại nhẹ nhàng giải thích, nói đỡ cho em. Song nói thật, một hai lần như thế em còn chịu được chứ ngày nào cũng vậy, em thấy căng thẳng stress vô cùng.

Nghĩ đi nghĩ lại, em bàn với chồng xin ra ở riêng vì chồng em chỉ là út, trên anh ấy có anh trai cũng đang sống cùng nhà. Do vậy vợ chồng em không nhất thiết phải sống chung với bố mẹ chồng. Thế nhưng chồng em bảo thủ, lúc nào cũng chỉ sợ ra ngoài sẽ không lo trọn đường bổn phận làm con. Vì chuyện này mà mãi em không thuyết phục được anh.

Tối qua, ăn uống xong em lên phòng nói chuyện với chồng về việc ra ở riêng thêm lần nữa. Chồng em vẫn một mực phản đối không muốn dọn ra ngoài. Cũng may vừa hay lúc đó mẹ chồng em đi ngang qua phòng, nghe thấy con dâu con trai nói chuyện, bà nhẹ giọng bảo:

“Mẹ ủng hộ chuyện hai đứa dọn ra ngoài. Các con có điều kiện thì nên ra ngoài ở cho thoải mái. Chứ nhà chật bằng cái mắt muỗi, ở chồng đống lên nhau, hiếu đạo gì mà ép vợ sống như thế. Bố mẹ còn khỏe, có thể tự chăm cho bản thân, chăm cho ông bà được. Với lại còn anh trai chị dâu các con ở đây nữa cơ mà. Thậm chí nếu vợ chồng anh chị ấy thích ra ở riêng, mẹ cũng vui vẻ tán thành. Vợ chồng trẻ cần không gian riêng tư thoải mái, đừng bắt vợ con sống o ép. Các con ở đâu cũng có thể báo hiếu với bố mẹ nếu lòng các con luôn hướng tới”.

Nghe mẹ chồng nói em thấy cảm kích quá các chị ạ. Sau có mấy lời ấy của mẹ, chồng em mới chịu đồng ý với em ra ngoài sống đó. May là mẹ chồng em tâm lý, tư tưởng thoáng chứ không em mệt mỏi chết mất.