Cày Phim Đêm

Chồng tôi có thể nghèo hơn chồng các chị, nhưng chắc gì cuộc đời các chị đã hạnh phúc như tôi

115

Nhiều người luôn nói hôn nhân chính là sự lựa chọn lớn nhất của cuộc đời. Một khi đã lựa chọn đi con đường nào thì đó sẽ là quyết định của chính bản thân mình.

Câu hỏi: “Nếu được chọn một người lo cho bạn đủ đầy về kinh tế nhưng vô tâm hay một người nghèo biết quan tâm, chia sẻ để làm chồng thì bạn sẽ chọn người nào?” chắc hẳn luôn luôn là niềm đau đáu riêng của mỗi cô gái.

Lấy chồng nghèo còn hơn chồng giàu mà vô tâm. Ảnh minh họa.

Bởi quả thật trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng sẽ không dưới 1 lần đứng trước việc phải lựa chọn một điều gì đó. Và lựa chọn ở bên cạnh một người chồng như thế nào cũng là quyết định cực kì quan trọng.

“Ngày tôi lấy chồng, bố mẹ vừa khóc vừa thở dài phần vì con gái phải gả đi xa mà nhà chồng lại quá nghèo. Mẹ thương tôi được sống sung sướng từ bé, được cha mẹ bao bọc mà giờ đây phải đi lấy chồng nghèo.

Chẳng thế mà ngày tôi anh về ra mắt, gương mặt bố mẹ đã lộ rõ thái độ không mấy vui mừng. Các cụ không đồng ý cho tôi lấy chồng nghèo. Ừ thì tôi hiểu cho suy nghĩ của bố mẹ nhưng dẫu có thế nào tôi vẫn quyết định sẽ cưới anh làm chồng.

Thế rồi sau 3 năm kiêm trì bên nhau, cuối cùng bố mẹ tôi cũng phải đồng ý. Ngày lấy chồng tôi từng tự nhủ rằng sau này dù có sướng khổ thế nào thì chịu chứ sẽ không bao giờ kêu ca phàn nàn với bố mẹ, để ít nhất mọi người không phải lo về tôi nữa.

Cuộc sống vợ chồng những ngày đầu còn gặp nhiều khó khăn vì không có nhiều sự trợ giúp từ bố mẹ. Tuy lương của hai vợ chồng khá cao nhưng chúng tôi phải thuê nhà nên cuộc sống chẳng mấy dư dả.

Nhiều người nhìn vào đều nói tôi ngày ấy sao mà dại dột, lựa chọn lấy một người như anh. Thậm chí họ còn lo hộ tôi, chồng nghèo thường đi kèm với dân trí kém, họ sợ tôi sẽ khổ.

Thế nhưng tôi lại thấy mọi người mới là người sai ở đây. Tại sao chúng ta cứ đo ni đóng giày mọi tính cách xấu cho người ở quê mà không tự nhận thức được rằng con người có người này người kia.

Thà nghèo nhưng có chí còn hơn giàu mà chỉ biết an phận thủ thường, vô tâm với vợ con. Chồng tôi nghèo nhưng anh ấy lại sống rất tình cảm, không có gì là không làm được cả.

Tôi tự nhận mình lớn lên có phần sung sướng, chẳng phải làm cái gì. Chính vì thế sau khi lấy anh, chuyện làm vợ có phần chẳng biết nhiều. Ấy thế mà chồng không bao giờ trách, một tay anh làm hết, từ nấu cơm cho đến giặt giũ, rửa bát.

Kể từ khi lấy nhau tới giờ, tôi chưa bao giờ thấy ân hận vì lấy chồng nghèo. Cách anh bảo bọc chăm lo cho gia đình, cách anh đối nhân xử thế đã chứng minh tôi lựa chọn đúng.

Nhiều người cứ nói tôi chỉ ăn may được lúc này thôi còn sau đó thì khổ sở đủ điều. Nhưng tôi thấy hiện tại mọi thứ vẫn ổn, chẳng như những người bạn khác lấy chồng giàu.

Giàu thường đi kèm với lắm thói hư, giàu không từ 2 bàn tay làm ra thì cũng chẳng bền. Những anh chồng giàu sẵn ấy có được mấy người là thương vợ thương con hay suốt ngày nhậu nhẹt cờ bạc trong khi đó vợ thì phải cật lực làm việc kiếm tiền nuôi con.

Càng nhìn sang họ, tôi lại càng thêm trân trọng người chồng của mình. Ai nói anh nghèo mà hèn, anh nghèo nhưng chí anh không hèn. Ai nói lấy chồng hèn là khổ, tôi nói lấy chồng nghèo mà thương mình còn sướng gấp vạn lần chồng giàu mà vô tâm”.

Vậy nên, suy cho cùng, lấy chồng nghèo hay giàu không quan trọng. Quan trọng là người đó có thương bạn thật lòng hay không? Bởi không ai nghèo 3 họ mà cũng chẳng có ai khó 3 đời.

Xét cho cùng, chẳng ai giàu mãi được nếu không chịu khó làm ăn. Cũng chẳng ai nghèo mãi được nếu có chí hướng, có bản lĩnh. Nhưng sống cạnh một người chồng vô tâm thì rõ ràng có chồng cũng như không.