Cày Phim Đêm

Chuyên gia cảnh báo: Nghi ngờ con thành F0, thấy 1 trong 4 dấu hiệu này cần cho đi viện ngay lập tức

23565

Hiện nay, tình trạng trẻ thành F0 đang ngày càng phổ biến. Mặc dù trẻ nhiễm Covid-19 thường ít triệu chứng, nhAпʜ khỏi hơn người lớn nhưng vì trẻ dưới 12 tuổi chưa được tiêm nên vẫn tiềm ẩn ngu.y cơ trở nặng. Hoặc những trẻ quá nhỏ, việc dùng ᴛʜυṓс cũng trở nên khó khăn.

“Những trường hợp trẻ có ngu.y cơ diễn biến nặng khi mắc COVID-19 là gì? Và những dấu hiệu của trẻ F0 như thế nào thì cần liên hệ nhân viên y tế” là một trong những thắc mắc rất phổ biến của nhiều cha mẹ có con là F0.

Trong chương trình Livestream “Chăm sóc trẻ em F0”, PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng, Nguyên trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, chia sẻ, trong thời điểm dịch COVID, khi thấy trẻ có 1 trong 4 dấu hiệu sau thì cha mẹ cần đưa con đi khám ngay, dù đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 hay chưa.

Chuyên gia cảnh báo: Nghi ngờ con thành F0, thấy 1 trong 4 12

Sốt quá 3 ngày

Nếu con sốt quá 3 ngày, dù là âm tính hay dư.ơng tính với SARS-CoV-2 thì cũng cần đưa con đi khám.

Trẻ tỏ ra quá mệt mỏi

Thông thường trẻ nhỏ khi bị sốt vẫn có thể chạy nhảy hoạt bát bình thường. Tuy nhiên nếu bé không có sức, chỉ nằm một chỗ thì cha mẹ cũng cần đưa con đi kiểm tra.

dấu hiệu này Ăn ít đic

Nếu sau sốt trẻ ăn uống bình thường thì không cần quá lo sợ, nếu trẻ bỏ ăn hoặc ăn ít thì các bậc phụ huynh cũng cần chú ý theo dõi để xử lý kịp thời.

ần cho đi Thở khó khăn, mặt tím tái, chân tay lạnh

Thỉnh thoảng cha mẹ vén áo con lên, thấy bé thở nhAпʜ, khó khăn, rút lõm ngực… thì cha mẹ nên đưa con đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ kiểm tra.

Ngoài những dấu hiệu trên, nếu trẻ xuất hiện tình trạng co ɡіậᴛ, hôn mê, nôn trớ, đi ngoài… thì các bậc phụ huynh cũng cần đưa con đi khám ở cơ sở y tế gần nhất dù có bị COVID-19 hay không.

Xịt khóa trang điểm cố định lớp make up Star Flash Spray 8 Hours Wear 100ML Sena Beauty

Nồi chiên không dầu giá rẻ ưu đãi