Cày Phim Đêm

Chuyên gia cảnh báo: Gần 90% người nhiễm biến chủng Omicron gặp triệu chứng này đầu tiên

1052

Trong bối cảnh các ca nhiễm Omicron tăng lên, biến thể này vẫn trở thành mỗi lo rất lớn với giới khoa học và các quốc gia trên thế giới.

Mới đây, CDC Mỹ đã đưa ra một báo cáo mới xác định các triệu chứng phổ biến nhất ở người nhiễm Omicron – biến thể được Tổ chức Y tế thế giới phân loại là “đáng lo ngại”, tờ Express đưa tin.

Biến thể Omicron lây lan nhAпʜ hơn nhiều so với các biến thể trước đây, mặc dù cho đến nay rất ít trường hợp phải nhập viện.

Trong báo cáo hằng tuần về tình hình nhiễm bệ.nh và tỷ lệ τử νσηɠ của Mỹ, các Nh.à nghiên cứu tại CDC Mỹ đã đưa ra hồ sơ triệu chứng sơ bộ của Omicron.

6

Ho là triệu chứng phổ biến nhất

Báo cáo chỉ rõ, ho là triệu chứng phổ biến nhất, xảy ra ở 89% những người nhiễm Omicron, theo Express.

Theo mô tả của các Nh.à nghiên cứu Nam Phi, đây là triệu chứng ho khan, thường kèm theo ngứa cổ họng, theo Reuters.

Báo cáo của CDC Mỹ giải thích, các trường hợp nhiễm biến thể Omicron có vẻ nhẹ, mặc dù cũng như các biến thể khác, phải мấᴛ một khoảng thời gian mới dẫn đến bệ.nh nghiêm trọng.

9 triệu chứng nào thường gặp khi nhiễm biến thể Omicron?

Các triệu chứng dự kiến sẽ nhẹ hơn ở những người đã tiêm chủng và những người từng nhiễm Covid-19 trước đây, so với người chưa tiêm chủng.

Đặc điểm của các trường hợp được mô tả trong báo cáo này cũng có thể không khái quát được vì các trường hợp được báo cáo có đặc điểm riêng lẻ, báo cáo lưu ý.

Các chi tіếᴛ của báo cáo được rút ra từ 43 trường hợp nhiễm biến thể Omicron.

2 triệu chứng phổ biến khác là mệt mỏi và chảy nước mũi

Với 93% trường hợp được coi là có triệu chứng, chỉ có 7% là nhiễm bệ.nh “không có triệu chứng” hoặc các triệu chứng “không rõ”,

Ngay cả khi hầu hết các trường hợp nhiễm bệ.nh đều nhẹ, biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao vẫn có thể dẫn đến quá tải hệ thống y tế, các tác giả viết trong báo cáo.

Báo cáo liệt kê các triệu chứng như sau:

Ho: 89%

Mệt mỏi: 65%

Nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi: 59%

Đây là 3 triệu chứng phổ biến nhất.

Ngoài ra, còn có thêm các triệu chứng sau:

Khó thở: 16%

Tiêu chảy: 11%

Mất vị giác hoặc khứu giác: 8%.