Cày Phim Đêm

Chuyên gia nhắc nhở: 4 loại hoa tuyệt đối không đặt lên bàn thờ ông Công ông Táo kẻo rước tai họa

6054

23 tháng Chạp hàng năm là thời điểm người dân Việt làm lễ cúng ông Công ông Táo. Đây là một nghi thức thờ cúng đặc biệt quan trọng mà gia đình nào cũng phải chú trọng, làm chỉn chu.

9

Khi sắp lễ cúng Táo quân, cần nhớ có 4 loại hoa không được phép để lên mâm cúng:

Hoa cúc vạn thọ

Người miền Trung chuộng hoa cúc vạn thọ do dễ trồng dễ sống với màu vàng tươi tắn, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng nhưng ở nhiều địa phương lại không đưa lên bàn thờ vì hoa có mùi hôi.

Hoa phong lan

Mặc dù hoa phong lan là loài hoa đẹp và bền được nhiều người mua cắm lên bàn thờ vào dịp Tết nhưng lại không nên dùng lên bàn thờ ông Công ông Táo, bàn thờ Phật vì nó có nhiều màu rực rỡ, chữ ‘phong’ gần với phong tình, phóng túng.

Hoa phù dung

Hoa phù dung là loại hoa có tên đẹp nhưng lại mau tàn vì có sự tích không hay nên cũng không được dùng trong việc thờ cúng tổ tiên và đặt lên bàn thờ.

11

Hoa ly

Hoa ly có màu sắc rực rỡ với hương thơm nồng nàn nên không nên dâng lễ Phật nhưng có thể dâng lên gia tiên và nơi thờ thánh.

Nhiều người kiêng dùng hoa ly (vì sợ ly tán, chia ly) ở ban thờ gia tiên.

Thay vào đó, gia chủ nên đặt những loại hoa này vì rất tốt

Hoa thược dược

Hoa thược dược tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu của hạnh phúc, tình yêu. Ngoài ra nó còn mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi và thành công cho mọi người trong gia đình.

Hoa đào

Hoa đào sẽ được xem là tinh hoa của ngũ hành, có thể xua đuổi tà khí và mang đến may mắn, tốt cho gia đình mà ngoài ra hoa đào còn có ý nghĩa thể hiện lòng thành kính với các vị thần linh và tổ tiên.

Hoa mai

Hoa mai mang ý nghĩa phú quý, may mắn, gia đình cúng hoa này sẽ nhận được nhiều an lành và suôn sẻ, hạnh phúc cả năm.

Nếu như lựa chọn cành hoa nhiều cánh, bông hoa nhiều cánh thì càng mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sung mãn cho gia đình.

Ngoài ra, còn có nơi cho rằng loài hoa này là loài hoa thể hiện lòng hiếu thảo, vui tươi và xua đuổi tà ma xâm nhập vào gia đình.

13

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn là loại hoa có ý nghĩa hạnh phúc, ấm áp và tình cảm gắn bó keo sơn.

Với hình dáng như cây ĸіếм nên nó còn ý nghĩa xua đuổi tà khí, điều xấu xâm nhập và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Hoa đồng tiền

Đây là loài hoa được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi nó mang đến tài lộc, bình an và thịnh vượng cũng như may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra hoa đồng tiền có ý nghĩa sức khoẻ và tuổi thọ lâu dài và bình an cho các thành viên cho gia đình.

Hoa hồng

Hoa hồng không chỉ tượng trưng cho tình yêu mà còn nó ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc lâu dài cho gia chủ. Ngoài ra, hoa hồng có gai còn giúp xua đuổi tà khí xâm nhập.

Hoa cúc vàng

Đứng đầu trong những loại hoa trong dAпʜ sách thờ cúng chính là hoa cúc. Đây là loại hoa được xem là biểu tượng của sự sống trường tồn, mang đến nhiều ý nghĩa may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, hoa cúc là loài hoa thể hiện lòng hiếu thảo, tôn kính của con cháu đến các vị thần linh và tổ tiên đã khuất, luôn giúp đỡ và phù trợ cho gia đình.

Xem thêm: Sữa dưỡng thể trắng da Vaseline

Bộ kem dưỡng giúp làm mờ sẹo, hỗ trợ phục hồi & tái tạo da La Roche Posay Cicaplast Gel B5

Bộ Sản Phẩm Dưỡng Da Ngừa Mụn Tinh Chất Tràm Trà Vedette