Cày Phim Đêm

Chồng tử tế thì ắt vợ tự ngoan, chồng biết yêu thương, vợ ắt biết tôn trọng, ắt thôi cằn nhằn

72

Đàn ông khi yêu thường ngoan ngoãn, hiền lành như…cún, người yêu nói gì cũng nghe, đòi hỏi gì cũng chẳng bao giờ cãi lại. Nhưng kết hôn rồi, khi cô ấy là vợ của anh rồi, các anh dần bộc lộ “bản chất thật”. Các anh không cần cố sức chịu đựng những mè nheo, những giận hờn của vợ, các anh thấy vợ thật phiền phức. Các anh đùn đẩy tất thảy việc nhà – thứ mà trước đây các anh hứa sống hứa chết sau này cưới rồi sẽ không để vợ động tay.

Các anh bỏ mặc vợ tủi hờn với những nhu cầu không bao giờ được đáp ứng. Sự “trở mặt” của đàn ông khiến các bà vợ từ buồn bã, tổn thương rồi đến phản kháng, cau có, dữ dằn như sư tử Hà Đông.

Lúc này, các anh quay ngược lại trách vợ, cách anh bảo sao ngày xưa em hiền lành là thế, bây giờ lại nói nhiều, cằn nhằn nhiều đến vậy. Sao ngày xưa em xinh đẹp thơm tho bao nhiêu, bây giờ lại bù xù xõa xượi chán đời quá sức!

Thật ra, các anh có biết, nhan sắc của phụ nữ chính là thước đo sự tử tế và yêu thương của người đàn ông đi cùng. Vợ trở nên ngày một xấu tính, cáu bẳn là bởi anh chưa đủ tốt, vợ ngày một xuống sắc thảm hại là bởi các anh không đủ bản lĩnh khiến vợ hạnh phúc, hài lòng.

Vợ các anh thế nào phản ánh hoàn toàn từ các anh đấy! Các anh chê vợ xấu tính, cộc cằn bao nhiêu chỉ chứng tỏ các anh tệ bạc bấy nhiêu mà thôi. Vậy nên, mọi đàn ông muốn biết mình là người chồng tốt hay tồi, chỉ cần ngước lên nhìn vợ mình thật kỹ sẽ rõ!

Muốn vợ trở thành thế nào, hãy trở thành người như thế trước tiên!

Phụ nữ là tấm gương phản chiếu người đàn ông họ yêu

Phụ nữ lấy chồng như canh bạc, xinh đẹp thông minh cũng không bằng may mắn. Đàn ông khó đoán lắm, yêu một kiểu nhưng lấy về có thể lại trở thành kiểu hoàn toàn khác. Đàn ông tốt cưới về chưa chắc tốt, nhưng phụ nữ chưa tốt cưới về thường tốt lên. Đó chính là sự khác biệt lớn nhất giữa đàn ông và phụ nữ.

Bởi đàn ông lấy vợ thường mang tư tưởng đã có vợ sửa túi nâng khăn, việc nhà vợ lo việc to mới là của mình. Phụ nữ lấy chồng dù trước đấy có vụng về tự do cỡ nào cũng bắt đầu học cách chu toàn, vun vén.

Phụ nữ vì chính sự vô tâm, ỷ lại của đàn ông mà phải học cách gồng mình cáng đáng. Chẳng vậy mà có nhiều chị em trước khi cưới chồng xinh đẹp, mơn mởn, lấy chồng xong lại xuống sắc không phanh, buồn bã, ủ dột… Ngược lại, cũng có không ít phụ nữ lấy chồng rồi càng ngày càng đẹp lên, rạng rỡ lên.

Thật ra, phụ nữ đẹp lên hay xấu đi không phải do hoàn cảnh kinh tế nhà chồng, mà bởi yêu thương nhận được bao nhiêu từ họ. Phụ nữ có thể đẹp, có thể không, nhưng nếu lấy được người chồng tốt, chắc chắn người phụ nữ ấy sẽ luôn hạnh phúc, khi đó vẻ đẹp rạng rỡ của họ sẽ toát lên từ tâm hồn, đấy mới là điều đáng quý và viên mãn nhất.

