Cày Phim Đêm

Chuyên gia cảnh báo: F0 thiếu vitamin này có ngu.y cơ trở nặng cao hơn hàng chục lần

8156

Mặc dù vắc xin đã giúp ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 và các Nh.à nghiên cứu hy vọng nó sẽ thành công trong việc chấm dứt đại dịch, nhưng diễn biến của Covid-19 vẫn rất phức tạp và khó lường. Vì vậy, các Nh.à khoa học – mà tiên phong là các Nh.à khoa học từ Israel – vẫn không ngừng nghiên cứu tìm hiểu về căn bệ.nh này.

Theo đó, các Nh.à khoa học ph.át hiện ra, hàm lượng vitamin D thấp có thể kh.iển bạn nhiễm Covid-19 nghiêm trọng.

Tỉ lệ τử νσηɠ ở bệ.nh nhân đủ vitamin D là 2,3%, trong khi ở những người thiếu vitamin D lên tới 25,6%.

Vitamin D có vai trò mạnh mẽ trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Do đó, các cơ quan y tế đã khuyến khích bổ sung vitamin D nhằm tăng cường khả năng Phò.ng vệ miễn dịch khi đại dịch bắt đầu.

Đây là kết quả nghiên cứu mới của các Nh.à khoa học tại Đại học Bar Ilan và Trung tâm Y tế Galilee (GMC) ở Israel thực hiện.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét hồ sơ của bệ.nh nhân trong nhiều năm trước khi họ nhiễm Covid-19.

5

Nghiên cứu đã xem xét mức vitamin D của 1.176 bệ.nh nhân nhiễm Covid-19 nhập viện tại GMC.

Kết quả cho thấy, những bệ.nh nhân thiếu vitamin D có ngu.y cơ nhiễm Covid-19 nghiêm trọng hoặc ngu.y kịc.h – cao hơn 14 lần so với những người có mức vitamin D cao – hơn 40 ng/mL, theo Express.

Các ph.át hiện có ý nghĩa quan trọng đến mức các Nh.à nghiên cứu cho biết họ có thể xác định được bệ.nh nhân nào sẽ mắc bệ.nh nghiêm trọng chỉ dựa trên độ tuổi và mức vitamin D của họ.

Kết quả, được công bố trên tạp chí khoa học PLOS One đã được bình duyệt, xác nhận các giả thuyết trước đây cho rằng vitamin D có thể bảo vệ chống lại Covid-19.

Tiến sĩ Dror, bác sĩ tại GMC nói với tờ Times of Israel: “Thật đáng chú ý và ấn tượng khi nhận thấy sự khác biệt về ngu.y cơ chuyển bệ.nh nặng ở người thiếu vitamin D”.

Vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch để đối phó với các mầm bệ.nh do vir.us tấn công hệ hô hấp. Điều này đúng với cả biến thể Omicron và các biến thể trước đây.

Giờ đây, Nh.à nghiên cứu sẽ xem liệu những nghiên cứu sâu hơn có thể cho thấy việc cung cấp đủ Vitamin D cho kết quả tốt nhất hay không.

Cơ thể có thể sản xuất vitamin D thông qua việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hoặc có thể hấp thu từ thực phẩm.

Vitamin D có trong các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá mòi…

Các triệu chứng thiếu vitamin D không rõ ràng, nhưng các dấu hiệu phổ biến nhất bao gồm yếu cơ, đau, mệt mỏi và trầm cảm, theo Express.

Mặt nạ ngủ COLLAGEN Firming Sleeping Mask chống lão hoá chăm sóc da từ sâu bên trong

Detox tan mỡ ban đêm Đông y Mộc Linh

CopyAMP code