Cày Phim Đêm

Chuyên gia cảnh báo: Có 5 triệu chứng xuất hiện chỉ trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm Omicron

837

Kể từ khi biến thể Omicron lần đầu tiên xuất hiện ở Nam Phi, các Nh.à nghiên cứu vẫn tiếp tục tìm hiểu và ph.át hiện nhiều điều hơn về nó. Ngoài tố.c đ.ộ lây lan của biến thể, họ cũng tìm hiểu thêm về các triệu chứng mà Omicron gây ra.

Các Nh.à khoa học ph.át hiện ra rằng, triệu chứng của Omicron khá khác với triệu chứng của các chủng SARS-CoV-2 trước đây. So với Delta, các triệu chứng của Omicron có vẻ ít nghiêm trọng hơn.

Hiện tại, theo nghiên cứu về triệu chứng Covid-19 của Anh ZOE, có thể có 5 triệu chứng xuất hiện chỉ trong 48 giờ sau khi nhiễm Omicron.

5 triệu chứng bao gồm:

– Khô họng hoặc ngứa cổ họng;

– Đau đầu;

– Mệt mỏi;

– Sổ mũi;

– Hắt hơi.

Trong đó, chảy nước mũi, đau họng và đau đầu là những triệu chứng đầu tiên mà một số người mắc Omicron cảm thấy.

5-trieu-chung-xuat-hien-chi-trong-vong-48-gio-sau-khi-nhiem-omicron-01

Giáo sư Tim Spector, người phụ trách nghiên cứu ZOE cho biết, đối với hầu hết các trường hợp nhiễm Omicron, biểu hiện bệ.nh sẽ giống như cảm lạnh thông thường, bắt đầu là đau họng, chảy nước mũi và đau đầu.

Hiện tại đang là mùa lạnh, vì vậy mọi người cũng rất dễ bị cảm lạnh. Các triệu chứng của Omicron tương tự với cảm lạnh nên kh.iển mọi người khó nhận biết.

Vì vậy, giáo sư Spector đưa ra lưu ý, nếu gặp các triệu chứng giống như cảm lạnh, bạn có thể làm xét ng.hiệm Covid-19 để chắc chắn mình có mắc bệ.nh hay không.

5-trieu-chung-xuat-hien-chi-trong-vong-48-gio-sau-khi-nhiem-omicron-02

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng tіếᴛ lộ một triệu chứng phổ biến khác khi nhiễm Omicron là nghẹt mũi.

Tến sĩ Angelique Coetzee, người đầu tiên đưa ra cảnh báo về biến thể mới ở Nam Phi nói về một số triệu chứng nhiễm Omicron phổ biến như đau đầu và đau cơ dữ dội, đặc biệt là ở những người chưa tiêm Phò.ng. Những người đã tiêm 2 liều vắc xin n.gừa Covid-19 có thể gặp các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn.

Omicron đang được Ɖάпʜ giá là biến thể có khả năng lây truyền cao hơn Delta – một biến thể vốn đã có khả năng lây truyền cao. Tuy nhiên, các bằng chứng hiện nay chỉ ra rằng việc tiêm liều vắc xin thứ 3 sẽ bảo vệ tốt cơ thể trước sự lây nhiễm của biến thể Omicron.