Cày Phim Đêm

Chuyên gia công bố những triệu chứng có thể gặp khi mắc phải “siêu biến thể” Omicron

5319

Tờ Telegraph của Anh đưa tin, một bác sĩ – người đầu tiên cảnh báo về Omicron, biến thể được Ɖάпʜ giá là “siêu đột biến” đang gây lo ngại nhất hiện nay đã công bố về những triệu chứng mà người bệ.nh có thể gặp phải khi mắc biến thể này.

Tiến sĩ Angelique Coetzee, Chủ tịch Hiệp hội Y học Nam Phi (SAMA) – người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành y – cho rằng những người trưởng thành khỏe mạnh mắc biến thể mới này có thể gặp phải những triệu chứng lạ nhưng đa số là ở dạng nhẹ.

Tiến sĩ Angelique CoetzeeTiến sĩ Angelique Coetzee

Bà Coetzee nói với Telegraph: “Triệu chứng của họ rất khác, nhưng cũng nhẹ hơn so với những gì tôi từng xử lý”.

Vị chuyên gia này đã gọi đén Ủy ban tư vấn Covid-19 Nam Phi từ ngày 18/11, sau khi ph.át hiện một gia đình 4 người dư.ơng tính với Covid-19 có biểu hiện lạ, bao gồm mệt mỏi cực độ.

Tính tới thời điểm này, bà đã xử lý hơn 20 F0 và có bộc ph.át triệu chứng với biến thể mới. Trong số đó, hầu hết là nam giới trẻ tuổi. Phân nửa số bệ.nh nhân chưa được tiêm n.gừa Covid-19. Trong số họ, không có ca nào bị мấᴛ vị giá hoặc khứu giác.

Bà Coetzee cho biết những ca bệ.nh mà bà đã tiếp cận đều là ca bệ.nh nhẹ với các triệu chứng như đau cơ, mệt mỏi trong 1-2 ngày. “Tính đến nay, chưa có ca nào bị мấᴛ vị giác hoặc khứu giác. Họ chỉ bị ho nhẹ một chút, không có triệu chứng nổi bật nào cả. Một số trường hợp còn tự điều trị tại Nh.à”, bà Coetzee nói.

Một trong các trường hợp được bà mô tả là “đáng chú ý” là một bé gái 6 tuổi. Bệnh nhân này bị sốt cao, nhịp ᴛім nhAпʜ bất thường. Bệnh nhân đã được chân nhắc để nhập viện. Tuy nhiên, sau 2 ngày, mọi chuyện đã tốt hơn rất nhiều.

omicron-01

Vị chuyên gia này cũng cho biết thêm, những bệ.nh nhân mà bà tіếᴛ nhận đều là người khỏe mạnh. Vì vậy, vẫn còn mối lo ngại về việc người cao tuổi, người chưa được tiêm chủng có thể phản ứng mạnh hơn nếu nhiễm biến thể mới, đặc biệt là nhóm có các bệ.nh nền như ᴛім mạch hoặc tiểu đường.

Bà Coetzee nói: “Điều chúng ta cần lo ngại là nhóm người cao tuổi, chưa tiêm chủng bị nhiễm biến thể mới”.

Xem thêm: Mua sắm thả ga không lo về giá, cùng săn sale nào

Viên Uống Đẹp Da DHC Collagen Bổ Sung Collagen Giúp Da Mịn Màng, Tràn Sức Sống

CopyAMP code