Cày Phim Đêm

Chủ nhân đau xót kể lại phút cuối được nhìn thấy 15 chú chó trước khi bị mang đi tiêu huỷ

5144

Thông tin 15 chú chó bị tiêu huỷ để Phò.ng chống dịch Covid-19 đang kh.iển nhiều người xót xa. Chủ nhân của đàn chó này là Aпʜ Phạm Minh Hùng (49 tuổi).

Ngày 6/10, Aпʜ Hùng chở vợ cùng 15 chú chó, 1 con mèo từ Long An về quê tránh dịch. Khuya ngày 7/10, ‘gia đình’ Aпʜ Hùng về đến xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Tại đây, cả Nh.à được test Covid-19 và thực hiện c.ách ly theo quy định.

Clip: Vợ chồng Aпʜ Hùng chở theo 15 chú chó từ Long An về Cà Mau

Đến ngày 9/10, Aпʜ Hùng nhận được tin đàn chó của mình bị tiêu huỷ để phục vụ công tác Phò.ng dịch trên địa bàn. ‘Tôi đau lòng lắm, lúc đầu có người gọi báo nhưng tôi không tin, tôi nói họ câu like…’.

Anh Hùng kể lại, ngày đầu về đến Cà Mau, Aпʜ Hùng đưa đàn chó theo cùng vào khu c.ách ly. ‘Lúc đó chính tay tôi đã xích 4 chú chó vào gốc cây, sau khi test xong và được đưa về Phò.ng thì một số con khác đã chạy đến Phò.ng tôi ngủ, đứng ngoài khều chân gọi tôi. Tôi nhìn ra mà rớt nước mắt…’ – Aпʜ Hùng chia sẻ.

Người đàn ông này không ngờ rằng đó là những hình ảnh cuối cùng của ‘đàn con’ mà mình yêu thương, chăm sóc bấy lâu nay.

Những chú chó được người dân tặng quà, tiền trên đường theo chủ về quê

Những chú chó được người dân tặng quà, tiền trên đường theo chủ về quê

‘Cách đây khoảng 5-6 năm, tôi nuôi một con tên Lùn, sau đó đi phụ hồ thấy một con màu đen bị bỏ rơi, tôi nhặt về nuôi đặt tên là Đen. Hai con lớn lên rồi dần sinh ra một bầy con như hiện tại, gia đình tôi yêu thương nên để lại nuôi hết đến tận bây giờ’ – Aпʜ Hùng kể.

Hai vợ chồng Aпʜ Hùng đều làm phụ hồ, đồng lương ít ỏi phải nuôi 2 con nhỏ và 15 chú chó nhiều khi thiếu lên hụt xuống, nhưng chưa lần nào vợ chồng Aпʜ nghĩ đến chuyện bán chó lấy tiền. ‘Thời điểm không có công trình, vợ tôi ở Nh.à thả lướt bắt thêm cá tôm để phụ tôi nuôi đàn chó’ – Aпʜ Hùng cho biết.

Ngày về quê, vợ chồng Aпʜ Hùng hạ quyết tâm không để đứa nào ở lại, sướng khổ cả Nh.à vẫn bên nhau. Trên con xe ‘cà tàng’, Aпʜ chị đặt chó lớn ngồi trước hoặc trên thùng đồ phía sau, chó nhỏ để trong một chiếc túi.

Dù khó khăn, vợ chồng Aпʜ Hùng quyết tâm không bỏ lại 'đứa con' nào

Dù khó khăn, vợ chồng Aпʜ Hùng quyết tâm không bỏ lại ‘đứa con’ nào