Sống cùng một ông chồng gia trưởng, người vợ sẽ trở nên nhu nhược, kém hiểu biết.

Sống cùng một ông chồng trăng hoa, đa tình người vợ sẽ trở nên ghen tuông, ích kỷ.

Sống cùng một ông chồng lười biếng, bẩn thỉu người vợ sẽ trở nên bực bội, cáu gắt.

Sống cùng một ông chồng bạo lực người vợ sẽ trở nên lì lợm, sẵn sàn “phản đòn”.

Sống cùng một ông chồng tằn tiện người vợ sẽ trở nên già nua, xấu xí, chi li, tính toán.

Sống cùng một ông chồng bi quan người vợ sẽ trở nên buồn rầu, chán trường, ủ rũ.

Nhưng ngược lại…

Được sống cùng một người chồng hiền lành, tử tế vợ sẽ trở nên dịu dàng, nhẫn lại.

Được sống cùng một người chồng tri thức, lịch thiệp vợ sẽ trở nên hiểu biết, tự tin.

Được sống cùng một người chồng đàng hoàng, đứng đắn vợ sẽ trở nên bao dung, thấu hiểu.

Được sống cùng một người chồng tinh tế, hào phóng vợ sẽ trở nên trẻ trung, xinh đẹp.

Được sống cùng một người chồng mạnh mẽ, có ý chí vợ sẽ trở nên kiên định, vững tin.

Được sống cùng một người chồng vui vẻ, lạc quan vợ sẽ trở nên yêu đời, hạnh phúc.

Đàn ông biết yêu thương, chia sẻ việc, đàn bà ắt biết tôn trọng, thôi cằn nhằn

Người chồng biết duy trì yêu thương, lãng mạn, biết nói cần vợ mỗi ngày thì vợ nào mà không hạnh phúc, không trở nên tôn trọng, dịu dàng, nghe lời chồng. Người chồng biết cùng vợ chia sẻ việc nhà, chẳng hạn vợ nấu cơm thì chồng quét nhà, vợ tắm cho con thì chồng giặt quần áo… thì vợ nào chẳng thấy ấm áp, sung sướng, thì vợ biết lấy gì mà cằn nhằn, trách cứ chồng?

Ngược lại, nếu chồng khô khan, không bao giờ biết thể hiện sự quan tâm, lo lắng ân cần với vợ, tối tối đi làm về chỉ khểnh chân chờ vợ 3 đầu 6 tay đối phó với cơm nước, con cái rồi cơm bưng nước rót tận miệng thì vợ nào có thể ngọt ngào, dịu dàng, có thể không cáu bẳn, cằn nhằn cho được?

Vậy nên, muốn vợ bỏ được khuôn mặt nhăn nhó, muốn ngăn những lời cằn nhằn, khó chịu thì đàn ông hãy biết xắn tay lên cùng vợ làm việc nhà đi. Đàn ông một khi biết việc, chẳng vợ nào nỡ nặng lời trách móc!

Phụ nữ lấy chồng đâu mong giàu sang, nhà cao cửa rộng. Tất nhiên có thì tốt, nhưng họ cần hơn cả những thứ ấy chính là sự quan tâm của chồng, từ những điều nhỏ bé. Khi mỏi mệt, phụ nữ chỉ cần một bờ vai đủ vững chãi, đủ tin tưởng để tựa vào, mọi sóng to gió lớn cỡ mấy cũng có thể vượt qua. Bởi hơn tất thảy, đàn bà mong nhất trong cuộc đời vẫn là người đàn ông biết thương mình.

Đàn bà ắt tự ngoan nếu gặp đàn ông tử tế. Vậy nên đàn ông chưa thấy hài lòng với vợ, là do anh chưa đối xử đủ tốt với cô ấy mà thôi!