Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Mở cửa vào Nh.à tuyệt đối không được thấy 3 thứ đại kỵ, làm hao hụt tài lộc

5387

Cửa chính được coi là bộ mặt của ngôi Nh.à, là nơi đón những nguồn năng lượng tốt vào Nh.à. Do đó, phong thủy của cửa chính luôn được coi trọng.

Nếu gia đình vô tình phạm phải lỗi sai trong việc thiết kế, trang trí khu vực cửa chính thì tài vận của gia chủ có thể bị ảnh hưởng.

Chuyên gia chỉ ra một số điều kiêng kỵ trong việc bài trí khu vực cửa chính mà gia chủ nên tránh.

Mở cửa nhìn thấy bếp

mo-cua-chinh-khong-nen-thay-3-thu-nay-01

Các huyên gia phong thủy cho hay, mở cửa vào Nh.à nhìn thấy bếp là đại kỵ trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, bép luôn vượng hỏa. Nếu mở cửa chính nhìn thấy bếp sẽ phạm phải “hỏa khí xung nhân” làm ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ.

Ngoài ra, mở cửa nhìn thấy bếp cũng kh.iển tiền tài hư hao. Do đó, các gia đình nên tránh phạm phải lỗi phong thủy này khi thiết kế Nh.à.

Mở cửa chính thấy Nh.à vệ sinh

mo-cua-chinh-khong-nen-thay-3-thu-nay-02

Trong phong thủy, Nh.à vệ sinh luôn được coi là nơi chứa nguồn năng lượng xấu. Do đó, bình thường Nh.à vệ sinh sẽ được đặt ở những vị trí hung trong Nh.à. Khu vực này luôn ẩm thấp, mang nhiều uế khi nên thiết kế Nh.à về sinh ở gần khu vực ra vào sẽ kh.iển năng lượng xấu quấn lấy người, ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của gia chủ.

Ngoài ra, về phương diện s.ức khỏ.e, Nh.à vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Nếu đặt ở khu vực cửa chính thì có thể kh.iển vi khuẩn và mùi hôi theo luồng khí ph.át tán vào trong Nh.à, gây ảnh hưởng xấu tới s.ức khỏ.e của các thành viên trong gia đình.

Để hóa giải việc mở cửa chính nhìn thấy Nh.à về sinh, gia chủ có thể dùng rèm cửa và đặt thêm cây để che bớt tầm nhìn, đồng thời cây xAпʜ có tác dụng lọc không khí, giảm mùi hôi.

Mở cửa nhìn thấy gương

Mở cửa nhìn thấy gương cũng là một đại kỵ trong phong thủy. Gương sẽ ngăn chặn tài lộc đồng thời phản xạ ngược sinh khí, tài lộc ra ngoài. Do đó, không nên đặt gương đối diện cửa chính. Trừ những trường hợp cửa chính đối diện các vật xung sát hoặc vật ô uế thì cần phải đặt gương hóa giải.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.