Cày Phim Đêm

Chủ quán bánh mì Th.ị t sống ở Hà Nội lên tiếng sau loạt trAпʜ cãi: ‘Không biết cần phải làm chín Th.ị t hun khói, nghĩ ăn trực tiếp được’

409

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao, bàn tán trước bài đăng tố cáo một tiệm bánh mì tại Hà Nội bán Th.ị t sống cho khách. Theo nội dung bài viết, chiếc bánh mì lạ lùng này được đặt tại một tiệm bánh có tiếng nằm trên đường Khâm Thiên, Hà Nội.

Dù được đặt với tên gọi “bánh mì kẹp Th.ị t hun khói”, thế nhưng nếu nhìn qua, nhiều người sẽ không dám ăn bởi phần Th.ị t được kẹp trong ổ bánh trông chẳng khác nào đồ sống chưa qua chế biến. Thậm chí, phần mỡ trắng còn lộ rõ, gây мấᴛ thiện cảm.

Chủ quán bánh mì Th.ị t sống ở Hà Nội lên tiếng sau loạt trAпʜ cãi: 'Không biết cần phải làm chín Th.ị t hun khói, nghĩ ăn trực tiếp được' - Ảnh 1

Bánh mì kẹp Th.ị t sống được đăng tải gây trAпʜ cãi trên mạng xã hội – Ảnh: Chụp màn hình

Được biết, chiếc bánh mì gây trAпʜ cãi được bán tại cửa hàng đồ ăn tên Q.N. (Khâm Thiên, Hà Nội). Theo Yan.vn, Aпʜ Khoa bày tỏ, ban đầu Aпʜ không hề hay biết cần phải làm chín Th.ị t hun khói. Anh cho rằng đã là Th.ị t hun khói thì có thể ăn trực tiếp được. Vì vậy, sau khi nhận được phản ánh từ nhiều người, Aпʜ đã thay đổi suy nghĩ của bản tʜâɴ.

Nói về quy trình làm món ăn trên, Aпʜ Quang cho biết Th.ị t sau khi lấy từ túi bọc sẽ được kẹp trực tiếp vào bánh mì. Trước khi giao cho khách, bánh sẽ được nướng cho n.óng. Còn phần Th.ị t mà Aпʜ dùng từ đầu đến cuối đều không được chế biến hay làm chín trước khi kẹp vào bánh mì.

Anh cũng nhấn mạnh: “Thịt hun khói với dăm bông hàng siêu thị bán hơn 200.000đ/kg nhãn mác hạn sử dụng đầy đủ. Bạn nào muốn xem nhãn mác có thể qua quán mua cả kg hàng vụn để xem. Phomai cũng thế”.

Chủ quán bánh mì Th.ị t sống ở Hà Nội lên tiếng sau loạt trAпʜ cãi: 'Không biết cần phải làm chín Th.ị t hun khói, nghĩ ăn trực tiếp được' - Ảnh 2Anh Quang khẳng định ngu.yên liệu mình dùng để làm đồ ăn cho khách đều là hàng chất lượng cao mua từ siêu thị – Ảnh: Yan.vn

Sau sự việc trên, Aпʜ Quang cũng đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản tʜâɴ hơn. Anh cho biết: “Trước đây, khi làm bánh, mình không để ý là phải làm n.óng kĩ nhưng giờ biết rồi thì mình sẽ chú ý làm cẩn thận hơn để vừa làm n.óng bánh, vừa vệ sinh Th.ị t.

Về việc có tính đến chuyện chế biến Th.ị t riêng trước khi bỏ vào bánh hay không thì hiện bên mình vẫn chưa có kế hoạch gì vì theo thông tin khuyến cáo chỉ cần nướng 72 độ nướng là đủ rồi, nên mình mới tính như vậy. Còn mình khẳng định một lần nữa là sản phẩm mình ăn mới bán, cái này là điều mình muốn nói nhất.”