Cày Phim Đêm

Chuẩn bị ngu.y cơ thành F0 bất chợt: 3 nhóm ᴛʜυṓс BS khuyên nên mua sẵn, cần tới là có ngay

6433

Hiện nay, tình hình dịch bệ.nh đang diễn biến rất phức tạp. Mỗi ngày vẫn hơn chục nghìn ca mắc mới, con số này trong cộng đồng cũng tăng từng ngày.

Vậy nếu chẳng may trở thành F0, bạn rất cần có sự hỗ trợ của một số loại ᴛʜυṓс được chỉ định. Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh, Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã chia sẻ về một số loại ᴛʜυṓс nên chuẩn bị sẵn Phò.ng khi trở thành F0.

1

Đầu tiên, nhóm ᴛʜυṓс hạ sốt

Theo bác sĩ Ninh, ᴛʜυṓс hạ sốt không cần kê đơn, nên mua các loại hạ sốt của người lớn, trẻ em với dạng sủi, viên nén, viên đặt hậu môn… để dùng cho được tất các các đối tượng trong gia đình.

Nên chọn ᴛʜυṓс hạ sốt dạng acetaminophen hay gọi là ᴛʜυṓс paracetamol với hàm lượng khác nhau:

Trẻ em từ 80mg, 150mg, 250mg.

Người lớn loại viên 500mg.

Chỉ uống khi sốt trên 38,5 độ C với hàm lượng 10-15 mg/kg cân nặng. Ví dụ, một người nặng 50kg thì uống một viên 500mg, người 75kg có thể uống 2 viên 500mg, trẻ nhỏ cũng tương tự.

Uống c.ách nhau 4 – 6 tiếng/lần và không uống quá 5 lần/ngày.

Thứ 2, nhóm ᴛʜυṓс xịt mũi họng, rửa mũi rửa họng, ᴛʜυṓс nhỏ mắt, nhỏ mũi

Bác sĩ Ninh cho biết, khi trở thành F0 bạn có thể bị ho, ngạt mũi vì vậy nên chuẩn bị các ᴛʜυṓс xịt mũi họng rửa mũi rửa họng, long đờm, siro ho, ᴛʜυṓс nhỏ mắt…

Với những người bị ho, chảy nước mũi, có thể rửa súc họng bằng nước muối sinh lý 3 lần/ngày.

Thứ 3, ᴛʜυṓс tiêu hóa như tiêu chảy, đau dạ dày

Theo bác sĩ Ninh, nhiều người khi biết mình là F0 đã lo lắng, căng thẳng nên bị đau da dày. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn mua sẵn một số ᴛʜυṓс đau dạ dày để đến khi có triệu chứng đau dạ dày có thể giúp người bệ.nh dễ chịu hơn khi chưa đến được bệ.nh viện. Ví dụ như: Omeprazol…

Ngoài ra nên chuẩn bị các ᴛʜυṓс trị tiêu chảy.

2

Ngoài 3 loại ᴛʜυṓс trên, còn một số ᴛʜυṓс mọi người cũng có thể chuẩn bị sẵn như

– Thuốc chống dị ứng

Phổ biến là ᴛʜυṓс có tên gốc loratadine, hoặc desloratadin. Loại ᴛʜυṓс này có thể dễ dàng mua ở hiệu ᴛʜυṓс.

– Thuốc bồi phụ nước và đіệɴ giải oresol

Nhóm ᴛʜυṓс này có thể sử dụng khi bị мấᴛ nước do sốt cao, do đi tiêu chảy. Cách pha ᴛʜυṓс cần theo đúng hướng dẫn của Nh.à sản xuất.

– Một số vitamin

Một số vitamin như: Vitamin C, vitamin tổng hợp, sử dụng trong khi chúng ta đang bị sốt, làm tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

– Các ᴛʜυṓс trị bệ.nh mãn tính

Đối với những người đang bị bệ.nh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp, hen suyễn… đang điều trị theo đơn của bác sĩ, luôn phải có cơ số ᴛʜυṓс đầy đủ trong Nh.à. Tuy nhiên cần dùng đúng, đủ không dùng quá nhiều.

Ngoài ra, theo bác sĩ Ninh, với nhóm ᴛʜυṓс chứa dexamethasone là ᴛʜυṓс kháng viêm, chống đông. Các ᴛʜυṓс này dùng cho F0 nhưng chỉ dùng trong giai đoạn bệ.nh trở nặng, không dùng ngay khi biết mình dư.ơng tính với vir.us.

Nhóm ᴛʜυṓс kháng viêm chỉ được sử dụng khi có dấu hiệu khó thở, đo nhịp thở trên 25 lần/phút, có các triệu chứng khó thở, hụt hơi. F0 có thể sử dụng máy đo nồng độ oxy máu, nếu SpO2 dưới 95% là dấu hiệu suy hô hấp lúc đó mới được khuyến cáo sử dụng kháng viêm.