Cày Phim Đêm

Chuyên gia lý giải vì sao nói: “Mèo đến Nh.à thì khó, chó đến Nh.à thì sang”?

737

Chó và mèo là 2 động vật tʜâɴ thuộc với con người. Ngoài ra, với thế giới tâm linh, 2 con vật này cũng mang nhiều tầng ý nghĩa.

Tuy nhiên, chó và mèo lại được cho là đối lập nhau. Điều này được thể hiện trong câu nói truyền miệng của người xưa ‘Mèo đến Nh.à thì khó, chó đến Nh.à thì sang’.

Chúng ta hãy cùng nghe các chuyên gia lý giải vì sao lại có câu nói như vậy:

111

Mèo đến Nh.à thì khó

‘Mèo đến thì Nh.à khó’ tức là khi trong Nh.à có xuất hiện mèo lạ báo hiệu sự мấᴛ mát, đen đủi.

Mèo là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay. Ở các vùng nông thôn, mọi người nuôi mèo để săn chuột. Vậy tại sao mèo đến Nh.à lại kh.iển gia chủ cảm thấy ‘xui xẻo’? Điều này đều bắt nguồn từ thói quen của loài mèo!

Thứ nhất, mèo là loài vật chủ yếu sống về đêm, thích săn chuột. Vì vậy, chúng thường hay bắt chuột và đem chuột ςɧếτ về gia chủ. Mọi người luôn quan niệm rằng nếu nhìn thấy ‘ςɧếτ chóc’ trong Nh.à là điều không tốt lành. Chính vì điều này mà người ta cho rằng chúng đem những điều xấu cho gia đình.

Thứ hai, loài mèo không phải loài vật chung thành với chủ, nếu có ăn thì ở, còn không thì chúng có thể bỏ đi bất kỳ lúc nào. Chính vì điều này mà người ta quan niệm đây là điềm báo cho sự мấᴛ mát.

Hơn nữa, người xưa cũng cho rằng mèo có nghĩa là hổ con. Hổ là một loài vật hung dữ kh.iển ai ai cũng khiếp sợ nên họ cũng sợ mèo. Ngoài ra, người Việt Nam xưa cho rằng tiếng kêu ‘meo meo’ giống với ‘nghèo nghèo’.

Vì vậy, cho đến nay một số người vẫn hay kị mèo lạ xuất hiện trong gia đình.

Chó đến Nh.à thì sang

Theo quan niệm thời xưa, chỉ có chó mới phân biệt được chính tà, chúng cAпʜ cổng kh.iển “tà ma” không thể vào Nh.à. Như vậy, nên mọi người mới tin rằng chó đến Nh.à là điều may mắn.

Không những vậy, chó được xem là loài vật rất Tru.ng thành. Người xưa có câu: Chó không chê chủ nghèo. Dù trong Nh.à có thiếu thốn nhưng khi chó đã được nuôi trong gia đình thì chúng không bao giờ bỏ đi. Chúng không cần ăn những món ăn đặc biệt, chỉ cần ăn thức ăn thừa. Ngoài ra, chó còn có thể trông Nh.à giúp chủ nhân không bị мấᴛ mát tài sản.

Thời nay, nhiều gia đình, chùa vẫn hay để các bức tượng những chú chó trước cửa, cổng vì mọi người coi rằng chó là biểu tượng của ‘thần giữ của’ và cũng là để trừ được tà ma. Việc này sẽ tránh được những điều xui xẻo đến Nh.à.

Về lý giải khoa học, chó là loài vật có tác động tích cực đặc biệt tới con người. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Kramer thuộc Hiệp hội ᴛім mạch Hoa Kỳ chỉ ra rằng những người nuôi chó có ngu.y cơ τử νσηɠ thấp hơn, giảm thiểu các bệ.nh về ᴛім mạch cũng như giảm căng thẳng.

Tiếp đó, các Nh.à khoa học tại Đại học Bang Washington (Hoa Kỳ) ph.át hiện ra rằng chỉ 10 phút vuốt ve chó cũng có thể giảm đáng kể cortisol, một loại hormone căng thẳng trong cơ thể.

Từ xưa đến nay, chó luôn mang lại cho con người những niềm vui và sự may mắn. Chính vì vậy, đến nay người ta vẫn tin vào câu nói chó đến Nh.à thì giàu sang.

Nhìn chung, dù là ai thì cũng đều thích những thứ tượng trưng cho điềm lành và sự giàu có, họ cố gắng tránh những thứ biểu hiện cho sự xui xẻo. Vì vậy, hiện nay nhiều người vẫn tránh những con vật lạ đến gia đình.

Bộ Sản Phẩm Dưỡng Da Ngừa Mụn Tinh Chất Tràm Trà Vedette

Mặt nạ ngủ môi lip sleeping mask 3g