Cày Phim Đêm

Chuyên gia phong thủy cảnh báo: Nhà chật mấy cũng không được đặt bàn thờ ở vị trí này kẻo gia đạo suy thoái

1866

Theo văn hóa tâm linh của người Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng số 1 trong gia đình. Việc kê bàn thờ ở vị trí nào được gia chủ rất chú trọng.

Việc kê bàn thờ sai phong thủy có thể kh.iển hòa khí gia đình bị ảnh hưởng, con đường công dAпʜ tài vận của các thành viên trong gia đình gặp nhiều bất trắc khó khăn.

14

Tránh đặt bàn thờ trong Phò.ng ngủ

Khu vực bàn thờ luôn yêu cầu sự trang nghiêm và thAпʜ tịnh, trong khi đó Phò.ng ngủ lại là không gian sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình. Do đó, nếu đặt bàn thờ ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm vốn có của nơi thờ cúng gia tiên, thần linh, thổ địa.

Ngoài ra, đặt bàn thờ trong Phò.ng ngủ vào những ngày lễ cần thắp hương sẽ kh.iển mùi hương quẩn trong chăn gối và tụ lại, lâu dần có thể ảnh hưởng tới s.ức khỏ.e của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa việc dâng hương cúng bái ở khu vực này cũng sẽ gặp nhiều bất lợi. Do đó, kiến nghị các gia đình nên tránh đặt bàn thờ ở trong Phò.ng ngủ.

Tránh đặt bàn thờ ở ban công

Việc các gia đình cơi nới và tận dụng khu vực ban công làm Phò.ng thờ là điều dễ gặp trong các gia đình hiện nay. Vì mọi người thường cho rằng, đặt bàn thờ ở đây thông thoáng mát mẻ dễ rước lộc vào Nh.à

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Lý Kế Trung cho biết, đặt bàn thờ ở khu vực ban công là điều đại kỵ phạm phong thủy. Vì bàn thờ gia tiên thần linh trong phong thủy được cho là “gốc” của căn Nh.à. Nếu “gốc” không được đặt ở vị trí vững chãi mà đặt ở vị trí ban công được cơi nới ra sẽ kh.iển vận khí của cả căn Nh.à bị xao động. Điều này dễ kh.iển tài lộc của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, việc đặt bàn thờ ở khu vực này dễ kh.iển bàn thờ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tіếᴛ. Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới như ở nước ta dễ kh.iển bàn thờ làm bằng gỗ bị mối mọt hư hỏng, điều này ảnh hưởng lớn tới vận khí của cả gia đình.

12

Tránh đặt bàn thờ dưới dầm ngang

Trong phong thủy Trung Quốc, dầm ngang là tượng trưng cho những vật không cát lành. Do đó, tránh đặt những đồ vật quan trọng có liên quan mật thiết đến vận khí của gia chủ dưới dầm ngang. Như vậy dễ kh.iển con đường công dAпʜ tài lộc của gia chủ bị chèn ép, mọi sự khó mà hAпʜ thông. Do đó, tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở dưới dầm ngang.

Tránh đặt bàn thờ ở gần sát với tivi

Tivi là vật thuộc trạng thái “động” vì vậy dễ kh.iển khu vực cần “tĩnh” như bàn thờ bị xáo trộn. Ngoài ra, tiếng ồn từ tivi dễ kh.iển khu vực thờ cúng мấᴛ đi sự yên tĩnh trang nghiêm vốn có. Điều này ảnh hưởng không tốt tới tài vận của gia chủ, do đó không nên đặt bàn thờ gần sát tivi.

Lưu ý về phong thủy bàn thờ

Theo phong thủy Trung Quốc cho biết, vị trí tốt nhất để thiết kế Phò.ng thờ là khu vực tầng thượng, nơi cao nhất trong Nh.à. Vì đây là vị trí phù hợp để đặt bàn thờ vì nó tách riêng khu vực thờ cúng với không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, như vậy sẽ duy trì được sự tôn nghiêm và yên tĩnh của khu vực này.

Trong trường hợp điều kiện không cho phép, các gia đình có thể đặt bàn thờ ở khu vực Phò.ng khách. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thờ ở khu vực này cần xem xét kỹ lưỡng mệnh của gia chủ và hướng Nh.à. Sau đó tìm vị trí “tọa cát hướng cát” để đặt bàn thờ, tránh đặt bàn thờ vào vị trí hung hi.ểm phạm phong thủy.